เป็นที่ทราบกันดีว่า วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 นี้จะเป็นวันวางจำหน่ายของ Call of Duty: WWII ซึ่งเป็นเกมแนว FPS ระดับบล็อคบัสเตอร์ที่ทาง Activision หมายที่จะกอบกู้ศรัทธาจากแฟนๆ หลังจากที่ระยะหลังโดนตำหนิจากแฟนเกมรัวๆ ว่าเอาแต่เจาะเนื้อหาแต่สงครามยุคอนาคต จนเกมหมดความสนุกและเสน่ห์ไปเยอะ กระทั่งภาค WWII ก็เลยหันกลับมาใช้ธีมสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เป็นธีมบุกเบิกของซีรีส์นี้มาตั้งแต่แรกนั่นเอง

โดย ณ ตอนนี้ก็เหลือเวลาอีกเพียงประมาณ 2 สัปดาห์เท่านั้นที่เกมจะวางจำหน่าย แต่แล้วก็ดันเกิดดราม่าขึ้นจนได้ครับ เมื่อมีชายคนหนึ่งนามว่า Dshaye Towles จากเมืองเทอร์โฮท รัฐอินเดียน่า ได้ถูกทางการจับกุมตัวด้วยข้อหาขโมยทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งก็คือแผ่นเกม Call of Duty: WWII เวอร์ชั่น PS4 ที่เจ้าตัวขโมยมาจากโรงงานของ Sony ครับ โดยเมืองเทอร์โฮทนี้เป็นอีก 1 ที่ตั้งของโรงงาน Sony ที่ดำเนินการผลิตแผ่นซีดี, ดีวีดี และบลูเรย์

กระบวนการจับกุมนาย Towles เริ่มขึ้นเมื่อเขาได้นำแผ่นเกมไปประกาศขายในเว็บไซต์ eBay ในราคาเพียง 45 เหรียญ ซึ่งเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมเขาก็เคยลักลอบขโมยแผ่นเกม Madden 18 เป็นจำนวนมากมาโพสต์ขายเหมือนกัน โดยจนถึงตอนนี้ทาง Sony กับทางเจ้าหน้าที่ของทางการก็ยังไม่ทราบว่านาย Towles ไปขโมยแผ่นออกมาได้อย่างไร เนื่องจาก Towles เองก็ไม่ได้เป็นพนักงานของโรงงาน Sony ด้วย

...หรือว่าในโรงงานจะมีหนอนคอยส่งแผ่นให้นาย Towles กันแน่นะ???

เครดิต: Kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์