ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเกมแนวไหนก็ตาม ทุกๆ ปีล้วนจะต้องมีเกมยอดเยี่ยมหรือเกมยอดแย่ให้เราได้เห็นกันตลอด เสมือนเป็นสัจธรรมของโลกใบนี้ไปแล้ว แม้บางเกมจะดูน่าผิดหวังไปบ้าง แต่ด้วยจุดเด่นดีๆ ของเกมเหล่านั้นคอเกมทั้งหลายก็พร้อมที่จะนำกลับมาเล่นและลืมข้อเสียเหล่านั้นไป ดังนั้นในวันนี้ทางทีมงาน OS จึงขอนำเสนอ 5 เกมที่ถูกวิจารณ์ว่าระบบแย่ แต่ถูกใจเหล่าคอเกมให้ได้ชมกันครับ

 

Deadly Premonition 
ราคา: 459 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

Deadly Premonition 

    เป็นเกมแนวสืบสวนสอบสวนผสมความหลอนลึกลับอย่าง Silent Hill ที่มีเนื้อหาเข้มข้นและตื่นเต้น แต่น่าเสียดายที่ระบบการเล่นนั้นขาดๆ เกินๆ ไม่สมดุล พร้อมกับกราฟิกที่เหมือนกับเล่นเกมสมัยก่อนที่เข้าขั้นแย่ แต่เพราะเนื้อเรื่องที่ทำออกมาได้ดี จึงทำให้เหล่าคอเกมยังเล่นโดยมองข้ามข้อเสียเหล่านั้นไป


  

Alpha Protocol
ราคา: 315 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

Alpha Protocol

    เป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG ที่มีแนวคิดเกมที่ดีและเนื้อเรื่องน่าติดตาม แต่กลับต้องสะดุดดิ่งลงเหวอย่างมากเมื่อเกมเพลย์นั้นดูไม่สมจริง ส่วนระบบการลอบเร้นก็ออกแบบมาเพี้ยนๆ บวกกับภาพที่ตกยุคสมัยมากด้วย แต่เนื่องจากภารกิจที่ท้าทายผู้เล่นกับเนื้อเรื่องที่มีความหลากหลาย ทำให้เหล่าคอเกมหยิบยกมาเล่นกันอยู่เสมอ


 

Dynasty Warriors 7
ราคา: -
ข้อมูล:
https://en.wikipedia.org/wiki/Dynasty_Warriors_7

    ซีรี่ส์ที่ยังคงหากินได้เรื่อยๆ สำหรับ Dynasty Warriors ซึ่งภาคนี้ออกมาในช่วง PS3 ยุคแรกๆ ตัวเกมได้อัพเกรดกราฟิกให้สวยงามขึ้น (ในช่วงนั้นนะ) และเพิ่มระบบการเล่นที่หลากหลายกว่าเก่าได้น่าสนใจ เพียงแค่มีปัญหาด้านเฟรมเรทมันไม่ค่อยเสถียร ทำให้เล่นลำบากในบางฉาก ถึงกระนั้นก็ไม่ได้ลดคุณค่าในการเล่นลงไปเลย


 

Lollipop Chainsaw
ราคา: -
ข้อมูล:
https://en.wikipedia.org/wiki/Lollipop_Chainsaw

    เป็นเกมแอ็คชั่นเดินฟันสุดแหวกแนวที่ผู้เล่นรับบทเป็นสาวน้อยเชียร์ลีดเดอร์สุดน่ารักที่มาพร้อมกับเลื่อยไฟฟ้าสุดโหดกับการปราบซอมบี้ ตัวเกมนั้นออกแบบมาดีแต่น่าเสียดายที่มันก็ซ้ำซากน่าเบื่อไม่ต่างจากเกมแอ็คชั่นทั่วไป และยังพบปัญหามุมกล้องที่เจอมุมอับบ่อยครั้ง แต่ด้วยความแปลกแนวนี้เหล่าคอเกมก็พร้อมที่จะกลับมาเล่นใหม่เสมอ


 

Pokemon GO
ราคา: ฟรี 
ข้อมูล:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nianticlabs.pokemongo&hl=th

    เกมมือถือที่เป็นกระแสเมื่อปีที่แล้ว ที่ให้เราตามจับ และพัฒนาโปเกม่อนให้เก่งขึ้น เพื่อไปเข้ายึดยิม แต่หลังๆ เริ่มแผ่วเบาเนื่องจากการเข้ายึดยิมที่ไม่ค่อยแฟร์กับผู้เล่น และวนเวียนอยู่กับโปเกมอน Gen เดิมๆ  ปัจจุบันก็เริ่มกระแสดีขึ้นเพราะปรับปรุงแก้ไขหลายอย่างให้ดีขึ้นแล้วปล่อยโปเกมอน Gen ใหม่ออกมา ทำให้เหล่าคอเกมกลับมาเล่นกันอีกครั้ง


 

    จบกันไปแล้วกับ "แนะนำ 5 เกมที่ถูกวิจารณ์ว่าระบบแย่ แต่กลับถูกใจเหล่าคอเกม" หวังว่าบทความเหล่านี้คงถูกใจเพื่อนๆ ทุกท่านไม่มากก็น้อย เพื่อนๆ สามารถโพสต์แสดงความคิดเห็นกันเข้ามาได้ครับ

เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า

ที่มา: http://twinfinite.net

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์