สำหรับเกมที่เน้น Single Player ทั่วไป บางเกมนั้นก็จะมีโหมด Multiplayer แถมมาด้วย (เน้นแบบสู้กัน ไม่นับ Co-op ที่เป็นโหมดช่วยกันฆ่า AI) แต่ในบางเกมแม้จะไม่ได้ชูโรงเรื่องโหมด Multiplayer เท่าไหร่นัก แต่ว่าก็ทำออกมาได้ดีแถมเล่นสนุกมากเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่เป็นเกมเน้น Single Player มากกว่า รวมไปถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่นราคา ที่ต่างจากพวกเกม Online หรือเกมที่เน้นให้เล่น Multiplayer อยู่แล้ว ก็อาจจะทำให้เกมเหล่านี้ไม่ได้โด่งดังเท่าที่ควร เรามาดูกันดีกว่าว่า 6 เกมที่มีโหมด Multiplayer สุดเจ๋ง! แต่ดันไม่ดังนั้นมีเกมอะไรบ้าง


Dead Space 2


Uncharted 4 A Thief's End


Metal Gear Online / METAL GEAR SOLID V: THE PHANTOM PAIN

     เกมสุดเจ๋งจากเจ้าพ่อแห่งวงการเกม Hideo Kojima แม้ตัวเกม Singleplayer จะปล่อยออกมาแบบเนื้อเรื่องไม่ครบ แต่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีระบบเยี่ยมยอดมากๆ โดยเฉพาะระบบ Multiplayer ที่เจ๋งสุดๆ อยากเล่น Stealth ลอบเร้นก็ทำได้ หรือจะเล่น Sniper ยิงไกลๆ ก็ได้ฟีล ได้อารมณ์ Metal Gear มากเลย ขอบอก


The Last of Us


Batman Arkham Origins

     แม้ Batman ภาคนี้จะเป็นภาคที่ไม่ดังเทียบเท่ากับภาคอื่นๆ แต่ก็มีโหมด Multiplayer ที่สนุกไม่แพ้ใครเลยทีเดียว โดยตัวเกมจะเป็นการเล่นแบบ 2 vs 3 vs 3 ซึ่งฝั่งที่มี 3 คนนั้น จะเป็นชาวแก๊งคนร้าย ส่วน 2 คนนั้นจะเป็น Batman กับ Robin ซึ่งความสนุกของเกมคือชาวแก๊งที่แม้จะต้องฆ่ากันเอง แต่ก็ต้องคอยระวังไม่ให้ฝั่ง Batman จัดการพวกเราจนเก็บแต้มชนะไปได้ ทำให้บางทีก็เกิดการร่วมมือระหว่างชาวแก๊งด้วยกันเอง ทำเอาเหมือนหนังเลยทีเดียว บอกเลยว่าสนุกสุดๆ


Assassin's Creed

     อีกหนึ่งเกมที่มีโหมด Multiplayer ได้แปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร โดยตัวเกมโหมดหลักจะมีเป้าหมายให้เราฆ่า แต่ว่าจะมี NPC ที่มีหน้าตาเหมือนๆ กันกับเป้าหมายเรา คอยทำให้เราสับสนว่าตัวไหนคือตัวจริงตัวปลอม อีกทั้งระหว่างที่เราไล่ฆ่าคนอื่น ตัวเราเองก็จะเป็นเป้าหมายให้คนอื่นฆ่าเช่นเดียวกัน โดยการเล่นแต่ละรอบจะมีผู้เล่น 6-8 คน แต่โหมด Multiplayer ตัวนี้มีในภาค Black Flag เป็นภาคสุดท้าย ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นโหมด Co-op แทนในภาค Unity นับว่าน่าเสียดายจริงๆ


     ก็จับกันไปแล้วกับเกมเนื้อเรื่องที่มีโหมด Multiplayer สุดเจ๋ง ว่าแต่เพื่อนๆ มีใครที่ชอบเกมไหนบ้าง หรือมีเกมในดวงใจแต่ไม่ติดลิสต์ในนี้ ก็มาพูดุคุยกันได้นะครับ

Source : ZoominGames

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์