โดยส่วนใหญ่จะเห็นว่าเกมที่สร้างมาจากภาพยนตร์มักจะโดนสาปส่งชนิดที่ว่า ถึงทำออกมาดีแต่ก็ยังไม่ดีเท่าต่อต้นฉบับ บางเรื่องก็ทำออกมาแย่จนโดนด่าเละกระหน่ำจากบรรดาแฟนๆ ทั้งหลาย ถึงกระนั้นมันก็มีเกมบางเกมที่เล่นแล้วสนุกตอบโจทย์ความบันเทิงได้ ถือว่าทำได้ดีระดับเดียวกับภาพยนตร์ต้นฉบับเลย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีเกมจากภาพยนตร์อะไรบ้างที่ทำออกมายอดเยี่ยมกระเทียมดองจนต้องร้องว้าวกัน

 

Mad Max
ราคา: 369 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/356190/

    เป็นเกมที่ทำออกมาใกล้เคียงภาพยนตร์มากและสนุกกว่าที่คิด พัฒนาโดยทีมผู้สร้าง Just Cause โลกภายในเกมจะเป็น Open World ที่ตัว Max จะต้องเอาชีวิตรอดบนโลกที่แสนโหดร้ายนี้ ซึ่งยานพาหนะคือกุญแจสำคัญในการเอาชีวิตรอด


 

Star Wars: Knights of the Old Republic
ราคา: 219 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    อาจดักแก่ไปสักหน่อยกับเกมนี้ แต่ผู้เขียนบอกได้ว่ามันคือเกม Star Wars ที่ดีที่สุดของทุกภาค เป็นเกมแนว RPG ที่ทำระบบการเล่นสนุกมาก ถูกพัฒนาโดย Bioware ซึ่งเป็นทีมเดียวกับที่ทำ Mass Effect นั่นเอง จึงรับประกันความสนุกได้


 

Ghostbusters: The Video Game (2009)
ราคา: -
ข้อมูล:
https://en.wikipedia.org

     หนึ่งในภาคเกมที่ทำออกมาดีที่สุดของเหล่าแฟนเกม (และแฟนภาพยนตร์) โดยตัวเกมหยิบเอาตัวละครคลาสสิกจากภาพยนตร์มาสร้างใหม่ในรูปแบบเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม ซึ่งได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกทั้งรูปแบบการเล่นและกราฟิกที่ดูดีมากๆ (ในช่วงนั้นนะ 555+)


 

Alien Isolation
ราคา: 729 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/214490/Alien_Isolation/

    หนึ่งในเกมชั้นเยี่ยมที่ตอบโจทย์เหล่าแฟนภาพยนตร์เอเลี่ยนเป็นแน่แท้ ตัวเกมเป็นแนวลอบเร้นมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ผู้เล่นจำเป็นต้องหนีเอาชีวิตรอดจากเอเลี่ยนบนสถานีอวกาศ อารมณ์แบบเดียวกับภาพยนตร์ต้นฉบับที่ใครได้เล่นเป็นต้องร้องกรี๊ด!!!


 

Middle-earth: Shadow of War
ราคา: 1,049 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/356190/

    พึ่งวางจำหน่ายสดๆ ร้อนๆ ไปกับเกมภาคต่อแนว RPG Open World ที่ดำเนินเรื่องขนานไปกับเนื้อหาจากนวนิยายและภาพยนตร์อย่าง The Lord of the Rings และ The Hobbit ใครที่ยังไม่เคยเล่นภาคแรกก็ลองไปเล่นดูนะ สนุกไม่แพ้กัน!


 

    จบกันไปแล้วกับ "รวม 5 เกมจากภาพยนตร์ที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมจนต้องร้องว้าว!" หวังว่าบทความเหล่านี้คงถูกใจเพื่อนๆ ทุกท่านไม่มากก็น้อย เพื่อนๆ สามารถโพสต์แสดงความคิดเห็นกันเข้ามาได้ครับ

เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า

    ที่มา: http://www.pcgamer.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์