ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้วครับกับเกม Assassin's Creed Origins ซึ่งเป็นภาคล่าสุดของซีรีส์ที่เตรียมจะวางจำหน่ายในวันที่ 27 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC และก่อนที่พวกเราชาวเกมเมอร์จะได้เล่นเกมกัน ทาง Ubisoft เลยถือโอกาสประกาศเปิดตัว DLC ต่างๆ ที่จะออกตามมาหลังจากวางจำหน่ายเกมไปแล้ว โดย DLC จะมีทั้งหมดดังนี้ครับ

1. DLC ประเภท Season Pass (ราคา 40 เหรียญสหรัฐฯ)

- The Hidden Ones

เนื้อเรื่องเสริมที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในภาค Origins ประมาณหลายปี ซึ่งเราจะได้เผชิญหน้ากับเหล่ากองทัพโรมันที่กำลังเข้ายึดครองดินแดนแห่งใหม่ โดยในเนื้อเรื่องชุดนี้จะเพิ่ม Level Cap ของตัวละคร ทำให้ผู้เล่นเก็บเลเวลต่อไปได้อีก และจะมีกำหนดปล่อยในช่วงเดือนมกราคม 2018

- The Curse of the Pharoahs

เนื้อเรื่องเสริมตัวนี้จะโฟกัสไปที่ตำนานลี้ลับของอียิปต์โบราณ ผู้เล่นจะได้ต่อกรกับอดีตกษัตริย์ฟาโรห์ที่กลายร่างเป็นซอมบี้ไปแล้ว พร้อมทั้งได้ผจญภัยในพื้นที่ใหม่ๆ และในห้วงมิติสุดพิศวง อีกทั้งยังได้สู้กับเหล่าอสุรกายจากตำนานอียิปต์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น อนูบิส กองทัพแมงป่อง ฯลฯ นอกจากนั้นแล้ว เรายังมีภารกิจที่ต้องค้นหาความจริงเกี่ยวกับคำสาปร้ายที่เปลี่ยนฟาโรห์ให้กลายเป็นผีดิบด้วย และเช่นเดียวกับ DLC The Hidden Ones ก็คือ Level Cap ของตัวละครจะมีการเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น ให้ผู้เล่นได้เก็บเลเวลต่อไปอีกยาวๆ ตลอดจนมีอบิลิตี้ใหม่ๆ ให้เรียนเพิ่มอีกต่างหาก โดย DLC นี้จะมีกำหนดปล่อยในช่วงเดือนมีนาคม 2018

- The Roman Centurion and Horus Packs

อันนี้จะเป็นบรรดาชุดสวยๆ อาวุธและเครื่องป้องกันแจ่มๆ รวมทั้งพาหนะเท่ๆ ให้เอามาใช้ในเกมได้ครับ มีกำหนดปล่อยในเดือนพฤศจิกายน 2017 นี้เลย

- 500 Helix Credits

เงินก้อนโตสำหรับผู้เล่นมือใหม่ไว้ใช้ตั้งตัว สมนาคุณเฉพาะคนที่ซื้อ Season Pass ครับ สามารถเอามาใช้ได้ตั้งแต่วันที่เกมวางขายเลย

- Calamity Blade

อาวุธสุดแรร์ ที่จะมีให้ใช้ทันทีเมื่อเพื่อนๆ ซื้อ Season Pass (สายเปย์นี่มันสายเปย์จริงๆ)

2. Free DLC

- The Trials of the Gods

โหมด Boss Fight ที่ผู้เล่นจะได้ประชันฝีมือกับเหล่าทวยเทพจากตำนานอียิปต์โบราณ และหากผู้เล่นเอาชนะได้ก็จะได้รับรางวัลสุดพิเศษติดไม้ติดมือกลับไปด้วย โหมดดังกล่าวจะเปิดให้เล่นตามช่วงเวลาที่กำหนดแบบเฉพาะ โดยจะเริ่มเปิดให้เล่นกันภายใน 15 วันแรกหลังจากที่เกมวางขายครับ

- The Nomad's Bazaar

DLC ตัวนี้จะทำให้มีพ่อค้าลึกลับปรากฏตัวขึ้นในเมือง และมอบหมายเควสต์ให้ผู้เล่นไปทำเพื่อแลกกับไอเทมหายาก ซึ่งพ่อค้าคนนี้จะโผล่มาในเกมให้เราไปคุยได้ทันทีที่เกมวางขายครับ

- Photo Mode

โหมดนี้ผู้เล่นจะสามารถหยุดภาพระหว่างเกมเพื่อเก็บภาพสวยๆ ของตัวเมืองอียิปต์ หรือแอ็กชั่นสุดเท่ของเราด้วยมุมกล้องที่เซ็ตเองได้อย่างอิสระ โดยระบบที่ว่านี้จะมีให้ใช้ตั้งแต่เริ่มเกมเลย

- Horde Mode

โหมดนี้จะจับผู้เล่นไปอยู่ในอารีน่า ที่จะมีศัตรูไม่จำกัดจำนวนแห่เข้ามารุมสกรัมเราเป็นระลอก (Wave) เป้าหมายของโหมดนี้คืออยู่รอดให้ได้นานที่สุด โดยจะมีการทำสถิติแข่งกับผู้เล่นทั่วโลกด้วย มีกำหนดเปิดให้เล่นในช่วงต้นปี 2018

- Discovery Tour

โหมดการศึกษาประวัติศาสตร์ของอียิปต์โบราณ ใครคิดว่าเกมนี้มีแต่ความบันเทิงอย่างเดียว คิดผิดคิดใหม่ได้นะครับ เพราะโหมดนี้จะเน้นสาระให้ผู้เล่นได้ศึกษาความเป็นมาของอาณาจักรที่ Ubisoft นำมาใช้เป็นโลเคชั่นหลักในภาคนี้แบบเต็มๆ มีกำหนดปล่อยให้เข้าไปชมกันในช่วงต้นปี 2018 นู่นเลย

เครดิต: Kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์