ในเกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS นั้น ช่วงเวลาเริ่มต้นเกมเป็นช่วงเวลาสำคัญในการฟาร์มของที่จะส่งผลถึงความยากง่ายในการเล่นของเราในช่วงกลางเกมถึงท้ายเกม ซึ่งการฟาร์มในช่วงต้นเกมนั้นถ้าแบ่งดีๆ จะสามารถดูออกมาได้เป็น 3 สไตล์ด้วยกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าเพื่อนๆ เป็นสายไหน และแต่ละสายการฟาร์มมีข้อดีข้อเสียกันยังไง!


ฟาร์มแบบนักบู้

     สำหรับสไตล์การฟาร์มสายนักบู้นั้น จะเลือกลงในจุดที่คนลงเยอะๆ อย่างเช่น ค่ายทหาร, โรงเรียน หรือเมืองใหญ่ๆ ที่เป็นทางผ่านของเครื่องบิน แม้งานนี้จะเสี่ยงตายมากๆ แต่ผลลัพธ์หากเราไปผู้ที่รอดมาได้ก็มักจะเป็นของจำนวนมากที่จะตกเป็นของเรา ผู้จะเป็นสายนี้่ได้จะต้องเชี่ยวชาญในการสู้พอสมควร หรือในบางสถานการณ์เราก็สามารถเล่นแบบซุ่มเงียบ รอให้คนอื่นฆ่ากันก่อนแล้วเราโผล่มาฆ่าคนสุดท้ายก็ได้เช่นกัน

แม้จะอันตราย แต่ถ้ารอดมาได้มักได้ของดี


ฟาร์มแบบเดินทางไกล

     สำหรับผู้ที่เลือกฟาร์มแบบนี้จะพยายามกระโดดให้ไกลทางผ่านของเครื่องบินมากที่สุด ยิงหากลงไปเจอรถแล้วจะยิ่งดีมากๆ เพราะเราสามารถขับรถไปไกลๆ ทางผ่านเครื่องบินเพื่อไปฟาร์มแบบสบายๆ ได้เลย สายนี้เหมาะแก่คนที่ไม่ชอบไปปะทะกับคนมากๆ แต่จุดสำคัญคือต้องรู้จุดเกิดของรถทั้งหลาย ทำให้เราสามารถหารถได้ง่ายขึ้นและขับไปหาจุดฟาร์มได้ไวขึ้นเช่นกัน 

 


ฟาร์มแบบเก็บเล็กผสมน้อย

     ผู้ที่เลือกแบบนี้ก็จะเน้นหลีกหนีปัญหาเช่นกัน โดยจะเลือกลงตามแหล่งห่างไกลที่จะมีบ้านเล็กๆ 2-3 หลัง และเน้นเดินทางฟาร์มไปเรื่อยๆ เป็นอีกหนทางที่สามารถใช้หลบศัตรูได้ดีเช่นกัน เพียงแต่การฟาร์มแบบนี้อาจจะต้องลุ้นกับของพอสมควร เพราะถ้าไม่ดวงดีจริงๆ อาจจะไม่ได้ปืนเจ๋งๆ ไว้ใช้งานในภายหลังได้

ค่อนข้างปลอดภัยแต่อาจจะได้ของช้าเล็กน้อย


     ก็ถือเป็น 3 สไตล์หลักที่สามารถเห็นได้บ่อยๆ ในเกม PUBG ว่าแต่เพื่อนๆ เป็นสายไหนกันบ้าง หรือใครมีสไตล์แปลกๆ ก็มาแชร์กันได้นะครับ

Source : Listedez

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์