หลังจากที่ EA ได้มีการเปิดทดสอบเกม Star Wars Battlefront II กันไปเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แน่นอนครับว่ามีเสียงกระแสตอบรับสำหรับระบบเกมเบื้องต้นว่า "ดี" กว่าภาคเก่าขึ้นเยอะพอสมควร หลังจากที่มีระบบคลาสและการเก็บแต้มเพื่อปลดล็อคฮีโร่มาใช้ในสนามรบด้วยตัวเอง แต่สิ่งหนึ่งที่แฟนเกมทั้งหลายกังวลเป็นอย่างมากก็คือเรื่องระบบ Loot Crates ที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้นั่นเองครับ เพราะมันอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกมราคาหลักพันแบบนี้เข้าสู่ด้านมืดกลายเป็น Pay to Win ไปเสียแล้ว

    Loot Crates หรือระบบกล่องสุ่ม กาชา อะไรก็สุดแล้วแต่จะเรียกกันมันเป็นระบบที่ทำให้การปลดอาวุธ ปลด Perks ของตัวละครได้เสียสมดุลไปอย่างสิ้นเชิงครับ เพราะเจ้ากล่องสุ่มนี้จะมอบ Perk สกิลและอาวุธที่มีระดับสูงให้กับผู้เล่นแบบสุ่ม และแน่นอนว่าถ้ามาทรงนี้ผู้เล่นที่กระเป๋าหนักก็จะเปย์ยับจนได้ของดีๆ มากดผู้เล่นกันตั้งแต่เริ่มเกมได้ง่ายๆ ถ้าหากตัวเกมเป็นแบบ Free to Play อยู่แล้วก็คงจะไม่มีอะไรมาก แต่อันนี้คือตัวเกมก็มีราคา 1,699 บาทนะเออ

    ซึ่งตอนนี้ทาง EA และ Dice ก็เหมือนจะรับทราบปัญหานี้แล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนอย่างไรหรือไม่ก่อน Star Wars Battlefront II จะวางจำหน่าย ส่วนตัวผมเองที่ตอนแรกกำลังว่าจะกด pre-order ก็มาหยุดลงที่ระบบนี้เช่นกันครับ หวังว่าจะสามารถปรับเปลี่ยนโมเดลนี้ได้และไม่ซ้ำรอยรุ่นพี่ต่อไปนะ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์