วงการเกมนั้นก็เหมือนกับวงการภาพยนตร์หรือวงการอนิเมะ ที่บางเกมต่อให้ทำออกมาดีแค่ไหน แต่คนกลับไม่ค่อยรู้จักหรือไม่ก็เฉพาะกลุ่มไปหน่อย เกมมันก็เลยขายไม่ออก ไม่ค่อยมีคนเล่น กำไรก็น้อยตามไปด้วย ซึ่งเหตุปัจจัยก็มีทั้งจากการโปรโมทเกมที่ไม่ดีพอ หรือดันออกไปชนกับเกมดังๆ ในช่วงเวลาเดียวกัน ต่อให้เกมทำออกมาดีแค่ไหนก็อาจดับ เรามาดูกันดีกว่าว่าเกมไหนกันบ้างที่ขายไม่ค่อยออก แต่กลับทำออกมาสนุกมาก ที่เราควรลองหามาเล่นกันดูสักครั้ง

Vanquish

Vanquish

    หนึ่งในเกมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับบทความนี้กับเกมยิงบู้ล้างผลาญจาก Platinum Games ที่เรารู้กันดีว่าค่ายนี้ทำเกมแต่ละเกมออกมาดี แต่ส่วนใหญ่มียอดขายต่ำเตี้ยทุกเกม ยังดีที่ทางค่ายเพิ่งนำเกมมาขายใน Steam แล้ว เลยน่าจะช่วยคืนทุนได้บ้าง


 

Okami

Okami

    เกมเทพที่มีกราฟิกที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยลายเส้นพู่กันที่ทำประณีตอย่าง แต่น่าเสียดายที่ดันออกมาช่วงเดียวกับเกมดังอื่นๆ ก็เลยมียอดขายน้อย แต่ยังดีที่ธันวาคมปีนี้ เราจะได้เล่นเกมนี้ทั้งบนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC แบบ HD กัน


 

Singularity

Singularity

    เกมยิง FPS ปนสยองที่ทำออกมาได้สนุกไม่แพ้เกมดังอย่าง Bioshock เลย ด้วยที่ตัวเกมทำระบบการต่อสู้ได้แปลกแหวกแนวกว่าเกมทั่วไป แม้เกมอาจจะเก่าและไม่ค่อยมีใครรู้จักเกมนี้นัก แต่ก็ยังมีเหล่าเกมเมอร์อีกมากมายที่ยังคงติดตามเล่นกันอยู่


 

Brutal Legend

Brutal Legend

   สุดยอดเกมฮาร์ดคอร์ที่เราจะต้องรับบทเป็นฮีโร่ที่มีสไตล์ไม่เหมือนฮีโร่เกมอื่นๆ เพราะเรานั้นคือชาวร็อค!!! ที่จะมากู้โลก แล้วยังใช้กีตาร์ไฟฟ้าเป็นอาวุธอีกด้วย น่าเสียดายที่สมัยนั้นเกมมันออกจะเฉพาะกลุ่มไปสักหน่อย


 

Beyond Good & Evil

    หนึ่งในเกมระดับตำนานของ Ubisoft เกมที่แอ็คชั่นผจญภัยที่มีเนื้อเรื่องและไอเดียที่ล้ำมาก แม้จะไม่ได้ประสบความสำเร็จเรื่องยอดขายแต่ก็กวาดเสียงวิจารณ์ในแง่บวกไปอย่างมากมาย ซึ่งตอนนี้ภาค 2 กำลังอยู่ระหว่างในการพัฒนาหลังจากที่ปล่อยเราให้รอมานาน


 

The Saboteur

    เกมแนว GTA อีกเกมที่มาในสไตล์ย้อนยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ช่วงที่นาซีเข้ายึดครองฝรั่งเศส ตัวเกมมีระบบการเล่นที่ดีและทำภาพกราฟิกแนวขาวดำอันเป็นเอกลักษณ์ของเกม แต่เพราะภาพกราฟิกนี่แหละที่เป็นเหตุให้เกมขายไม่ออกน่ะ


 

Valkyria Chronicles

    เกมแนวสงครามสไตล์อนิเมะที่มีเนื้อเรื่องน่าติดตามและตัวเกมเป็นลูกผสมระหว่าง Turn-based Strategy เข้ากับเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม แต่เกมดันออกมาขายใน PS3 ยุคแรกที่ยังขายเกมไม่ค่อยออก ดีที่พอมาลง Steam ด้วยเลยขายดีกว่าเดิม


 

Shenmue II

    หนึ่งเกมในตำนานของฝั่งญี่ปุ่นที่เป็นชื่นชอบของเหล่าเกมเมอร์ทั่งโลกในยุคนั้น แต่เพราะระบบเกมที่ดูแปลกใหม่บวกกับมันดันออกมาท้ายของยุคเครื่อง Dreamcast ก็เลยทำให้เกมขาดทุนไปเยอะ ยังดีที่ผู้พัฒนากำลังจะพัฒนาเกมภาค 3 เสร็จในเร็วๆ นี้


 

Max Payne 2: The Fall of Max Payne

Max Payne 2: The Fall of Max Payne

   เกมภาคต่อของการชำระแค้นให้กับลูกและเมีย หลังจากภาคแรกประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจาร์ณ ก็ปล่อยภาคสองออกมาทันที ซึ่งภาคนี้ตัวเกมทำออกมาได้ดีกว่าเดิม แต่ด้วยเหตุอะไรไม่ทราบกลับทำยอดขายได้น้อยมาก


 

Kingdoms of Amalur: Reckoning

Kingdoms of Amalur: Reckoning

    เกมผจญภัย Open World เนื้อเรื่องดี ระบบการเล่นที่ให้อิสระและปรับเปลี่ยนได้ตลอด พร้อมด้วยฉากที่ใหญ่และกว้างมาก แต่เกมดันออกมาช่วงเดียวกับเกมดังๆ อย่าง Fallout 3, Mass Effect 2 และ Skyrim เลยทำให้ขายไม่ค่อยออกแล้วถูกลืมโดยปริยาย


 

    ก็จบกันไปแล้วกับ "รวมฮิต 10 เกมดีที่ดันมียอดขายแย่!!!" หวังว่าบทความเหล่านี้คงถูกใจเพื่อนๆ ทุกท่านไม่มากก็น้อย เพื่อนๆ สามารถโพสต์แสดงความคิดเห็นกันเข้ามาได้ครับ

เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า

    ที่มา: http://www.looper.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์