สวัสดีเพื่อนๆ ชาว OS ทุกท่านครับ หากเอ่ยถึงชื่อ Resident Evil คิดว่าคงไม่มีใครคนไหนไม่รู้จัก ด้วยอายุของเกมซี่รีส์ที่มีมานานถึง 20 ปี จึงไม่แปลกที่เกมนี้จะมีเรื่องราวแปลกๆ ที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าเกมซี่รีส์ Resident Evil นั้นมีเรื่องอะไรบ้างที่ไม่เคยเปิดเผยให้แฟนเกมได้รับรู้กันสักครั้ง

 

    เจ้าพ่อหนังซอมบี้เคยถูกวานให้เขียนบทภาพยนตร์ Resident Evil มาก่อน 

    ก่อนที่หนังภาพยนตร์ Resident Evil จะเริ่มทำการถ่ายทำ George A Romero เจ้าพ่อหนังซอมบี้เคยเป็นหนึ่งในผู้เขียนบทภาพยนตร์ Resident Evil มาก่อน ซึ่งเจ้าตัวนั้นได้เขียนบทภาพยนตร์โดยอิงจากตัวเนื้อเรื่องจากเกมมากๆ แต่สุดท้ายหน้าที่การเขียนบทภาพยนตร์ก็ตกเป็นของ Paul W.S. Anderson จนกลายเป็นภาพยนตร์ Resident Evil ที่เราเห็นกันจนทุกวันนี้ (ช่างน่าเศร้ายิ่งนัก T_T)


 

    ก่อนที่จะกลายมาเป็น Resident Evil: Code Veronica 

Resident Evil 3: Nemesis

    รู้หรือไม่ว่าในตอนนั้น Resident Evil: Code Veronica เคยถูกใช้ชื่อเป็น Resident Evil 3 มาก่อน เพราะทาง Capcom ตั้งใจให้เกมภาคนี้เป็นการเปิดตัวศักยภาพกราฟิกใหม่ของทาง Capcom แต่เกิดปัญหาขึ้นจึงเปลี่ยนให้ภาค Nemesis ที่เคยวางให้เป็นภาคแยกกลายมาเป็น Resident Evil 3: Nemesis ในภายหลัง


    

สมุนไพรสีชมพูถูกเอาออกทีหลังใน Resident Evil 0 

Resident Evil

    เกม Resident Evil หากตัวละครได้รับบาดเจ็บ เราสามารถใช้สมุนไพรสีต่างๆ ในการรักษาได้ โดยมีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเขียว, สีแดง และสีเหลือง แต่ในตัวโค้ดเกม Resident Evil 0 มีโค้ดที่เขียนถึงสมุนไพรสีชมพูอยู่ด้วย แม้แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าในตอนนั้น Capcom คิดจะให้สมุนไพรสีชมพูมีความสามารถอะไรในตัวเกม Resident Evil 0


 

Capcom เคยคิดจะทำ Resident Evil ธีมซามูไร 

Onimusha

    เมื่อก่อนทาง Capcom เคยคิดที่จะสร้าง Resident Evil ในธีมซามูไรยุคโบราณอยู่ด้วย แต่สุดท้ายความคิดนั้นก็ทำให้สร้างเกมอื่นออกมา ซึ่งเกมนั้นก็คือเกม Onimusha นั้นเองที่กลายเป็นหนึ่งในเกมซี่รีส์ที่โด่งดังของ Capcom (ดีแล้วที่เปลี่ยนนะ)


 

ตอนพัฒนา Resident Evil 4 ช่วงแรกดันทำแอ็คชั่นจ๋าเกินไป จนต้องเปลี่ยนเกม

Devil May Cry

    หลังจากที่ Resident Evil 3: Nemesis วางขายและได้รับเสียงตอบรับที่ดี Capcom จึงวางแผนทำ Resident Evil 4 ต่อ โดยอยากให้ภาคนี้มีความเป็นแอคชั่นจ๋าลงไปด้วย แต่หลังจากทำไปทำมาดันห่างไกลจาก Resident Evil ไปทุกที จึงเปลี่ยนชื่อและเนื้อเรื่อง จนกลายเป็นเกม Devil May Cry หนึ่งในอีกเกมซี่รีส์ที่โด่งดังของ Capcom นั้นเอง (แต่สุดท้ายก็ไปแอคชั่นจ๋าในภาค 5 และ 6 อยู่ดี 555+)


  

    ก็จบกันไปแล้วกับ "ไม่บอกไม่รู้กับ 5 สิ่งที่เกมซีรี่ส์ Resident Evil ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน!" หวังว่าบทความเหล่านี้คงถูกใจเพื่อนๆ ทุกท่านไม่มากก็น้อย เพื่อนๆ สามารถโพสต์แสดงความคิดเห็นกันเข้ามาได้ครับ

เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า

    ที่มา: http://arcadesushi.com, https://www.shortlist.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์