ภาพยนตร์สยองขวัญมุ่งเน้นทำให้ผู้ชมรู้สึกเกิดความหวาดกลัว, กระอักกระอ่วน, ระแวง, ตกใจ, ตื่นตระหนก, และเสียวไส้ ยิ่งเป็นแนวสยองแบบฆาตกรโรคจิตด้วยแล้วยิ่งอินเข้าไปใหญ่ แต่ถ้าหากฆาตกรโรคจิตขึ้นชื่อจากหนังสยองขวัญระดับตำนานถูกนำมาทำเป็นเกมคงน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีผู้พัฒนาเกมหัวใสจับเอาฆาตกรดังๆ มาทำเป็นเกมเสียเลย เรามาดูกันดีกว่าว่ามีฆาตกรโรคจิตคนไหนบ้างที่ถูกนำมาเป็นเกมให้เราได้ส่งเสียงกรีดร้องกัน

 

Jason Voorhees จากหนัง Friday the 13th สู่เกม Friday the 13th the Game

    Jason Voorhees ตำนานจ้าวแห่งความสยองขวัญที่มีมาถึงสิบกว่าภาค โดย Jason เป็นเด็กชายหน้าตาขี้เหร่ที่ถูกเพื่อนแกล้งจนจมน้ำตายในทะเลสาบ ซึ่งความโหดของเจ้าฆาตกรหน้ากากฮอกกี้ผู้นี้ ผู้เขียนคงไม่ต้องอธิบายอะไรมากนักหรอก เพราะทุกคนน่าจะรู้พิษสงของมันดีอยู่แล้ว และเกมที่เราจะได้เล่นเป็น Jason (หรือเหล่าผู้เคราะห์ร้าย) จัดว่า Friday the 13th the Game นั้นได้อารมณ์มาจากหนังแบบสุดๆ


 

Michael Myers จากหนัง Halloween สู่เกม Dead by Daylight

    Michael Myers ฆาตกรโรคจิตที่เคยก่อคดีฆ่าพี่สาวตนเองเมื่อตอนอายุ 6 ขวบ แล้วก็ถูกจับเข้าโรงพยาบาลจิต แล้วหลายสิบปีต่อมา Michael ก็หนีออกจากโรงพยาบาลมาได้ในคืนก่อนวันฮาโลวีน ทำให้เป้าหมายของเขาก็คือฆ่าทุกคนที่รู้จักเขาเพื่อบูชาปีศาจ รวมถึง Laurie Strode น้องของ Michael ด้วย เอกลักษณ์ของเขาก็คือหน้ากากสีขาวกับมีดทำครัว เห็นแบบนี้แต่พี่แกก็โหดใช่เล่นนะ ซึ่งเกมที่เราจะได้บทเล่นเป็น Michael ก็คือเกม Dead by Daylight นั้นเอง ซึ่งเป็นฆาตกรที่ใครๆ ก็ไม่อยากเจอทั้งนั้น (ในเกมนะน่ะ)


 

Leatherface จากหนัง The Texas Chainsaw Massacre สู่เกม Dead by Daylight

    Leatherface ฆาตกรสุดโด่งดังที่มีมาจากเค้าโครงเรื่องของ นาย Ed Gein ฆาตกรโรคจิตชาวอเมริกัน จากมลรัฐวิสคอนซินที่ถูกจับในปี ค.ศ. 1957 ตำรวจได้พบซากศพและชิ้นส่วนมนุษย์จำนวนมากมายในบ้านของเขา ความโดดเด่นของฆาตกรรายนี้คือมักมากับเลื่อยไฟฟ้าและใบหน้าหนังมนุษย์ที่ทุกครั้งที่เขาสตาร์ทเลื่อยไฟฟ้าเมื่อไหร่ มักจะจบด้วยชีวิตของเหยื่อเสมอ ซึ่งเกมที่เราจะได้บทเล่นเป็น Leatherface ก็คือเกม Dead by Daylight อีกเช่นเคย ด้วยความโหดของมันทำให้ผู้เล่นอย่างเราหนีไม่คิดชีวิตแทบทุกครั้งเลย


 

Jack the Ripper จากหนัง From Hell สู่เกม Assassin's Creed Syndicate - Jack the Ripper

    Jack the Ripper ฆาตกรโหดโด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์โลก ที่แม้แต่ปัจจุบันนี้เรายังไม่สามารถระบุได้เป็นใครมาจากไหน ซึ่งเหยื่อทั้งหมดของเขาคือเหล่าโสเภณีที่สภาพศพแต่ละรายนั้นคือฝันร้ายของใครหลายคน และวันนึง Jack The Ripper ได้หยุดฆ่าคนแล้วก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยจนถึงตอนนี้ เกมที่เราได้เล่นเป็น Jack the Ripper คือเกม Assassin's Creed Syndicate - Jack the Ripper เนื้อหาเสริมที่ยอดเยี่ยมที่หยิบรายละเอียดของเหยื่อ วันที่และการฆาตกรรมจริงมาได้ครบถ้วน พร้อมกับท่าสังหารของ Jack ที่ออกแบบได้จิตถึงใจมาก


 

Jigsaw จากหนัง SAW สู่เกม Saw: The Video Game

    Jigsaw หนึ่งในฆาตกรโรคจิตที่ใครหลายคนอาจจะชื่นชอบ ด้วยวิธีการฆ่าที่ไม่ซ้ำใครของฆาตกรคนนี้ โดย Jigsaw จะจับคนที่ไม่อยากใช้ชีวิต อย่างพวกที่เคยฆ่าตัวตาย พวกที่ทำผิดทำร้ายคนอื่น หรือไม่ก็พวกติดยาไม่ห่วงชีวิต มาเล่นเกมด้วยกัน ถ้าชนะคุณก็รอด ถ้าแพ้ก็ตายไปซะ Saw: The Video Game คือเกมที่ทำออกมาได้อารมณ์แบบเดียวกับในหนังเลยทีเดียว โดยเราต้องรับบทเป็นผู้รอดชีวิต และต้องเล่นเกมต่างๆ ที่ Jigsaw จัดมาให้เรา เพื่อเอาชีวิตรอด ใครที่มีเครื่อง PS3 ก็ไปหามาเล่นดูนะ


 

    ก็จบกันไปแล้วกับ "5 ฆาตกรสุดโหดจากหนังดังที่ดันปรากฏตัวในเกม" หวังว่าบทความเหล่านี้คงถูกใจเพื่อนๆ ทุกท่านไม่มากก็น้อย เพื่อนๆ สามารถโพสต์แสดงความคิดเห็นกันเข้ามาได้ครับ

เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า

ที่มา: http://horror.wikia.com/wiki/Jason_Voorheeshttp://halloweenmovie.wikia.com/wiki/Michael_Myershttp://horror.wikia.com/wiki/Leatherfacehttp://www.jack-the-ripper.org/http://sawfilms.wikia.com/wiki/John_Kramer

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์