ตอนนี้ก็เข้าเดือนตุลาคมแล้ว หลายๆ เกมเองก็คงเตรียมอัพเดตกิจกรรมและอีเว้นต์เกมเพื่อเตรียมต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน เทศกาลสุดสยองสำหรับใครหลายคน และอีกไม่นาน Steam เองก็คงเตรียมลดกระหน่ำให้เหล่าเกมเมอร์หลังหักเล่นกันเป็นแน่แท้ แต่กว่าจะถึงเวลานั้นก็คงจะต้องรอนานจนเก้อแน่ ถ้าแบบนั้นล่ะก็ วันนี้ทางทีมงานก็ได้จัดหาเกมฟรีมาให้ทุกคนเล่นรอกันล่ะ! มาดูกันดีกว่าว่ามีเกมอะไรกันบ้าง

Tenebra

หนึ่งในเกมสยองขวัญที่ชวนให้ผู้เล่นดำดิ่งไปกับบรรยากาศสุดมืดมน โดยตัวเกมนั้นจะพาผู้เล่นเดินทางไปยังโลกที่ทั้งบิดเบี้ยวและเต็มไปด้วยอันตราย และแน่นอนว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่หมายจะเอาชีวิตคุณอยู่ตลอดเวลา ออกเดินทางเพื่อคลี่คลายปมปริศนาของโลกใบนี้ ก่อนที่คุณจะหลับไม่ตื่นขึ้นมาอีกเลย ปฏิเสธไม่ได้ว่าสำหรับเกมฟรีแล้วเกมนี้ถูกจัดทำออกมาได้ดีจนไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

โดยสามารถเล่นเกมและอ่านวิธีการลงเกมได้ที่นี่เลย : >> ที่นี่ <<


เกมฟรีจากฝั่งสตีม เป็นเกมแนว Point and Click หรือก็คือใช้เมาส์ในการคลิกเพื่อค้นหาสิ่งต่างๆ หรือทำสิ่งต่างๆ ในการผ่านด่านและดำเนินเนื้อเรื่อง โดยสำหรับเกมนี้เราจะได้เล่นเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่คอยการกลับมาของภรรยาในกระท่อมหลังหนึ่ง ซึ่งสำหรับตัวเกมนั้นเราจะต้องสำรวจรอบๆ กระท่อมเพื่อค้นหาและเรียนรู้สิ่งต่างๆ ผ่านสิ่งของในกระท่อม และคุณจะเริ่มรู้สึกได้ว่าการหายตัวไปของภรรยาของคุณนั้นอาจจะมีอะไรมากกว่าที่คิด

ซึ่งสามารถเล่นเกมนี้ในสตีมได้ที่นี่เลย : >> ที่นี่ <<


อีกหนึ่งเกมฟรีที่หลายคนอาจจะคุ้นเคย แต่ก็ต้องยอมรับว่าเกมนี้ยังคงพาคนขนลุกได้เสมอ โดยสำหรับ One Late Night นั้นเราจะตื่นขึ้นมาในออฟฟิศในเวลาดึกดื่นก่อนจะพบว่าในออฟฟิศนั้นไม่ได้มีแค่คุณเพียงคนเดียว และบางสิ่งบางอย่างกำลังคอยจ้องมองคุณอยู่ ตัวเกมนั้นเป็นเกมสั้นๆ แต่ถ้าระดับความน่ากลัวและกดดันก็จัดว่าทำได้ดีมากในระดับนึงเลยล่ะ และสำหรับใครที่เล่นแล้วยังไม่จุใจล่ะก็ตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้ปล่อยภาคต่อออกมาในชื่อของ One Late Night: Deadline ซึ่งวางขายแล้วใน Steam ในราคา 219 บาทอีกด้วย!

สำหรับภาคแรกนั้นสามารถโหลดเล่นได้ที่นี่เลย : >> ที่นี่ <<

ส่วนสำหรับภาคต่อนั้นก็สามารถซื้อได้ที่นี่เลย : >> ที่นี่ <<


ถ้าเกิดใครเป็นแฟนเกม Amnesia แล้วล่ะก็เกมนี้เองก็ไม่ควรที่จะพลาด We were here นั้นเป็นเกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Amnesia , Myst และ real-life โดยตัวเกมนั้นมีความน่าสนใจนั่นก็คือเราสามารถเล่นเกมนี้กับเพื่อนได้ หือ มันน่าสนใจยังไงน่ะเหรอ? ก็ในเกมนี้น่ะผู้เล่นทั้งสองคนจะตื่นขึ้นมาในปราสาทร้างท่ามกลางหิมะ สิ่งเดียวที่จะช่วยคุณได้ในเกมก็คือ Walkie talkie โดยผู้เล่นทั้งสองจะสามารถสื่อสารกันผ่านทาง Walkie talkie เครื่องนั้นและช่วยกันหาทางออกไปจากที่แห่งนี้ให้ได้ ซึ่งผู้เล่นทั้งสองเองก็จะเจอสิ่งต่างๆ ที่ไม่เหมือนกันและนั่นรวมไปถึงปริศนาและสิ่งที่อาจจะตามล่าพวกคุณอยู่ก็เป็นได้

โดยสามารถเล่นเกมนี้ได้ที่ : >> ที่นี่ <<


ใครที่ชื่นชอบเกมแนว Ib หรือ witch’s house หรือแม้กระทั่ง Madfather เกมนี้ก็นับว่าเป็นอีกเกมที่ไม่ควรพลาด Fausts Alptraum นั้นมีทีมพัฒนาสุดอินดี้จากประเทศไต้หวัน ซึ่งตัวเกมนั้นได้นำเรื่องราวจากบทประพันธ์ของ Fausts มาใช้ในการเล่าเรื่องราว โดยผู้เล่นนั้นจะได้รับบทบาทเป็นสาวน้อยที่ต้องหลงอยู่ในวังวนของโลกแห่งสีเทียน โดยเราจะต้องค้นหาสิ่งของเพื่อช่วยในการคลายปริศนาระหว่างโลกแห่งความจริงและโลกแห่งความฝันแห่งนี้ จะรอดหรือหลงอยู่ในฝันร้ายที่ไม่มีวันจบสิ้นก็คงต้องขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะ

โดยสามารถเล่นเกมนี้ได้ที่ : >> ที่นี่ <<

ก็หมดกันไปแล้วกับเกม 5 เกมฟรีที่พร้อมจะช่วยคลายความเบื่อ เพิ่มความกลัว ตอนเล่นมันก็อาจจะเสียวสันหลังนิดๆ แต่ต้องยอมรับว่าเกมหลายเกมนั้นทำออกมาได้ดีจนยากที่จะเชื่อว่าเป็นเกมฟรีจริงๆ ถ้าเพื่อนคนไหนมีเกมอยากแนะนำแล้วล่ะก็คอมเมนต์กันเข้ามาได้เลย!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์