อุตสาหกรรมเกมในยุคปัจจุบันนั้นการที่เกมดังทั้งหลายเข็นเนื้อหาเสริม DLC ออกมาขายเรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติที่เราเห็นกันจนชินตา จนสามารถกล่าวได้ว่าทุกวันนี้เกมดังระดับ AAA ทุกเกมในตลาดมีเนื้อหาเสริมออกขายพ่วงไม่ในรูปแบบใดก็รูปแบบหนึ่ง ภาคเสริมหรือเนื้อหาเสริมเหล่านี้บางครั้งอาจจะถูกทำออกมาไม่ดีหรือไม่มีความสำคัญจำเป็นต้องหาซื้อมาลองเล่นแต่บางครั้ง DLC บางตัวก็ถูกทำออกมาได้ยอดเยี่ยมจนเปลี่ยนเกมหลักหรือมีคุณภาพดีเกินกว่าตัวเกมเต็มเสียด้วยซ้ำ และนี่คือสุดยอด 5 DLC ที่ดีกว่าเกมหลักของพวกมัน

 

ลำดับที่ 5. The Elder Scrolls IV Shivering Isles
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    แม้ตัวเกมหลักภาค Oblivion จะจัดได้ว่าเป็นเกม RPG ชั้นเยี่ยม แต่หลายคนก็รู้สึกว่าสภาพแวดล้อมและระบบการเล่นบางส่วนของเกมขาดความลุ่มลึกและน่าสนใจ ดังนั้นตัวเสริม Shivering Isles เก็บคำติชมดังกล่าวไปแก้ไขและทำให้นี่คือภาคเสริมชั้นเยี่ยมที่หลายคนยังจดจำ ด้วยการดำเนินเรื่องราวอยู่ในมิติของ Sheogorath Deadric Prince แห่งความคลั่ง ทำให้ Shivering Isles มีสภาพแวดล้อมและภารกิจที่น่าสนใจที่สุดใน Elder Scrolls ทุกภาคที่ผ่านมา ด้วยภารกิจสุดฮาและเนื้อหาที่เน้นไปที่ความสนุก Shivering Isles จึงนับเป็นจุดสูงสุดของทีมงาน Bethesda


 

ลำดับที่ 4. Dark Souls II The Lost Crowns
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    การมาถึงของ DLC ชุด The Lost Crowns ได้แก้ปัญหาหลายอย่างของตัวเกมภาคหลัก ทั้งสภาพแวดล้อมที่น่าสนใจ ฉากที่ถูกออกแบบมาอย่างดีและเชื่อมต่อกัน Boss อันยิ่งใหญ่น่าจดจำและที่สำคัญที่สุดมันเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่เข้าไปให้กับเกมตระกูล Dark Souls โดยยังคงเสน่ห์และเอกลักษณ์การเล่าเนื้อหาแบบเฉพาะตัวไว้อย่างครบถ้วน The Lost Crowns จัดเป็น DLC ที่แฟนเกมตระกูล Dark Souls ทุกคนไม่ควรพลาด


 

ลำดับที่ 3. Civilization V: Brave New World
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    หลัง Civilization V วางจำหน่ายหลายคนเชื่อมั่นว่านี่คือเกมตระกูล Civ ที่ดีที่สุด จนกระทั่งอีกสามปีต่อมาหลัง Brave New World เปิดตัวเกมที่ยอดเยี่ยมมากอยู่แล้วก็ทวีความเยี่ยมไปอีกขั้น ด้วยการปรับปรุงข้อด้อยบางจุด การขยายเนื้อหาให้ยิ่งใหญ่มากกว่าเดิม การเพิ่มวัฒนธรรมใหม่ กองกำลังใหม่ ดินแดนใหม่ ถือว่า Brave New World ทำในสิ่งที่แฟนๆ หลายคนไม่คิดว่าทีมงานจะทำสำเร็จและส่งให้มันเป็นส่วนเสริมที่ดีที่สุดตลอดกาล


 

ลำดับที่ 2. Mass Effect 3 Citadel
ข้อมูล: http://masseffect.bioware.com/downloads/

    Citadel เป็น DLC ที่ว่าด้วยการดำเนินเนื้อหาอยู่ในช่วงเวลาสุดท้ายก่อนศึกตัดสิน Citadel พาเราไปสัมผัสเหล่าตัวละครที่เราชื่นชอบ เป็นเหมือนงานเลี้ยงครั้งสุดท้ายของเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมานานหลายสิบปีก่อนต้องแยกจากกัน และช่วงเวลาดังกล่าวนั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีอยู่ในตัวเกมภาคหลักและเป็นผลให้ Citadel ยอดเยี่ยมเกินกว่าที่แฟนๆ Mass Effect จะพลาดไป


 

ลำดับที่ 1. Bioshock Minerva's Den
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    Minerva's Den พาผู้เล่นไปสวมบทเป็น Big Daddy แบบเดียวกับตัวเกมหลัก โดยได้รับภารกิจให้ไปขโมยรหัสจากชายที่ถูกเรียกว่า Thinker เนื้อหาใน Minerva's Den ยังเน้นหนักในเรื่องของ ศาสนาและคุณค่าของการเป็นมนุษย์ แต่ส่วนที่แตกต่างและทำให้ Minerva's Den เหนือล้ำกว่า Bioshock ภาคอื่นๆ คือมันยึดมั่นในแนวคิดการเล่าเรื่องของตนและมีบทสรุปตอนท้ายที่ยอดเยี่ยม ไม่แผ่วปลายตายตอนจบเหมือนภาคอื่น


 

    สำหรับใครที่กำลังมองหา DLC เอาไว้เล่นกันเพลินๆ แบบราคาไม่รุนแรงกับกระเป๋าสตางค์นัก ทางทีมงานก็ขอแนะนำเกมดังที่ได้กล่าวมาข้างต้นให้เพื่อนๆ ลองไปหามาเล่นกันเลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์