เรียกว่าใกล้วางจำหน่ายเต็มทีแล้วสำหรับสุดยอดเกมสยองขวัญอย่าง Home Sweet Home ที่พัฒนาโดย อิ๊กดราซิล กรุ๊ป บริษัทของคนไทยแท้ๆ ซึ่งตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 27 กันยายน 2560 บนระบบ Steam ดังนั้นเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยกันก่อน ทางทีมงาน OS จึงขอรวบรวมข้อมูลที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเกม Home Sweet Home กันครับ ว่าแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลย 

    เนื้อเรื่องชวนให้สยอง

Home Sweet Home

    ตัวเกมจะกล่าวถึงติมที่ชีวิตเปลี่ยนผลันไป เมื่อภรรยาของเขาหายตัวไปอย่างลึกลับ หลังต้องทนทุกข์กับความเศร้าที่ถาโถมเข้ามา คืนหนึ่งเขาตื่นขึ้นมาและพบว่าที่ที่ควรจะเป็นบ้านของเขาได้เปลี่ยนไป ในขณะที่กำลังหาทางออกเขาก็ถูกตามล่าเอาชีวิตโดยวิญญาณหญิงสาวพยาบาท เขาจะหนีรอดได้หรือไม่ ที่นี่คือบ้านของเขาจริงๆ งั้นหรือ และมันเกี่ยวข้องอะไรกับการหายตัวไปของภรรยาของเขาหรือไม่ ความลับอันดำมืดแฝงตัวอยู่ในบ้านหลังนี้ บ้านที่เคยเป็นสถานที่แสนสุข แต่ไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว เห็นไหมละครับแค่เนื้อเรื่องก็ชวนสยองแล้ว


 

    เกมเพลย์สุดผวา

Home Sweet Home

    Home Sweet Home จะเป็นเกมแนว Horror-Adventure มุมมองบุคคลที่หนึ่งองรับผู้เล่นคนเดียวผ่านเนื้อเรื่องสุดสยองที่สร้างขึ้นโดยอิงจากความเชื่อและเรื่องลึกลับของไทย ระบบการเล่นจะเน้นไปที่การดำเนินเรื่อง การหนี และหลบซ่อนจากวิญญาณร้ายที่จ้องจะเอาชีวิตของเรา เสริมด้วยการแก้ปริศนาเล็กน้อยตามทาง ระหว่างเล่นเกมนี้ผู้เล่นจะได้สัมผัสความน่ากลัวในบรรยากาศแบบไทยๆ เหตุการณ์สยองที่คาดไม่ถึง รวมทั้งการใช้ทักษะไหวพริบในการเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ เรียกว่าใครที่ขวัญอ่อนอาจจะต้องร้องโวยวายแน่นอน


 

    กราฟิกสุดสมจริงด้วย Unreal Engine

Home Sweet Home

    ต้องขอบอกว่าอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราสามารถเล่นเกมแนวสยองขวัญได้อย่างเต็มอรรถรสนั่นก็คือภาพที่สวยงามมีความสมจริงกับอีกอย่างงหนึ่งคือระบบเสียงที่ทำให้คุณต้องขนลุกที่ครั้งที่ได้ยิน ซึ่งของบอกว่า Home Sweet Home นั้นตอบโจทย์ตรงนี้ได้อย่างดี เพราะตัวเกมถูกรังสรรค์ด้วย Unreal Engine เอนจิ้นสร้างเกมที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทำให้เพื่อนๆ สามารถการรันตีได้ถึงภาพและบรรยากาศที่สมจริง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องชมทางทีมพัฒนาด้วยว่าสามารถนำเอา Unreal Engine และปรับแต่งให้เข้ากับเกม แถมยังมีกลิ่นอายของความสยองขวัญแบบไทยๆ ได้อย่างลงตัว


 

    ข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม

Home Sweet Home

    นอกจากนี้ทางทีมงานอิ๊กดราซิล กรุ๊ปยังได้ให้ข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจมาให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกเช่น ตัวเกมจะ Subtitle และ Interface รวมทั้งหมด 9 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน ญี่ปุ่น จีน รัสเซีย และโปรตุเกส ในส่วนของเสียงพากย์จะมีสองภาษา คือ เสียงภาษาไทย และเสียงภาษาอังกฤษ 

    เรื่องระบบ VR ทางทีมงานยืนยันว่าจะมีการปล่อย Patch เพื่อรับรองระบบ VR ตามไปหลังจากการวางจำหน่าย ซึ่งจะรองรับได้ทั้ง Oculus และ HTC Vive

Home Sweet Home


 

    คุณสมบัติหลัก

    • ความสยองแบบไทย – สถานที่ บรรยากาศ และท้องเรื่อง อ้างอิงมาจากสถานที่ รวมทั้งความเชื่อแบบไทย

    • ระบบการเล่นที่ท้าทาย – เน้นการเล่นแบบ Stealth ผู้เล่นต้องใช้ไหวพริบ และทักษะในการเอาตัวรอด

    • ความหลากหลาย – สอดแทรกการแก้ปริศนา และการสำรวจ เพื่อเพิ่มเกมเพลย์ที่หลากหลายให้กับเกม

    และนี่ก็คือข้อมูลเบื้องต้นของตัว Home Sweet Home เกมสยองขวัญฝีมือคนไทย เอาเป็นว่าอดใจรอกันสักหน่อย 27 กันยายน 2560 นี้ได้หลอนกันแน่นอนครับ เก็บเงินรอเล่นกันได้เลย

    ข้อมูล: https://www.homesweethomegame.com/, http://store.steampowered.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์