ในปัจจุบันเกมกีฬาแนว E-Sports กำลังได้รับความนิยมในบ้านเรามากขึ้นเรื่อยๆ จะเห็นได้จากการแข่งที่มีการจัดโดยค่ายเกมหรือค่ายฮาร์ดแวร์ดังๆ อย่างต่อเนื่อง และอีกหนึ่งสิ่งที่เคียงคู่ไปกับการแข่งขัน E-Sports ที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ "นักพากษ์เกม" เพราะเขาเหล่านี้จะช่วยบรรยายให้คนดูที่คอยเฝ้าติดตามได้ทราบถึงข้อมูลความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่ปรากฏบนหน้าจอได้เข้าใจและให้ได้รับอรรถรสในการดูการแข่งได้มากยิ่งขึ้น

    และในวันนี้เราก็ได้รวมคำแนะนำจากนักพากย์เกมชื่อดังภายในแคมเปญ Caster Star Search By Intel ที่จะตัดสินหาผู้ชนะภายในงาน TGS BIG Festival เพื่อใช้เป็นแนวทางสำหรับน้องนักพากษ์หน้าใหม่ไฟแรงในครั้งนี้ด้วย ส่วนจะมีใครบ้างนั้นไปดูกันครับ 

    บทสัมภาษณ์คุณ Suwaltz กับคำแนะนำการพากย์แบบ Play by Play รับชมได้ที่นี่


 

    บทสัมภาษณ์คุณ Bank Cyber Clasher เกี่ยวกับแนวทางและเทคนิคการพากย์เกมแนว MOBA สามารถรับชมได้ที่นี่


 

    สัมภาษณ์พี่แว่น FPS Thailand ตัวเต็ม 15 นาที อัดแน่นไปด้วยสาระน่ารู้ที่นักพากย์รุ่นใหม่ควรฟัง

 


 

    อีกหนึ่งมุมมองกับคำแนะนำเกี่ยวกับการพากย์เกมแนว MOBA จากพี่ Winzy 

 


 

    สำหรับแคมเปญ Caster Star Search By Intel (อ่านรายละเอียดได้ที่นี่) นั้นเป็นการค้นหานักพากษ์เกมหน้าใหม่ประดับวงการ E-Sports โดยการประกวดจะแยกเป็น 2 รุ่นได้แก่ รุ่น Pro-Caster กับรุ่น Junior Caster โดยรอบตัดสินรุ่น Junior Caster จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2560 และรอบตัดสินรุ่น Pro-Caster จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560 ที่งาน TGSBIG 2017 ชั้น 5 พารากอนฮอล สยามพารากอน  สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่อนชอบก็รอติดตามกันได้เลยครับ

    ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/CastersTH/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์