ต้องยอมรับว่าการเป็นคุณพ่อนั้นถือเป็นเรื่องที่ยากแล้ว แต่การเป็นคุณพ่อที่ยอดเยี่ยมกลับเป็นเรื่องที่ยากกว่า และในแวดวางวิดีโอเกมเราก็ต่างเห็นบทคุณพ่อที่แสนดีกันมากแล้ว แต่ในวันนี้ทาวทีมงาน OS ขอรวมเอา "5 คุณพ่อยอดแย่ภายในเกมที่ไม่เอาเป็นเยี่ยงอย่าง" ว่าแต่จะมีใครกันบ้างไปดูรายละเอียดพร้อมกันได้เลยครับ

James จากเกม Fallout 3

Fallout 3
    การเป็นคุณพ่อในโลกหลังสงครามนิวเคลียร์ที่อารยะธรรมล่มสลายไปแล้วคงเป็นเรื่องที่ลำบากน่าดู ดังนั้นการเลี้ยงดูลูกให้เติบโตขึ้นมาภายใน Vault ใต้ดินที่มีแต่คนธรรมดาทั่วไปดูจะเป็นความคิดที่ดีแต่ James เหมือนจะลืมไปว่าหากดูจากสถิติที่ผ่านมา Vault มักจะเต็มไปด้วยเรื่องราวแย่ๆ อีกมากมาย แต่นั่นยังแย่ไม่พอ เมื่ออยู่ดีๆ เขาก็หายตัว (หลังจากที่ทำให้คนใน Vault โมโหสุดๆ) ปล่อยให้ลูกต้องเผชิญชะตากรรมคนเดียว


 

Eli Vance จากเกม Half-Life 2

Half-Life 2
    หากโลกถูกฝูงเอเลี่ยนยึดครองและการปล่อยลูกสาวของเราไปเสี่ยงอันตรายเป็นทางเลือกทางเดียว ที่เหลืออยู่ต่อให้ลำบากใจแค่ไหนสุดท้ายคุณพ่อก็คงต้องยอม แต่สิ่งที่ผมไม่เข้าใจคือการปล่อยลูกสาวออกไปเสี่ยงอันตรายครั้งแล้วครั้งเล่า ซ้ำแล้วซ้ำอีก ปริศนายิ่งใหญ่ที่สำคัญที่สุดในเกมตระกูล Half-Life นอกจากตัวตนที่แท้จริงของ G-Man และการที่ Gordon ไม่พูดไม่จาแล้ว เห็นจะเป็นเรื่องที่ Eli พยายามจะให้ลูกสาวตนเองออกเดทกับลุงแว่นแชลงโหดของเรานี่แล


 

Chuck Greene จากเกม Dead Rising 2

 Dead Rising 2
    การเสี่ยงชีวิตเอาตัวเข้าแลกเพื่อหายามาเยียวยาลูกสาวที่ติดเชื้อซอมบี้ฟังดูเป็นเรื่องที่สุดยอดคุณพ่อควรจะทำ และนั่นก็เป็นสิ่งที่ตัวเอกจาก DeadRising 2 ของเราทำ แต่นั่นหลังจากที่สุดยอดคุณพ่อของเราปั่นสามล้อเด็กเล่นไล่กระทืบซอมบี้จนหมดเมืองแล้ว ถ้าความสนุกในการไล่ตบซอมบี้มาก่อนชีวิตลูกสาวแล้วละก็ Chuck Greene ไม่น่าจะได้รับรางวัลคุณพ่อดีเด่นแน่ๆ


 

Father-Mother จากเกม Zeno Clash 
**คำเตือนเปิดเผยเนื้อหาสำคัญของเกม**

Zeno Clash 
    เป็นทั้งสุดยอดคุณพ่อและคุณแม่ในเวลาเดียวกัน สิ่งมีชีวิตที่หน้าตาเหมือนนกตัวนี้ถือได้ว่าเป็นคนดังในโลกของ Zeno Clash ทั้งนี้ Father-Mother ได้รับความนับถือในฐานะผู้ให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตมากมายสายพันธุ์ จนกระทั่งความจริงมาเปิดเผยว่า Father-Mother ไม่ได้ให้กำเนิดเด็กทั้งหลายแต่อาศัยการลักพาตัวเด็กจากพ่อและแม่ที่แท้จริงมา เพื่อเลี้ยงดูตามที่ตนต้องการ...ไม่น่าจะมีพ่อ (แม่) ที่แย่กว่าการที่ไปโขมยเด็กคนอื่นมาอีกแล้วละนะ


 

Harlan Wade จากเกม F.E.A.R. 

F.E.A.R.
    หลังจากรู้ว่าลูกสาวมีความสามารถด้านพลังจิต แต่ Harlan กลับส่งลูกตัวเองเข้าสู่โครงการทดลอง และไม่ใช่การทดลองธรรมดา เรากำลังพูดถึงการช็อตด้วยไฟฟ้า และอื่นๆ อีกมากมาย ภายหลัง Alma เกลียดและกลัวพ่อตนเองจนถึงขั้นตัวสั่นและวิ่งไปซ่อนทุกครั้งเมื่อพ่อของเธอเข้าใกล้ ถ้าจะให้สรุปวีรกรรมของคุณพ่อรายนี้ก็ได้แก่การทดลองกับลูกตัวเอง ส่งเธอเข้าสู่การหลับใหลเพื่อการทดลองตั้งแต่เธออายุ 7 ขวบ จนโตเป็นผู้ใหญ่ แย่งลูกน้อยของเธอไปจากมือ และปิดเครื่อง Life Support ทิ้งให้ลูกสาวตัวเองตายอย่างทรมาน จึงไม่น่าแปลกใจที่ Harlan Wade จะขึ้นชาร์ตคุณพ่อยอดแย่ของเราไปอย่างไม่ต้องสงสัย


    เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับบทความ "รวม 5 คุณพ่อยอดแย่ภายในเกมที่ไม่เอาเป็นเยี่ยงอย่าง" หากเพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรหรือต้องการนำเสนอชื่อใครเพิ่มเติมก็สามารถโพสต์บอกกันเข้ามาได้เลยครับป๋ม

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์