Steam
    สำหรับพวกเราชาวชาติเกมเมอร์แล้วแต่ละบุคคลย่อมมีเหตุผลและวิธีการในการเลือกซื้อเกมแตกต่างกันไป บ้างก็อาศัยการอ่านรีวิว บ้างอาศัยการติดตามดูข่าวสารและเทรลเลอร์บ้าง หรืออาศัยเพื่อนๆ แนะนำบอกต่อ แต่นอกจากวิธีการข้างต้นแล้ว พวกเรายังมีวิธีการตัดสินใจแปลกๆ ในการเลือกซื้อเกมและนี่คือเหตุผลเหล่านั้น...

 

อันดับ 5 เป็นเกมที่คนไทยพัฒนา

Steam
    อาจเป็นจิตใต้สำนึกลึกๆ ที่ต้องการช่วยเหลือเหล่าผู้จัดจำหน่ายในไทยหรือคนทำเกมไทยให้อยู่รอด มีหลายต่อหลายครั้งที่กดซื้อเกมไทยราคาถูกแบบมึนๆ งงๆ (เหมือนถูกล้างสมอง) บางเกมแทบจะรู้ตัวด้วยซ้ำว่ามันจะต้องไม่สนุกหรือเราเล่นไม่เป็น เป็นแนวเกมที่เราไม่ได้ชอบหรือถนัด แต่เราก็ยอมควักเงินของเราเพื่อให้ได้มาเป็นเจ้าของด้วยความคิดที่ว่าเพราะเป็นเกมที่คนไทยทำ!อันดับ 4 เป็นเกมแนวที่ตัวเองชอบ

Steam
    การรอคอยเกมดีๆ ชื่อดังในบางครั้งก็เป็นการรอคอยที่สุดแสนจะทรมาน การรอเกม RTS, RPG หรือเกม Turn-base ดีๆ พวกเรามักต้องรอกันข้ามปี แน่นอนว่าสิ่งที่จะมาเป็นน้ำทิพย์ล่อเลี้ยงจิตใจของพวกเราในระหว่างการรอก็คือเล่นเกมเกรด B หรือเกมนอกกระแสที่มีแนวเกมลักษณะเดียวกันกับที่เราชื่นชอบ อีกรูปแบบหนึ่งก็คือการซื้อเกมแบบไม่ต้องคิดเพราะมันเป็นเกมในแนวที่เราชื่นชอบ


 

อันดับ 3 เป็นเพราะโดนเพื่อนหลอก


    พบเห็นได้บ่อยในกลุ่มเกมเมอร์ที่มีสังคมร่วมกัน เป็นเรื่องปกติในกลุ่มที่จะต้องหาเกมมานั่งเล่นด้วยกัน หรือชักชวนโฆษณาให้เพื่อนๆ ในกลุ่มซื้อเกมที่ตัวเองเชียร์ว่าเจ๋งสุดๆยกตัวอย่างเช่น “เฮ้ย เอ็งซื้อ Skyrim มาเล่นเลย นี่แหละเกมเทพ แจ่มสุดในสามโลก” แต่ตัวเพื่อนเล่นแต่ Call of Duty ซะงั้น… 
    หรืออีกหนึ่งสถานการณ์สมมุติ เมื่อเกมแนว Co-op ลดราคา “เฮ้ย Borderlands ลดราคาอ่ะ ซื้อมาเล่นด้วยกันดีกว่า” ปรากฎว่าเล่นด้วยกันอยู่ 2 วัน ก่อนจะหายหัวไปนั่งเล่นเกมใครเกมมันเหมือนเดิม....เอวัง!


 

อันดับ 2 เพื่อเอาไอเทมในอีกเกม


    เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสุดยอดกลยุทธ์การขาย พบเห็นได้ทั่วไปในเกมต่างๆ หลายครั้งหลายคราที่ตัดสินใจซื้อเกมอะไรก็ไม่รู้ด้วยเหตุผลเพียงแค่ต้องการเอา “หมวก” ในเกม Team Fortress 2 มันอาจจะฟังดูประหลาดหรือบ้าหน่อยๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่าไอ้เทคนิควิธีการขายแบบนี้มันใช้ได้ผลจริง การซื้อเกมอื่นเพื่อให้ตัวละครในเกม RPG ที่ชื่นชอบมีไอเทมให้ใช้มากขึ้น ก็กลายเป็นอะไรที่ผมยอมรับและหลงกลตกหลุมยอมควักเงินซื้อได้ง่ายๆ เหมือนกัน 555+


 

อันดับ 1 เพราะเกมมันดันลดราคาบน Steam

Steam
    ไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากสำหรับอันดับที่หนึ่งนี่ เพราะเชื่อเหลือเกินว่าคอเกมที่ใช้งาน Steam คงต้องเคยผ่านหูผ่านตา และเสียเงินไปกันเป็นจำนวนไม่น้อยแล้วกับ หลุมดำดูดเงินในกระเป๋าที่มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Steam Sales!! ไม่ว่าจะเป็นการลดราคากลางสัปดาห์ สุดสัปดาห์  ลดช่วงเทศกาล ปีใหม่ หน้าร้อน หน้าหนาว เกมหลักสิบบาทยันถึงหลักพันบาท พวกเราซื้อกันมาหมดแล้ว บางเกมซื้อมาแทบไม่เคยเปิดเล่น บางเกมซื้อมาจนลืมไปแล้วว่า “นี่ตูเคยกดซื้อเกมๆ นี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ฟะเนี่ย” ซะงั้น!!!


    แล้วเพื่อนๆ ละ มีเหตุผลพิลึกๆ อะไรบ้างในการซื้อเกมกันมั่ง ยังไงก็โพสต์กันเข้ามาแชร์กันได้ครับป๋ม 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์