บ่อยครั้งเวลาที่เราได้เล่นเกมบทบาทส่วนใหญ่นั้นก็คงไม่พ้นฮีโร่ผู้ช่วยเหลือ หรือหนึ่งในหน่วยงานที่มาทำภารกิจ หรือไม่ก็ผู้ถูกเลือกที่ถูกกำหนดให้กอบกู้โลก… แต่แน่นอนว่าบทบาทพวกนั้นไม่ได้มาพร้อมโชคช่วยแต่อย่างใด และในบางเกมตัวเอกบางคนก็ดวงซวยได้สุดๆ ไปอีก แต่ซวยธรรมดาอย่างเดียวก็คงไม่ได้เพราะบางคนไม่ได้เองก็ไม่ได้ซวยเพียงลำพังยังพาชาวบ้านเดือดร้อนอีกต่างหาก มาลองดูกันดีกว่าว่าตัวเอกจากเกมไหนบ้างที่ไม่รู้มาเพื่อช่วยเหลือหรือช่วยให้ซวยกว่าเดิมกันแน่

1.Phoenix Wright’s Series Protagonist

ยอดทนายจากเกมทนายชื่อดังที่มาพร้อมเอกลักษณ์ด้วยทรงผมสุดแนวในแต่ละภาค พวกเขาพร้อมช่วยเหลือผู้คนจากความไม่ยุติธรรมและปกป้องผู้บริสุทธิ์เสมอ แต่ไม่รู้ทำไมทุกๆ ที่ที่พวกเขาไปถึงได้มีแต่เรื่องก็ไม่ทราบได้ แทบจะเรียกได้ว่านี่มันโคนันฉบับทนายชัดๆ


คงขาดไม่ได้กับพ่อหนุ่ม Redfield คนนี้  ยอดชายนาย Chris ที่มาพร้อมกับทีมงานที่พร้อมจะช่วยคุณจากสถานการณ์สุดอันตรายตั้งแต่ติดในเมืองซอมบี้ แต่ถ้าคุณเป็นลูกน้องหรือคนในทีมของนาย Chris ล่ะก็… ขอให้คุณโชคดี เพราะ Chris นั้นเป็นตัวเอกผู้ได้รับการขนานนามในเรื่องของการพาลูกน้องซวยที่สุด คนในทีมของ Chris นั้นถ้าไม่ตายหรือถูกทำร้ายก็ต้องมีอันซวยซะส่วนใหญ่ เรียกได้ว่าไม่ได้ซวยกันแบบธรรมดาเลยทีเดียว


มาแบบแพ็คคู่กับคนบน ยอดชายนายซวยผู้สามารถพาคนอื่นซวยได้ด้วยการนั่งรถหรือโดยสารพาหนะไปด้วยกัน Leon นั้นถูกขนานนามในการเป็นบุคคลมหาซวยในหลายๆ ด้าน และหนึ่งในนั้นคือไม่ว่าเขาจะขับรถ ขับเฮลิคอปเตอร์ หรือแม้กระทั่งขับเรือ เขาก็สามารถทำให้ทั้งตัวเองและคนที่โดยสารไปด้วยเกิดความซวยได้ทุกรูปแบบ และความซวยในเรื่องนี้ก็มีบริษัทรถยนต์หัวใสเอาเขาไปเป็นพรีเซนเตอร์รถด้วยนะ! ซึ่งโฆษณาดังกล่าวนี้เป็นโฆษณาแบบไทร์อินในภาพยนต์ Resident Evil Vendetta เราจะเห็นเขาขับ DUCATI XDIAVEL ไปยิงซอมบี้ไปด้วย แต่ก็ยังไม่วายสร้างความพินาศให้เมืองและท้องถนนไปด้วยกันอีกต่างหาก


ตัวเอกผู้ได้ชื่อในเรื่องของชีวิตซวยๆ เพราะ Max นั้นไม่ได้ซวยในระดับธรรมดาเขา เริ่มต้นที่ครอบครัวถูกฆ่า เพื่อนก็ถูกฆ่า หัวหน้าเขาเองก็ถูกฆ่า …ใช่ ชีวิตของ Max นั้นเต็มไปด้วยการฆาตกรรม…ของคนรอบตัว… นั่นยังไม่รวมที่เขาต้องฆ่าคู่หูคัวเองอีก แม้จะฟังดูน่าเศร้าแต่ความจริงที่ว่าคนรอบตัวซวยเพราะนายเองก็คงไม่เปลี่ยนแปลง…

หลังๆ เริ่มคิดแล้วล่ะว่าเจอตัวเอกพวกนี้แล้วควรจะดีใจหรือวิ่งหนีดี.. เพื่อนๆ เคยเจอใครที่ดวงซวยมากกว่านี้ไหมคะ? ถ้าเคยล่ะก็อย่าลืมมาแสดงความเห็นกันได้เลยนะ!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์