สำหรับเกม Tree of Savior นั้น การเก็บเลเวลถือว่าเป็นหัวใจหลักของเกมอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะตัวเกมมีเลเวลสูงสุด ณ แพตช์ปัจจุบันอยู่ที่ 330 กันเลยทีเดียว และตัวละครของเราก็จะมีการเปลี่ยนอาชีพกันตามจ๊อบเลเวลในแต่ละ Rank เพื่อเพิ่มหรืออัพเกรดความสามารถกันอีกด้วย แต่ด้วยความที่ตัวเกม Tree of Savior ปัจจุบันนั้นมีการปรับเปลี่ยนไปมากมาย การเก็บเลเวลจึงมีรูปแบบเพิ่มขึ้น รวมไปถึงการที่สามารถเร่งเก็บเลเวลให้ไปถึง Rank อาชีพที่ต้องการไวๆ โดยเฉพาะเหล่าหัวหน้ากิลด์ทั้งหลายที่ต้องการจะตั้งกิลด์ไวๆ แถมตอนนี้ก็ยังมีกิจกรรมอีกด้วย วันนี้ก็เลยอยากจะมาแนะนำวิธีการเก็บเลเวลแบบติดจรวดในช่วงแรกกันซักหน่อยครับว่ามันมีวิธีการคร่าวๆ อย่างไรบ้าง

เตรียมตัว เตรียมของก่อนเก็บเลเวลให้พร้อม

    ก่อนที่เราจะเริ่มเก็บเลเวลกัน เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมกันก่อนครับ ซึ่งวิธีการที่จะติดสปีดนั้นต้องใช้ไอเทมช่วยพอสมควรเลยครับ โดยสิ่งหลักๆ ที่ต้องการมีดังต่อไปนี้

    - EXP Tome x4 - ใบคูณค่าประสบการณ์ 4 เท่า ถ้าเป็นคนที่เล่นช่วง CBT และทำกิจกรรมครบๆ น่าจะมีให้ใช้ราวๆ 8 ใบ ซึ่งในช่วง OBT ใบคราฟต์ EXP Tome x4 และ x8 จะถูกนำออกไปก่อน ทำให้ไม่สามารถสร้างได้ครับ ดังนั้นเลยจะไม่มี x8 ให้ใช้
    - Token - ช่วงแรกน่าจะได้แจกกันทุกคนคงไม่มีปัญหาอะไร เอาไว้ใช้เพิ่ม EXP ที่ได้รับกับเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่
    - เพื่อนๆ ที่พร้อมจะเลเวลไปด้วยกัน! ถ้ามีครบปาร์ตี้เลยก็ดี ช่วยๆ กันตีมอน ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร มันก็จะช้าๆ เหงาๆ หน่อย

ได้เวลาเป็นนักวิ่งและนักล่า

    เมื่อเตรียมตัวพร้อมแล้วสร้างตัวเสร็จ จับปาร์ตี้กับเพื่อนๆ กด EXP Tome x4 แล้ววิ่งไล่ตีมอนสเตอร์ยาวๆ เลยครับ เดินไปตีไประหว่างทาง สังเกตุเลเวลมอนสเตอร์ไปด้วยว่าอย่าให้ห่างเกินจากเลเวลเรา 20 เลเวล (ซัก 10 เลเวลกำลังดี) และเน้นการเดินทางไปยัง Tenet Garden เพื่อลงไปวนๆ อยู่ใน Tenet Church ครับ เก็บได้เรื่อยๆ จนเปลี่ยนซัก Rank 3 น่าจะเลเวล 50 กว่าๆ หลังจากนี้จะมีทางเลือก 2 ทางครับคือ

    1. ลงดันเจี้ยน 50 ที่หน้าทางเข้า Tenet Church 2-3 รอบ จนกว่าจะเลเวล 80+
    2. เป็นนักวิ่งเดินทางไปยังแผนที่ต่อไป เก็บโควต้าลงดันเจี้ยนไว้

    ซึ่งทั้ง 2 วิธีจะมาพบกันอีกครั้งที่แผนที่ Royal Mausoleum Workers Lodge ครับ ซึ่งอยู่ทางขวาของแผนที่ Tiltas Valley โดยเราสามารถเก็บเลเวลในนี้ได้ 2 แบบคือ เก็บชั้น 1 เดินวนให้ทั่วๆ ตีมอนไปเรื่อยๆ กับลงไปชั้น 2-3 จะมีจุดที่ทำอีเว้นท์ให้มอนสเตอร์เกิดลงมาเรื่อยๆ ให้เราตีกัน (ถ้าตอนเกมเปิดแรกๆ น่าจะมีแย่งกันบ้าง) ก็แล้วแต่สะดวก เก็บไปจนเลเวล 80 ถ้าโควต้าลงดันเจี้ยนยังไม่หมด หรือยังไม่ได้ใช้ ให้ไปลงดันเจี้ยนเลเวล 80 ในแผนที่ Zachariel Crossroads ครับ ถ้าลงดันเจี้ยนไม่ได้แล้วก็ให้เก็บที่เดิมต่อไปจนกว่าจะเลเวล 100

    หลังจากเลเวล 100 ปุ๊บ ให้เรากลับมาเมือง Klaipeda เดินขึ้นไปด้านบนของเมืองเพื่อเข้าสู่ Mission ทาง NPC Receptionist Ramda ครับ ให้เข้าอันที่ชื่อ Siauliai จะเป็นการลงไปต่อสู้บอส 4 ตัวด้วยกัน ก็เก็บให้ถึงเลเวล 110 ก็จะมีดันเจี้ยนให้ลงเพิ่มอีกที่ Fedimian Suburbs (เข้าไปเปิดวาร์ปในเมือง Fedimian ด้วยนะ) ก็น่าจะได้เลเวลแถวๆ 120 กว่าๆ น่าจะเป็น Rank 5 กันได้แล้ว ถ้ามีใบรีเซ็ทดันเจี้ยน ก็สามารถรีเซ็ทและลง Mission อีก 3 รอบเพื่อดันเลเวลให้ถึง 140 แล้วไปต่อที่ดันเจี้ยน 140 แล้วก็สามารถไปเก็บต่อที่ Demon Prison District ทั้ง 5 ชั้นได้ครับ

    เท่านี้เราก็น่าจะถึง Rank 6 ภายในระยะเวลาไม่นานนัก ซึ่งทุกระยะทางการเก็บเลเวลต้องกด EXP Tome x4 ตลอดเวลานะครับ ถ้าไปเป็นปาร์ตี้ก็จะรวดเร็วมากขึ้นกว่าไปคนเดียวแน่นอน เพราะมีเรื่องความเร็วในการฟาร์มมอนปกติ กับเรื่องคิวดันเจี้ยนที่ไม่ต้องรอคนเข้าคิวให้เสียเวลาด้วยครับ ส่วนเรื่องการเก็บเควสต์เราอาจจะไปย้อนเก็บเควสต์ตามหลังเอาถ้าหากอยากได้พวก Bonus Stat ที่เพิ่มมาอีกจำนวนหนึ่ง และต้องการที่จะเก็บ Achievement พวกอันดับความสำเร็จในบันทึกผจญภัยครับ ส่วนถ้าใครไม่รีบอยากเล่นพร้อมอ่านเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ ก็แนะนำให้ทำเควสต์ไล่ไปเรื่อยๆ ตามแผนที่ครับ ซึ่งก็จะไม่ต้องใช้ใบคูณหรืออะไรเพิ่มเติมมากนัก เพราะเดี๋ยวนี้เควสต์ให้ผลตอบแทนสูงขึ้นกว่าแต่ก่อน และมีมากพอที่จะไม่ติดดอยเลเวลแล้วด้วย หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับการเก็บเลเวลแบบไวๆ เผื่อใครอยากจะเก็บตามเพื่อนหรือเวลาเล่นมีน้อยครับ ไว้พบกันใหม่คราวหน้าจ้า

    

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์