นอกจากเกมมิ่ง เกียร์อย่างเมาส์ คีย์บอร์ดหรือหูฟังแล้ว ยังมีอุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่จะช่วยใเพื่อนๆ เมามันกับเกมได้อย่างเต็มอรรถรส จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเก้าอี้ที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อใช้ในการเล่นเกมโดนเฉพาะ หรือที่เราเรียกว่า Gaming Chair นั่นเอง ซึ่งในวันนี้ทางทีมงาน OS ได้รับเก้าอี้ AKRacing Warwolf Gaming Chair มารีวิว ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไร นั่งแล้วสบายหรือไม่ ควรซื้อหามาใช้หรือป่าว ไปดูบทความชิ้นนี้พร้อมกันเลยครับ


    อย่างที่เกริ่นไปในตอนต้น Gaming Chair นั้น มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าพวกเกมมิ่ง เกียร์เลย เพราะถ้าเราลองนั่งเล่นเกมแล้วได้เก้าอี้ที่รองรับการเคลื่อนไหวต่างๆ มันก็จะช่วยเสริมให้การเล่นเกมของเราได้ดีมากยิ่งขึ้น และถือว่าโชคดีที่ได้รับเก้าอี้ AKRacing Warwolf Gaming Chair มาทดลองใช้งาน


    เรามาดูที่รูปลักษณ์ภายในอกกันก่อนเลย เก้าอี้ AKRacing Warwolf Gaming Chair นั้นมีรูปลักษณ์การออกแบบที่สวยงาม ทันสมัย สีดำบนตัวเก้าอี้ดูเท่ห์และคลาสสิค ตัวเก้าอี้เป็นหนังแบบ PU+PVC ที่ดูทนทาน การปรับระดับความสูงต่ำได้ด้วยแกนไฮโดรลิค คันโยงทางด้านขวามือใช้ปรับเบาะเอนหลังได้ โดยเลื่อนคันโยกไปด้านหน้าเพื่อปรับเก้าอี้เข้าสู้โหมดเอนหลัง สำหรับคนที่มีรูปร่างใหญ่ก็ไม่ต้องกลัวไปครับ เพราะเก้าอี้ AKRacing Warwolf Gaming Chair สามารถรองรับน้ำหนักมากถึง 120 กิโลกรัม ทำให้มั่นใจว่านั่งได้สบายแน่นอน

 


รูปหน้าตรงของเก้าอี้เป็นหนังแบบเบาะผ้าสีดำดูทนทาน มีโลโก้ AKRacing อยู่ด้านบน

 


บริเวณด้านบนของเก้าอี้มีโลโก้ AKRacing รวมถึงยังมีหมอนรองคอหรือรองศรีษะได้ สามารถปรับระดับได้จากสายปรับทางด้านหลัง

 


มีหมอนสำหรับหนุนหลังอีกหนึ่งใบ สามารถปรับระดับได้ด้วยเช่นกัน ฐานหรือเบาะนั่งรองรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม สำหรับคนที่มีรูปร่างใหญ่ก็ไม่ต้องกลัวไปครับ สามารถนั่งได้สบายๆ โดยที่ไม่อึดอัด

 

 

ในส่วนของที่รองแขนมีหนังหุ่มให้ทั้งสองข้าง โดยที่ตัววางแขนจะยึดกับเบาะหลังและตัวเก้าอี้เอาไว้ จะไม่สามารถปรับหันข้างได้ แต่เชื่อเถอะครับว่าความกว้างระดับนี้แทบจะไม่ต้องให้ขยับอะไรมากมายเลย ส่วนการปรับเอนเจ้าแขนตัวนี้จะปรับเอนตามเบาะ

 

อีกส่วนคือการปรับระดับสูงต่ำของตัวเก้าอี้เพื่อให้เหมาะกับส่วนสูงและการวางขาที่พอดีกับความสูงของตัว โดยสามารถปรับล็อคตำแหน่งไว้ได้ สามารถปรับเบาะเอนหลังได้ โดยเลื่อนคันโยกไปด้านหน้าเพื่อปรับเก้าอี้เข้าสู้โหมดเอนหลัง

 


ฐานของเก้าอี้มีล้อ 5 ล้อตามก้านของตัวเก้าอี้ ปรับเลื่อนได้ดีแม้ในพื้นที่กระเบื้องลื่นๆ อย่างในออฟฟิศหรือในบ้าน

 

    จากการทดสอบและลองใช้งาน AKRacing Warwolf Gaming Chair ไปได้สักระยะหนึ่งต้องขอบอกว่าเก้าอี้ตัวนี้นั่งเล่นเกมแล้วให้ความรู้สึกสบายและนุ่มมากๆ มันช่วยในการเล่นเกมได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น แกนปรับระดับเอนหลังก็ทำได้อย่างสะดวก คนที่มีรูปร่างใหญ่ก็ไม่ต้องกลัวครับ นั่งได้แน่นอน และเมื่อได้ลองเล่นเกมแนว FPS หรือเกม MOBA ก็ให้ความรู้สึกที่ดี ยิ่งลองเล่นเกมแนวรถแข่งด้วยแล้ว ต้องขอบอกว่าสมจริงสุดๆ โดยรวมแล้วไม่ว่าเป็นการออกแบบหรือในเรื่องของความสะดวกสบายในขณะนั่งเล่นเกมถือว่าเก้าอี้ AKRacing Warwolf Gaming Chair สอบผ่านแน่นอน หากเกมเมอร์ท่านไหนกำลังมองหากเก้าอี้ Gaming Chair เอาไว้ใช้นั่งเล่นแจ่มๆ สักตัว AKRacing Warwolf Gaming Chair ก็คืออีกหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์