ความเดิมจากเหตุการณ์ดราม่าเมื่อ 1-2 วันก่อนที่พิวดี้พาย (Pewdiepie) พ่อหนุ่มยูทูบเบอร์ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 57 ล้านคนได้หลุดคำสบถที่มีความหมายเชิงเหยียดผิวไป ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้อัพโหลดคลิปขอโทษมาแล้วครับ ซึ่งใช้ชื่อคลิปว่า "My Response" ที่มีความยาวสั้นๆ แต่แสดงออกด้วยความรู้สึกจริงจังและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดังคลิปด้านล่างนี้ครับ

โดยเนื้อหาในคลิปดังกล่าวมีใจความประมาณว่า เวลาที่เจ้าตัวเข้าสู่โลกออนไลน์และได้ยินผู้เล่นคนอื่นใช้คำพูดรุนแรงแบบเดียวกับที่เขาเคยใช้ เขามักจะพบว่าเรื่องเหล่านั้นทำให้ตัวเองดูโง่และยังไม่เป็นผู้ใหญ่มากพอจริงๆ และก็รู้สึกเกลียดตรงที่ว่าวีรกรรมแย่ๆ ของเขาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเล่นเกมได้อย่างไรด้วย นอกจากนี้ ตัวเขาจะไม่ขอแก้ตัวว่าทำไมเขาถึงทำอะไรลงไปแบบนั้น เขารู้สึกผิดหวังกับตัวเองมาก เพราะมันชี้ให้เห็นชัดแล้วว่าเขาไม่ได้เรียนรู้อะไรจากปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งก่อนๆ เลย เขามันงี่เง่าเอง จากนั้น พิวดี้พายก็กล่าวต่อว่าเขาขอโทษหากคำพูดในวันนั้นไปทำร้ายจิตใจใคร หรือไปทำให้ใครรู้สึกผิดหวังกับการกระทำของเขาเข้า พร้อมกันนี้ยังให้คำมั่นว่าจะขอปรับปรุงตัวเองเพื่อทุกคนที่ติดตามผลงานเขาด้วย

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำเอาแฟนๆ และยูทูบเบอร์รายใหญ่คนอื่นๆ เริ่มกังวลว่าเรื่องนี้จะส่งผลกระทบต่อ YouTube อีกก็เป็นได้ เพราะเคยมีอยู่ครั้งนึงที่พิวดี้พายเคยพูดพาดพิงเกี่ยวกับนาซีแล้วทาง YouTube ก็ได้รับผลกระทบมาอย่างหนัก ถึงขนาดที่บริษัทต่างๆ พากันถอดโฆษณาออกไปกันเกือบหมด หลายฝ่ายจึงหวั่นจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกันอีกนั่นเอง

เครดิต: Kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์