"เกมสยองขวัญสั่นประสาท" นับเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จะเห็นได้จากในปัจจุบันมีผู้พัฒนาเกมในแนวนี้อยู่เป็นจำนวนมาก และในวันนี้ทางทีมงาน OS จะมาแนะนำเกมในแนวสยองขวัญที่เกมเมอร์ขวัญอ่อนควรมองข้าม แต่สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองใจกล้าก็ลองมาดูรายละเอียดของเกมเหล่านี้ได้ครับ

 

Home Sweet Home
ข้อมูล: https://www.homesweethomegame.com/
กำหนดวางจำหน่าย: กันยายน 2560

Home Sweet Home

    เรียกได้ว่าได้สยองขวัญกันในเดือนนี้แน่นอนกับ Home Sweet Home เกมสุดหลอนจากฝีมือคนไทยพัฒนา ตัวเกมมาในมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่มีกลิ่นอายความสยองแบบไทยๆ เกมเพลย์หลักๆ จะเน้นไปทางด้านเนื้อหาและหลบหนีเอาตัวรอดจากวิญญาณร้ายที่คอยตามล่า นอกจากตัวเกมจะพกพาความหลอนมาแบบเต็มพิกัดแล้ว เพื่อนๆ จำเป็นต้องแก้ปริศนาที่เกมมอบหมายมาด้วย ถือเป็นเกมไทยที่เกมเมอร์หลายๆ คนรอคอย (ผมคือหนึ่งในนั้น) เตรียมตัวผวาหน้าจอได้เลยครับ


 

The Evil Within 2
ข้อมูล: https://theevilwithin2.bethesda.net/en
กำหนดวางจำหน่าย: 13 ตุลาคม 2560

The Evil Within 2

    นี่คืออีกหนึ่งเกมที่เกมเมอร์ขวัญอ่อนต้องหลีกหนี โดยภายในภาคนี้คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศชวนสยอง+หลอน+สะอิดสะเอียน ผ่านตัวละครเอกอย่างนักสืบ "เซบาสเตียน" เช่นเดิม เขายังคงคิดถึงอดีตที่ไม่สามารถช่วยลูกสาวกลับมาได้ ในโลกแห่ง The Evil Within 2 นั้น คุณจะได้สัมผัสกับเหล่าศัตรูที่หลากหลายและโหดร้ายกว่าเดิม ฉากหรือบรรยากาศโดยรอบจะน่าสะพรึงกว่าภาคก่อน 13 ตุลาคมนี้ เตรียมตัวขนหัวลุกแน่นอน


 

Scorn
ข้อมูล: https://scorn-game.com/
กำหนดวางจำหน่าย: ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ

Scorn

    ขอบอกก่อนเลยครับว่าเมื่อผมได้ดูเทรลเลอร์พร้อมกับเกมเพลย์ของ Scorn แล้ว ไม่อยากจะเล่นเกมนี้เลยจริงๆ คงเป็นเพราะภาพบรรยากาศ กราฟิกภายในเกมที่ทีมงาน EBB Studio นั้นออกแบบมาได้เหนือจินตนาการเอามากๆ ตัวเกมจะมาในแนวสยองขวัญมุมมองบุุคคลที่หนึ่ง พร้อมด้วยอาวุธชีวภาพแปลกๆ ที่หลุดโลกเกินห้ามใจ เท่านั้นยังไม่พอศัตรูภายในเกมก็ดูน่ากลัวมากๆ อีกทั้งยังมีการแก้ปริศนาเพื่อเพิ่มความลุ่มลึกอีกด้วย


 

Agony
ข้อมูล: http://agonygame.com/
กำหนดวางจำหน่าย: ภายในปี 2560

Agony

    หากคุณกำลังหาคำจำกัดความของ "นรกโลกันต์" เชื่อว่าเกม Agony จะพาไปทำความรู้จักกับคำนี้ได้อย่างถ่องแท้ ตัวเกมมาในแนวสยองขวัญ เอาตัวรอดในรูปแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ตัวเอกมีอำนาจในการควบคุมวิญญาณผู้ทรมานและอสูรกายชั้นต่ำบางตนที่ได้พบ พร้อมการไขปริศนาและเอาตัวรอดให้ได้จากกับดักหรือผู้ไล่ล่า ตัวเกมพัฒนาโดยทีม Madmind Studio ผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเกมดังๆ มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Division, Witcher 3, Sniper: Ghost Warrior 2 ก็ตาม ทำให้เชื่อได้ว่า Agony จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน


 

Allison Road
ช้อมูล: http://www.allisonroadgame.com/
กำหนดวางจำหน่าย: ยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการ

Allison Road

    ทีมงาน Lilith Ltd นับเป็นทีมแรกๆ ที่หยิบเอาแนวทางของ P.T. มาสานต่อพัฒนาเป็นเกมของตนเอง รูปแบบการเล่นของเกมก็ยังคงเป็นเกมเดินสำรวจภายในบ้านเช่นเดียวกับเกมต้นกำเนิด จุดเด่นของ Allison Road คือการเล่าเรื่องที่ถูกซ่อนเอาไว้ ผู้เล่นจะต้องค้นหาเรื่องราวเบื้องหลังภายในบ้านหลังนี้ด้วยตนเอง ตัวเกมจะดำเนินช่วงอยู่ในระยะเวลา 5 คืน โดยภายใน 5 คืนนี้ผู้เล่นต้องหารทางไขปริศนาที่ถูกซ่อนเอาไว้ให้สำเร็จ พร้อมกับเอาตัวรอดจาก “บางสิ่ง” ที่อาศัยอยู่ภายในบ้านไปด้วย


 

    เป็นอย่างไรบ้างครับกับบทความ  "5 เกมสยองขวัญแห่งปีที่เกมเมอร์ขวัญอ่อนควรมองข้าม" สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบเกมไหนหรืออยากแนะนำเกมอื่นๆ เพิ่มเติมก็สามารถโพสต์บอกกันเข้าได้ครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์