เป็นเรื่องกันขึ้นมาเลยทีเดียวกับเหตุการณ์ดราม่าระหว่างค่ายเกมไทยอย่าง Electronics Extreme ผู้ให้บริการเกม Ragnarok Online กับ Nexon Thailand ผู้ให้บริการ Tree of Savior โดยเรื่องราวหลายๆ คนอาจจะเริ่มจากการที่เห็นทางฝั่ง Ragnarok ได้โพสต์การ์ตูน 4 ช่อง เกี่ยวกับบอสชื่อดังในเกมอย่าง Baphomet ได้ไปเดินหลงทางเหยียบหน้าเจ้า Popolion ซึ่งเป็นมาสคอตจากเกม Tree of Savior นั่นเอง (แถมมีการเปลี่ยนสีนิดหน่อยให้สื่อถึง Nexon ด้วยนะ) ทำให้กระแสดราม่าเริ่มก่อตัวขึ้นว่าจะไปแซะเขาทำไมกัน

ภาพที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ดราม่า

     ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานทางฝั่ง Nexon Thailand ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยกล่าวว่าเป็นความผิดพลาดของทางฝั่ง Agency ที่ดูแลเรื่องการโฆษณาบน Google ให้ และทาง Nexon Thailand ก็ได้ส่งจดหมายขอโทษกับทางค่ายเกมที่ตนได้ไปล่วงเกินแล้วเป็นที่เรียบร้อย (อ่านเนื้อหาเต็มๆ ได้ที่นี่ : NexonTH)


     หลังจากนั้นทางฝั่ง Electronics Extreme ผู้ให้บริการเกม Ragnarok ก็ได้ออกมาแถลงการณ์เช่นเดียวกัน แม้ตนจะเป็นผู้ถูกกระทำก่อน แต่ก็ยอมรับว่าการตอบโต้ในการวาดการ์ตูนล้อเลียนที่ก่อให้เกิดความรู้สึกไม่ดีนั้นไม่เหมาะสมจริงๆ และขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย ก่อนจะวาดรูปใหม่เป็น Baphomet กอดเจ้า Popolion อย่างที่เห็นนี่เอง (อ่านเนื้อหาเต็มๆ ได้ที่นี่ : electronicsextreme)

จบแบบ Happy Ending ทั้งสองฝ่าย

     เป็นตัวอย่างที่ดีอีกหนึ่งเคสที่แม้ตอนแรกจะเริ่มทะเลาะกันด้วยความไม่เข้าใจ แต่หลังจากการหันหน้าคุยกันและมีการยอมรับข้อผิดพลาดของฝั่งตัวเอง ก็ทำให้เหตุการณ์นั้นคลี่คลายไปได้อย่างรวดเร็วจริงๆ (เหตุการณ์ดราม่านี้เกิดขึ้นและจบไวมากๆ ฮา) แม้จะอยู่ในฐานะคู่แข่งกัน แต่ทั้งคู่ก็ปรับความเข้าใจได้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมากเลยทีเดียว Happy Ending!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์