ถือเป็นไอเดียสุดบรรเจิด! เมื่อทาง Ubisoft ค่ายผู้พัฒนาเกมชื่อดังได้ออกแบบให้ผู้เล่นเกม South Park: The Fractured but Whole สามารถปรับเปลี่ยนระดับความยากง่ายผ่านทางการเปลี่ยนสีผิวตัวละคร! จะเป็นอย่างไรไปดูวิดีโอตัวนี้กันครับ

    วิดีโอตัวนี้เป็นของทางทีมงานของเว็บไซต์ Eurogamer ได้เผยแพร่บนชาเนลบน Youtube ของพวกเขา โดยจะเป็นการโชว์เล่นเกม South Park: The Fractured but Whole โดยในช่วงเริ่มต้นที่ผู้เล่นจำเป็นต้องมีการปรับแต่งตัวละครที่ต้องการเล่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าตา ทรงผม หนวดเคราและสีของเครื่องแต่งกาย ซึ่งนั้นก็คงจะดูเหมือนเกมธรรมดาๆ ทั่วไป

South Park: The Fractured but Whole

South Park: The Fractured but Whole  

    แต่ในช่วงเวลาที่ 05.41 เมื่อทีมงานเลือกเข้ามาปรับในส่วนระดับความยากภายในเกม (Choose Difficulty) กลับพบว่าระดับความยาก-ง่ายของเกมนี้นั้นจะแตกต่างกับเกมอื่นที่พบมา นั่นคือถ้าเลือกเล่นเกมนี้ในระดับง่ายสีผิวของตัวละครก็จะอ่อนๆ แต่ถ้าเลือกในระดับการเล่นที่ยากสีของตัวละครก็จะคล้ำขึ้นทันที ซึ่งไม่มีเกมไหนเขาทำกันแบบนี้ขอบอก 555+ ถือว่าเป็นไอเดียที่แนวมากๆ

    South Park: The Fractured but Whole เป็นเกม RPG ที่แหวกแนวอย่างมาก ทั้งเนื้อเรื่องและรายละเอียดที่เรียกได้ว่าล้อเลียนจากชีวิตประจำวัน ทั้งโซเชียลมีเดีย การเล่นของเด็กๆ คำหยาบคาย และลากยาวออกทะเลไปถึงมนุษย์ต่างดาว จนถึงการล้อเลียนบุคคลสำคัญต่างๆ นับเป็นส่วนผสมที่ลงตัวจนทำให้ประสบความสำเร็จอย่างมากในต่างประเทศ

South Park: The Fractured but Whole

    ที่มา: http://www.allgamesdelta.net


 

อัพเดตข่าวล่าสุด...

    ทางด้าน Ubisoft ก็ได้ออกมาแถลงแล้วว่าระบบการปรับสีผิวและระดับความยากนี่ไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด แต่เป็นแค่การปรับสีผิวของตัวละครแบบธรรมดาๆ เท่านั้น ซึ่งในระหว่างการสร้างตัวละครนั้น Cartman ก็ได้พูดเอาไว้ว่า “มันไม่มีผล
ระทบอะไรกับความยากหรอกนะ แต่อาจจะมีผลต่ออย่างอื่นในชีวิตนายน่ะนะ”

    เพื่อนๆ สามารถอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติมได้ที่นี่

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์