เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่เคยเล่นเกม Final Fantasy XV คงน่าจะได้ลองแวะเวียนไปที่ดันเจี้ยนลับที่มีชื่อว่า Pitioss Ruins กันมาบ้างนะครับ ซึ่งมันเป็นดันเจี้ยนที่เต็มไปด้วยปริศนามากมาย จนดูไม่น่าเชื่อว่าจะถูกยัดเข้ามาอยู่ในเกมอย่าง Final Fantasy XV ได้เลย

และแล้วผู้สื่อข่าวรายหนึ่งของเว็บไซต์ Kotaku ที่ชื่นชอบดันเจี้ยน Pitioss Ruins นี้ก็ได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับคุณฮาจิเมะ ทาบาตะ ผู้กำกับของเกม Final Fantasy XV ที่มาร่วมงาน PAX ณ กรุงซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และก็ได้คำตอบเกี่ยวกับดันเจี้ยน Pitioss Ruins ที่น่าสนใจว่า ในตอนแรกดันเจี้ยนนี้ถูกวางไว้ให้เป็นเพียงดันเจี้ยนธรรมดาๆ ที่มีให้เล่นหลังจบเกมไปแล้วรอบนึงเท่านั้น และตัวคุณทาบาตะก็ได้มอบหมายให้ลูกทีมคนนึงที่ชื่อ นากามูระ เข้ามาออกแบบดันเจี้ยนดังกล่าว ซึ่งคุณนากามูระก็เป็นผู้ดูแลเรื่องเท็กซ์เจอร์ต่างๆ ของเกม Final Fantasy XV อยู่ก่อนแล้ว แต่ที่พิเศษคือแนวคิดของคุณนากามูระจะค่อนข้างมีเอกลักษณ์โดดเด่นมาก ประมาณว่าแกมีโลกของตัวเองที่คิดไว้ในหัวอยู่แล้ว คุณทาบาตะจึงกล่าวเสริมอีกว่า ทีมงานรู้สึกว่าดันเจี้ยนสุดท้ายของเกมมันจะออกมาแหล่มถ้าในนั้นมันมีอะไรที่คนเล่นคาดไม่ถึงรออยู่ เราก็เลยให้อิสระแก่คุณนากามูระในการเนรมิตดันเจี้ยน Pitioss Ruins เต็มที่อย่างที่เขาต้องการเลย

อนึ่ง Pitioss Ruins นั้นเป็นดันเจี้ยนที่จะเข้าได้ก็ต่อเมื่อผู้เล่นเคลียร์เกม Final Fantasy XV ไปแล้วอย่างน้อย 1 รอบ โดยภายในดันเจี้ยนนี้ผู้เล่นจะต้องกระโดดข้ามไปมาจากแพลตฟอร์มหนึ่งสู่อีกแพลตฟอร์มหนึ่ง ซึ่งจะไม่มีศัตรูใดๆ ให้สู้ในดันเจี้ยนนี้ อีกทั้งผู้ที่เข้าไปลุยได้จะมีเพียง Noctis คนเดียวเท่านั้น ส่วนคนอื่นๆ ต้องรออยู่ด้านนอกทั้งหมด เสน่ห์ของดันเจี้ยน Pitioss Ruins จึงอยู่ที่การเคลื่อนที่ในความมืดและคอยหลบสิ่งกีดขวางหรือกับดักสุดอันตรายที่เราจะไม่เคยพบเจอจากที่อื่นในเกมเลย

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าคนที่ชอบดันเจี้ยน Pitioss Ruins จะมีอยู่ไม่มากนักหากเทียบกับผู้คนที่ชอบตรงเรื่องเกมเพลย์และบรรยากาศทั่วไปในเกม แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าทึ่งไม่น้อยครับที่เมื่อวัดจากสเกลของเกมที่ดูจะกว้างใหญ่มหาศาล ทางทีมงานกลับใช้คนเพียงคนเดียวในการออกแบบดันเจี้ยนปริศนาที่มีความซับซ้อนขนาดนั้นได้

เครดิต: Kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์