จะบอกว่าถ้าย้อนเวลาตัวเองกลับไปช่วงต้นปี ผมเองก็นึกไม่ออกเหมือนกันว่าทีมคอนเท้นต์ของ OS กว่าครึ่งแผนกได้พาตัวเองมาอยู่ในจุดๆ นี้ได้อย่างไร ถ้าหากถามต่อว่าจุดไหนก็ต้องบอกว่าจุดที่ต้องตามดูไลฟ์น้องๆ BNK48 ทุกๆ วัน เลิกงานไม่ยอมกลับบ้าน วันไหนไลฟ์ไม่มีก็ห่อเหี่ยวราวกับเป็นพืชป่าฝนผจญสภาพทะเลทราย...

     หรือกระทั่งการตามไปดูคอนเสิร์ตของน้องๆ แทบทุกที่มีไม่ว่าจะ Road Show ทั้ง 6 ครั้ง งานอีเวนต์ย่อยต่างๆ ที่มีเมมเบอร์ไปปรากฏกาย งานจับมือ หรือแม้กระทั่งล่าสุดอย่าง Japan Expo in Thailand 2017 ทั้งวันศุกร์และวันอาทิตย์ที่น้องๆ ได้ขึ้นโชว์ พวกเราก็เฮโลแหกขี้ตาตื่นแต่เช้าไปกันเรียบวุธ (โดยเฉพาะวันศุกร์กับศึกชิงความไวไฝว้เพื่อเข็มกลัด) ชนิดที่ไม่ต้องการจะพลาดขอบเวทีไปแต่ประการใดครับ เอาเป็นว่าตอนนี้พวกเราก็ระดับเข้าเส้นกันในขนาดหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะ "พี่ขิม จองอึน" หัวหน้า OS ของเรานี่แหละครับ ที่ผมและอีกหลายคนก็ไม่คิดว่าจะอินจัดขนาดนี้

     ดังนั้นแล้วหากใครพบเจอทีมงาน OS ในอีเวนต์ของ BNK48 ก็ไม่ต้องแปลกใจครับ ส่วนใหญ่ไม่ได้ไปทำข่าวหรอก ไปด้วยใจล้วนๆ ฮ่า! ซึ่งจริงๆ ก็มีหลายคนเข้ามาทักทายอยู่เหมือนกัน... ไม่อยู่เหมือนกันสิ โดนทักทุกงานเลยดีกว่า และ 1 ในคำถามที่พวกเราถูกถามกันเข้ามามากที่สุดนั่นก็คือ "พวกพี่โอชิใครครับ?" 

     ซึ่งในวาระดิถีที่วง BNK48 เดบิวต์มาได้ 3 เดือนนิดๆ และก้าวเข้าสู่เฟส 2 แล้ว บทความนี้จะมาชี้ชัดกันดีกว่าว่าทีมงาน OS ร่วม 6 ชีวิตที่กลายร่างเป็นติ่ง BNK ไปเรียบร้อยแล้วเนี่ย โอชิใครในวงกันบ้างครับ!

BNK48


***อัพเดตข้อมูล มีนาคม 2018

Pchan (พี่บิล)

BNK48

     เริ่มกันที่คนแรกครับ Pchan หรือพี่บิล หลายๆ คนคงไม่คุ้นชื่อกันนักเพราะพี่แกไม่ค่อยได้ออกกล้องสักเท่าไหร่ และส่วนใหญ่จะทำงานเบื้องหลังเสียมากกว่า ทว่าหากคุณเป็นแฟน OS มาตั้งแต่นิตยสาร Weekly Online ก็น่าจะเคยผ่านตางานเขียนของแกกันมาบ้างครับ 

รูปแบบการเข้าวงการ: เห็นคนในแผนกติดเชื้อกันหลายคนเลยตามเข้ามาด้วย
คามิ: มายด์
โอชิ: เฌอ, CEO เคท
สิ่งที่มักจะทำเวลาไปดูน้องๆ: ถ่ายภาพ, ถ่ายวิดีโอ
ข้อสังเกตุเพิ่มเติม: ด้วยความที่มีคลาสเก่าเป็นตากล้องประจำ OS มาก่อน ทำให้พี่บิลคือคนที่มีเลนส์กล้องครบระยะมากที่สุดในแก๊งค์ครับ


ดลลี่

BNK48

     ขาใหญ่ไอดอล และผู้ชักนำทีมคอนเทนต์กว่าครึ่งแผนกมาเป็นติ่ง BNK ก่อนจะเริ่มมีใจเอนเอียงไปหาเมมเบอร์อีกวง... เอาจริงๆ ผมว่าคนนี้คงไม่ต้องพูดอะไรกันมาก เนื่องจากท่านดลลี่ (aka ไอ้ดล) ค่อนข้างจะเป็นที่รู้จักอย่างมากอยู่แล้วในฐานะผู้ครํ่าหวอดแห่งวงการไอดอล คลุกคลีมาแต่อ้อนแต่ออก ไม่รู้อะไรก็ขอให้ถาม พี่แกตอบได้หมด องค์ความรู้ในด้านไอดอลแน่นปึ้กของจริง!

รูปแบบการเข้าวงการ: ผู้ตื่นรู้ที่อยู่มาก่อนกาล
คามิ: พิม Swea-
โอชิ: เจน
สิ่งที่มักจะทำเวลาไปดูน้องๆ: เกาะกลุ่มกับเพื่อนฝูงยิงมิกซ์แบบ Professional
ข้อสังเกตุเพิ่มเติม: คนโกงประจำกลุ่ม ได้ SSR มิโอริโดยที่สั่ง Photo Set ชุดแรกไปเพียง 3 ชุด! พ่วงด้วยการถ่ายรูปทูช็อต!


พี่ตี๊, เดอะ ตี๊, ติ๊ด, ติ๊ดตี้ เดอะ ฟอลลิ่งดาวน์, ติ๊ดตี้ วาตะนาเบ้(?) ...ชื่อเยอะแท้

BNK48

     สมาชิกแก๊งค์ OS ผู้เข้าสู่วงการคนล่าสุด ชายผู้อยู่ๆ ก็ลุกขึ้นมาตั้งกรุ๊ปแชท BNK ของ OS ตอนตี 4 ฉายาของเขาคือปัญนาน่าเก๊ ผู้ไม่ยอมตามโอชิไปดู Road Show ที่หัวหินร่วมกับเพื่อนๆ แถมกว่าจะมีสินค้าของน้องปัญก็ปาเข้าไป Japan Expo แล้ว! ยังอ่อนหัดนักนะพ่อหนุ่ม!

รูปแบบการเข้าวงการ: โดนคนรอบข้างกดดันจนธาตุไฟเข้าแทรก
คามิ: ปัญสิกรณ์
โอชิ: เจนนิษฐ์, น้ำใส
สิ่งที่มักจะทำเวลาไปดูน้องๆ: ยืนนิ่งๆ ดูน้องๆ ขึ้นสเตจด้วยรอยยิ้ม
ข้อสังเกตุเพิ่มเติม: นักเทรดมือทอง ปกติเล่นเกมกาชาจะมือมาร แต่กับสินค้า BNK ถึงซื้อไม่ได้โอชิตัวเองแต่ก็มักจะได้วัตถุดิบดีๆ มาลุยตลาดอยู่รํ่าไป ตัวอย่างคือได้เข็มกลัดน้องก่อนมาเป็นอันดับแรก แต่เทรดไปเทรดมาเรื่อยเปื่อยจนสุดท้ายกลายเป็นตาหวานเฉยเลย


ซาโตชิ (พี่อาร์ท)

BNK48

     ***เนื่องจากพี่แกขออนุญาตบรรยายเอง ผมก็ยินดี เพราะแค่ก็อปมาเท่านั้น แฮ่!

ตันโอชิ: อรอุ๋ง
     เหตุผลไม่เยอะ โดนน้องตกชักชวนเข้าวงการจากไลฟ์ตู้ปลารอบหนึ่งที่ตอนแรกหักห้ามใจแล้วว่าจะไม่กลับวงการนี้อีกครั้งแท้ๆ (ตอนแรกแค่ตามข่าวสารเฉยๆ แอบเชียร์ห่างๆ ) ด้วยความสวยเผ็ช ผสมกับความอ้อนและขี้เล่นมากๆ ของน้อง จนทำให้เริ่มไปดู Senpai ย้อนหลังก็รู้สึกว่า อรอุ๋งนี่แหละ คามิโอชิแน่นอน อยากเชียร์น้องให้ถึงฝัน ประดุจดั่งน้องสาวขี้เล่นขี้แกล้งคนหนึ่งข้างบ้านนั่นเอง หลังจากนั้นก็หลวมตัวยาวๆ เข้าสู่การเชียร์น้องๆ BNK48 เต็มตัว จนมีโอชิรองลงมาอย่าง ตาหวาน เอสของวงที่ผ่านตามาก่อนบ้างแล้ว แถมเรือกับแม่อรด้วย และแคนแคน ผู้ซึ่งมีพลังฟอร์ซเช่นเดียวกัน และยังมีความคูลๆ ติ๊สท์ๆ ของน้องอีกด้วย

สิ่งที่มักจะทำเวลาไปดูน้องๆ: ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ เน้นอรอุ๋งเป็นหลัก ยิงมิกซ์
ข้อสังเกตุเพิ่มเติม: มักยืมกล้องออฟฟิศไปถ่ายน้อง และถนัด 650D มากกว่า 5D หลังถ่ายรูปมาสักพัก ก็มาเปิดเพจเก็บรูป BNK ของตัวเองในที่สุด


ขิม จองอึน, พี่ขิม, แมเนเจอร์แห่ง OS

BNK48

     หัวหน้าของพวกผมทุกคนในคอนเท้นต์นี้ มนุษย์นักประชุมผู้นั่งเก้าอี้ในห้องคอนเฟอร์เรนซ์จนคุ้นชินมากกว่าโต๊ะตัวเอง ตัวตั้งตัวตีในการเดินทางไปหัวหิน ถ้าหากจะถามว่าใครในกลุ่มนี้เปลี่ยนไปจนน่าตกใจมากที่สุดก็ต้องเป็นพี่แกนี่แหละครับ ยิงมิกซ์ได้ก่อนใครเพื่อนเลย แถมประชุมมาเครียดขนาดไหน เพียงแค่ไถทวิตเตอร์แทก #BNK48 แกก็สามารถบำบัดตัวเองจนมีความสุขได้ไม่ยาก

รูปแบบการเข้าวงการ: ดู OS ฟายเดย์เทป BNK แล้วเกิดอาการสปาร์ค!
คามิ: โมบายล์, โมบิล
โอชิ: แคนแคน, นํ้าหนึ่ง, เปี่ยม
สิ่งที่มักจะทำเวลาไปดูน้องๆ: ถ่ายภาพแค่โมบายล์ ยิงมิกซ์แบบ Pro
ข้อสังเกตุเพิ่มเติม: ซื้อ Surface Pro4 มาเป็นแผ่นรองเทรด Good, คามิโมบายล์แต่ดันไปจับมือเลนคุณมิลิน, เมื่อเปิดตัวเพลงใหม่จะตั้งโพสต์ในกรุ๊ปถามว่าเพลงนี้ยิงมิกซ์ยังไงครับเป็นคนแรก, มีแอคเคาท์ทวิตเตอร์ไว้โพสต์ภาพโมบายล์โดยเฉพาะ


แอร์, ท่านหลอด, Dark_Librarian

BNK48

     ถึงเวลาเผาตัวเองกันสักทีนะครับหลังจากซัมม่อนคนในทีมมาเบิร์นกลางแจ้งกันแล้ว 5 หน่อ ครับท่านหลอด Dark_Librarian เองครับ โดนเฌอปรางตกตั้งแต่ไก่โห่ เพียงแต่ตอนแรกยังงงๆ กับระบบวง 48G อยู่ไม่น้อย ทำให้ยังไม่ได้เข้าเส้นอะไรขนาดนั้น กระทั่งได้มาดูคลิป BNK ของ OS นี่แหละครับ ที่ดลลี่ออกมาพล่ามนํ้าไหลไฟดับจนในที่สุดของก็เริ่มเข้าตัว จากวันนั้นก็เริ่มแชร์รูปเฌอปรางเนืองๆ พอ Senpai ฉายก็ดูแบบ Day One ไม่เคยพลาด Photo Set ชุดแรกมาขายก็กดซื้อแบบไม่คิด ชีวิตเริ่มเปลี่ยนไปทีละนิดๆ กระทั่งมาระเบิดอัลติชีวิตหักเหสู่การเป็นติ่ง BNK อย่างเต็มตัวในวันเดบิวต์ของวงนั่นเองครับ และผมคิดว่านั่นคือจุดเริ่มต้นแห่งความพินาศทางการเงินของจริง เอื้ออออ~

รูปแบบการเข้าวงการ: ดูคลิปบริษัทตัวเองแล้วดำดิ่ง กลายเป็นว่ามาโผล่เองในคลิป 2 เฉย
ตันโอฌิ: เฌอปรางงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
โอชิ: ไม่มีแล้ว
สิ่งที่มักจะทำเวลาไปดูน้องๆ: ถ่ายภาพแค่เฌอปรางเป็นหลัก ยิงมิกซ์ตามหัวหน้า
ข้อสังเกตุเพิ่มเติม: ถอยกล้องใหม่มาถ่ายน้อง, ถอยกล้องใหม่กว่าทั้งที่กล้องเดิมยังผ่อนไม่หมด, IG และ Twitter มีแต่โพสต์รูปเฌอปราง, บางครั้งก็ลางานไปตู้ปลาวันที่เฌอปรางมา, ตั้งแต่เข้ากรุ๊ปไลน์ Cherodinger ก็กลายเป็น #ทีมวู่วาม ทันที 

     ประมาณนี้ครับสำหรับสมาชิกชาวติ่ง BNK48 ในทีม OS หากใครเจอพวกเราในอีเวนต์ต่างๆ ที่มี BNK เข้ามาเกี่ยวก็ไม่ต้องแปลกใจ และเข้ามาทักทายพูดคุยกันได้ครับ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน ตู้ปลาจะเริ่มแล้ว พบกันใหม่ในบทความหน้าๆ ครับ ผ่าม!

กัปตานนนนนนนนน~~~~~

.

.

.

แถมท้าย!!! 

เซียนโอ็ตโตะ, เซียน, พี่โอ็ต, นายอืด, หยืด

BNK48

     แม้ตอนนี้จะยังไม่ได้ตาม แต่อนาคตอันใกล้ก็ไม่แน่ครับ เพราะหากสังคม (ในที่ทำงาน) บีบคั้นหนักเข้า เซียนของเราก็อาจจะอึดอัดจนพ่ายแพ้ก็เป็นได้ ดั่งคำที่ตำนานนักเตะของแมนยูกล่าวไว้ตั้งแต่สมัยก่อนคริสตกาล(?)ว่า "If you can't beat them, join them!" เช่นนั้นแล้ว... เรามาลุ้นกันดีกว่าครับว่าพี่แกจะเข้าร่วมตี๊กับพวกผมในเร็วๆ นี้หรือไม่ แต่บอกเลยว่า Soonnnnnnnnnnn~

รูปแบบการเข้าวงการ: โดนบีบคั้นจากแมเนเจอร์ว่าหากไม่เลือกโอชิสักคน KPI จะไม่ผ่าน (มโนเอา)
คามิ: TBA
โอชิ: สนใจอร แต่หลังๆ ชักพูดถึงเนยบ่อยขึ้นอย่างมีนัยยะ (เรื่องจริง)
สิ่งที่มักจะทำเวลาไปดูน้องๆ: ยืนกอดอก ใส่แว่นดำ พิจารณาน้องๆ อย่างจริงจัง โดยไม่ยอมทำท่า "ขยี้Z" (มโนเอา)
ข้อสังเกตุเพิ่มเติม: ถ้าอยากจะตกโอ๊ตอมรคนนี้ขอแค่มีเมมเบอร์สักคนคอสเป็น RX-78 เราก็จะสามารถดึงบุคลากรรายนี้เข้าวงการไอดอลได้ไม่ยากครับ... (มโนสิ)

มาโอชิอรซะดีๆ นะคะพี่โอ๊ต...


สามารถติดตามน้องๆ BNK48 ได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/bnk48official/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UClIsaGq7vBEW00ASqwQyzPw

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์