พระเจ้า,เทพ (God) เป็นคำที่สามารถตีความได้หลากหลายมาก ขึ้นอยู่กับว่าจะมองจากมุมมองไหน หากมองในเชิงศาสนา พระเจ้าของแต่ละศาสนาก็จะต่างกันออกไป แต่ถ้ามองโดยรวมทั่วๆ ไป คนก็จะเข้าใจกันอยู่แล้วว่าพระเจ้าเป็นผู้ยิ่งใหญ่เหนือสิ่งใดทั้งปวง ซึ่งในบางตำนาน (Mythology) เหล่าเทพเจ้าก็อาจจะสู้กันเอง หรือมนุษย์ที่มีโอกาสได้ต่อกรสู้กับพระเจ้าบ้างเช่นกัน ดังเช่นตำนานกรีกหลากหลายเรื่อง (ส่วนมากเป็นลูกครึ่งเทพ) แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป การเล่าเรื่องที่ปรับเปลี่ยนให้เข้ากันยุคและสมัยมากขึ้น และสื่อที่จะนำเสนอเรื่องราวๆ ใหม่ๆ ก็ทำให้โลกของเกมมีหลายเกมเช่นกัน ที่ทำให้เราได้ต่อกรกับเหล่าพระเจ้าทั้งหลาย งานนี้มาดูกันดีกว่าว่า 5 เกม ที่ให้เราได้ต่อกรกับเทพเจ้ามีเกมอะไรบ้าง!


God of War

     เปิดหัวเรื่องเทพเจ้ามาแบบนี้คงจะหนีไม่พ้นพี่โล้นซ่า Kratos ผู้จัดการเหล่าเทพเจ้าแห่งเทือกเขาโอลิมปัสไปอย่างเหี้ยนเตียน ก่อนที่จะฆ่าตัวตายในภาค 3 แต่สำหรับเกมภาค 4 ที่กำลังจะมานั้นเราก็ได้เห็นแล้วว่า Kratos กลับมาอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ไปพี่แกได้ไปเกี่ยวพันกับตำนานเทพเจ้านอร์สแทน ก็ต้องมาดูกันว่าเฮียแกจะไปถล่มทลายเทพเจ้าฝั่งนอร์สด้วยหรือเปล่า แล้วจะมีใครเหลือรอดมาได้หรือไม่ ฮา


Asura's Wrath

     อีกหนึ่งเกมที่มีเนื้อหาโดยรวมคล้ายๆ กับ God of War แต่เปลี่ยนจากเทพเจ้ากรีก มาเป็นเทพเจ้าทางฝั่งพุทธ และฮินดูแทน ซึ่งเป็นเกมที่จับเนื้อเรื่องมาเล่าใหม่ได้น่าสนใจโดยเราจะได้รับบทเป็น Asura (อาชูร่า) ผู้ถูกจัดฉากใส่ร้ายว่าเป้นคนฆ่า จักรพรรดิและลูกสาวของเขาก็ถูกลักพาตัวไป ทำให้ Asura ต้องออกมาจัดการเหล่าผู้ที่จัดฉากใส่ร้ายป้ายสีเขานั่นเอง ซึ่งในบอสสุดท้ายของเกมนี้เราจะต้องสู้กับ Chakravartin (จักรวาทิน) ที่มีความหมายว่าเป็นกษัตริย์เหนือกษัตริย์ นี่เอง 

จักรวาทิน บอสสุดท้ายของเกม Asura's Wrath

 


Muramasa The Demon Blade

     เกมสไตล์ Side Scroll แนวฟันดะซึ่งเคยอยู่บนเครื่อง Wii ก่อนที่จะไปลงในเครื่อง PS-Vita โดยภายในเกมเราจะได้มีโอกาสสู้กับเหล่าเทพเจ้าทางฝั่งญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็น Raijin, Fudo-Myoou รวมไปถึงเทพมังกร อีกทั้งเรายังได้เดินทางไปทั้งนรกและสวรรค์ด้วยในเนื้อเรื่องของ Momohime เป็นอีกเกมหนึ่งที่ออกแบบตัวละครมาได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เทพแห่งสายฟ้า Raijin ที่เราต้องสู้ในเกมนี้


Smite

     ต่อกรกับเทพเจ้าอย่างเดียวคงไม่พอ แต่งานนี้รับบทเป็นเทพเจ้าด้วยเสียเลยกับเกม Moba ที่ตัวละครทุกตัวเป็นเทพเจ้าจากหลากหลายตำนาน ซึ่งในปัจจุบันเกมนี้มีตัวละครแล้วกว่า 90 ตัวละคร จากหลากหลายตำนานไม่ว่าจะเป็น Norse, Greek, Mayan, Chinese, Hindu, Egyptian, Roman, Japanese และ Celtic อยากรู้ว่าเยอะขนาดไหนก็เข้าไปดูตามลิงค์นี้ได้เลย! smitegame


Fight of Gods

     ต่อจาก Moba แล้ว มาถึงคราวเกมสไตล์ Fighting กันบ้าง กับเกมอินดี้่ Fight of Gods ที่จะให้เราได้รับบทเป็นเทพเจ้าจากหลากหลายตำนาน แถมในฉากต่อสู้ของเกมนี้ยังเป็นฉากสำคัญๆ ตามตำนานนั้นๆ แถมหลายๆ คนที่ได้ลองเกมนี้ก็ประทับใจระบบการต่อสู้ที่สามารถทำคอมโบได้สนุกมากอีกด้วย ใครสนใจลองดูใน Steam ได้ในราคาไม่แพง แค่ 113 บาท เท่านั้น (ณ เวลานี้ลด 40% อยู่) steampowered

ตัวละครเทพเจ้าทั้งหลาย ที่มีอยู่ในเกมตอนนี้


     ยังมีอีกหลายเกมมากมายที่มีเนื้อหาบางช่วงบางตอนเกี่ยวกับเทพเจ้าในแง่มุมต่างๆ ซึ่งผู้นำเสนอก็มักจะถ่ายทอดเหล่าเทพเจ้านั้นๆ ในรูปแบบความเข้าใจของแต่ละคนเอง ทำให้บางทีเราอาจจะได้เทพเจ้าที่่เราเคยรู็จักในอีกแง่มุมหนึ่ง ซึ่งบางทีการมองเทพเจ้าในมุมมองหลายๆ มุมมองก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเช่นเดียวกัน ว่าแต่เพื่อนๆ เคยเล่นเกมไหนที่มีเทพเจ้าในตำนานอื่นๆ อีกบ้าง มาแชร์กันได้นะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์