Steam ถือเป็นแหล่งจับจ่ายซื้อเกมดิจอลออนไลน์ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คงเป็นเพราะทาง Steam มีเกมให้เลือกซื้อมากมาย แถมมีราคาไทยที่สามารถจับต้องได้ และที่สำคัญคือเขาจะมีเกมฟรีแบบไม่เสียเงินให้เหล่าเกมเมอร์ได้ลองเล่นด้วยนี่สิ ถือว่าสุดยอด!!! และในวันนี้ทางทีมงาน OS ขอแนะนำเกมฟรีบน Steam ที่เผลอๆ จะดีกว่าเกมเสียงเงิน มาให้เพื่อนๆ ได้ไปลองโหลดเล่นกันดูครับ

 

Fallout Shelter
ดาวน์โหลดเกมได้ที่: http://store.steampowered.com/app/588430/Fallout_Shelter/

    ตัวเกมมีเป้าหมายในการเล่นไม่ซับซ้อน นั่นก็คือเอาตัวรอดในหลุมหลบภัยให้ได้ไปเรื่อยๆ และเพิ่มจำนวนประชากร ปลดล็อคไปเรื่อยๆ แต่คุณจะต้องรักษาระดับพลังงาน อาหารและน้ำสะอาดให้อยู่ในระดับที่เพียงพออยู่ตลอดเวลา ฟังดูเหมือนจะง่าย แต่ไม่ง่ายเลยเชื่อเถอะครับ เพราะหากคุณจำเป็นต้องคิดให้ดีก่อนว่าเมื่อไหร่ถึงควรจะเริ่มต่อ-เติมขยาย Vault โดยที่ไม่ทำให้สมดุลของทรัพยากรที่มีเสียไป นับเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาด ลองเล่นดูแล้วจะติดแน่นอน


 

Secret World Legends
ดาวน์โหลดเกมได้ที่: http://store.steampowered.com/app/215280/

    หากใครชอบเกมแนว MMORPG แล้วละก็ เพื่อนๆ จะต้องชอบ Secret World Legends แน่นอนครับ เพราะตัวเกมนั้นจะให้คุณได้สัมผัสกับเรื่องราวการเอาตัวรอดจากหายนะและเหล่าปีศาจ ตัวเกมมีระบบการพัฒนาตัวละคร ภารกิจที่หลากหลาย ระบบการต่อสู้ที่ถูกปรับปรุงเพื่อรองรับผู้เล่นหน้าใหม่ (เน้นแอ็คชั่น) พร้อมอาวุธมากมายให้เลือกใช้ อีกทั้งตัวเกมยังมีเนื้อเรื่องที่สามารถเล่นคนเดียวหรือเล่นพร้อมไปกับเพื่อนหรือผู้เล่นคนอื่นได้อีกด้วย


 

MOBIUS FINAL FANTASY
ดาวน์โหลดเกมได้ที่: http://store.steampowered.com/app/536930/MOBIUS_FINAL_FANTASY/

    เชื่อว่าถูกใจเหล่าสาวก Final Fantasy แน่นอน เพราะตัวเกมในภาคนี้เหล่าผู้เล่นบน PC จะได้รับอรรถรสการเล่นแบบเต็มอิ่ม ตัวเกมรองรับความละเอียดในระดับ 4K ระบบกราฟิกที่ดูสวยงาม บอกผ่านเรื่องราวการดำเนินสู่นคร Midgar และพบกับตัวละครยอดฮิตอย่าง Cloud Strife อีกด้วย MOBIUS FINAL FANTASY ถูกพัฒนาโดยทีมผู้สร้าง FFVII และ FFXIII ดังนั้นการันตีความมันส์แน่นอน


 

Last Man Standing
ดาวน์โหลดเกมได้ที่: http://store.steampowered.com/app/506540/Last_Man_Standing/

    ต้องยอมรับว่าในช่วงนี้ไม่มีเกมไหนจะดังและฮิตติดลมบนเท่า PUBG แน่นอน คงเป็นเพราะรูปแบบการเล่นที่มีเอกลัษณ์ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีคนเอาเกมนี้ไปเป็นแรงบันดาลใจย่อยอดพัฒนาเป็นเกมของตัวเองขึ้นมา และ Last Man Standing ก็คือหนึ่งในนั้น โดยตัวเกมนี้มีรูปแบบการเล่นโดยรวมเหมือนเกม PUBG เป๊ะๆ เอาเป็นว่าถ้าใครเบื่อและอยากลองหาเกมใหม่มาเล่นดู ผมว่า Last Man Standing ก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยครับ


 

Path of Exile
ดาวน์โหลดเกมได้ที่: http://store.steampowered.com/app/238960/Path_of_Exile/

    "นี่เกมที่มีทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการจากเกม Diablo III" นี่คือนิยามความงามของตัวเกมที่่ทาง PC Gamer Magazine นั้นมีให้ต่อเกม Path of Exile พูดง่ายๆ มันคือเกมแนว Action RPG แบบ Hack & Slash ที่นำเสนอเรื่องราวแนวดาร์กแฟนตาซี เกมเพลย์ถูกถอกแบบมาจากเกมในซีรี่ส์  Diablo ที่จำต้องเผชิญหน้ากับเหล่ามอนสเตอร์ พร้อมกับค้นหาไอเทมพิเศษบนภารกิจที่หลากหลาย โหลดไปลองเล่นดู รับรองไม่ผิดหวัง


 

    เป็นยังไงบ้างครับกับการ "แนะนำ 5 เกมฟรีบน Steam ที่เผลอๆ จะดีกว่าเกมเสียเงิน" หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบกันนะครับ ส่วนเกมเมอร์ท่านไหนที่อยากแนะนำเกมอื่นๆ เพื่มเติ่มก็สามารถโพสต์บอกกันเข้ามาได้เลย

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์