ในโลกของการสร้างแบรนด์นั้น หนึ่งที่สำคัญก็คือ Logo ที่ทำให้เหล่าผู้คนจดจำ ซึ่งเจ้า Logo พวกนี้ก็มักจะปรับเปลี่ยนไปตามเวลา ซึ่งแบรนด์ของเหล่าผู้พัฒนาเกมก็มีการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน เรามาดูกันดีกว่าว่า Logo ของบริษัทเกมไหนมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง


SEGA

สมัยปี 1950

ปัจจุบัน

     หนึ่งในผู้พัฒนาเกมที่มีมาอย่างยาวนานกับ SEGA ที่โลโก้แรกกับปัจจุบันนั้นแตกต่างกันอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งการเปลี่ยนมาเป็นสีฟ้านั้นก็ทำให้เป็นที่จดจำ แถมเป็นสีเดียวกับเจ้าเม่น Sonic ซึ่งเป็น Mascot ของ SEGA ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ไม่แปลกใจเวลาเห็น Sonic ก็จะนึกถึง SEGA ทันที


Valve


Square Enix

โลโก้ Enix Corporation


Bandai Namco

โลโก้ Bandai 

    อีกหนึ่งบริษัทญี่ปุ่นที่เกิดจากการรวมตัวของ 2 บริษัท นั่นก็คือ Bandai Namco โดย 2 บริษัทที่ว่านั้นก็คือ Bandai กับ Namco นั่นเอง (ง่ายๆ กันแบบนี้แหละ) โดยทั้ง 2 บริษัทนี้ได้รวมตัวกันในช่วงปี 2006 ก่อนที่จะเกิดโลโก้ใหม่เป็นโลโก้ในปัจจุบันอย่างที่เห็น


Blizzard

โลโก้ Silicon & Synapse ปี 1991


Ubisoft


Nintendo

โลโก้ Nintendo ปี 1889


     ก็จบไปแล้วกับ 7 โลโก้ของบริษัทเกมชื่อดังว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ซึ่งการปรับเปลี่ยนนั้นก็ต้องมีมาให้ทันยุคทันสมัยตลอดเวลา และยังมีอีกหลายบริษัทที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายเช่นกัน เพื่อทำให้คนอย่างพวกเราผู้บริโภคจดจำได้นั่นเอง ว่าแต่เพื่อนๆ ชอบการเปลี่ยนแปลงโลโก้ของบริษัทเกมไหนบ้าง มาคุยกันได้นะครับ

Source : fandom.wikia

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์