ขึ้นชื่อว่าเกมแล้ว เราคงหนีไม่พ้นความหลุดโลกที่ผู้พัฒนาพยายามใส่เข้ามาเพื่อทดแทนสิ่งที่เราทำไม่ได้ในชีวิตจริง หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของอาวุธยุทโธปกรณ์ครับ ซึ่งมีหลายเกมเลยทีเดียวที่มีอาวุธเทคโนโลยีสุดไฮเทคที่โลกปัจจุบันก็ยังตามไม่ทัน ดังนั้นทางทีมงานจึงได้รวบรวมเอา 5 อาวุธสุดเจ๋งที่เกิดขึ้นในวงการเกมมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ส่วนจะเป็นอะไรนั้นไปดูกันเลยดีกว่าครับผม

 

อันดับที่ 5 Wabbajack (The Elder Scrolls V: Skyrim)

    เป็นไม้เท้ารูปร่างประหลาดคล้ายคนอ้าปากค้าง ซึ่งปรากฎอยู่ใน The Elder Scrolls V: Skyrim โดยคุณต้องผ่านเควสที่ชื่อ The Mind of Madness และคุณจะได้รับอาวุธนี้จาก Sheogarath ความสามารถของมันคงจะทำให้คุณอ้าปากค้างได้ตามรูปแบบไม้เท้าก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีเป็นธาตุต่างๆ ทั้ง ไฟ น้ำแข็ง ไฟฟ้า ดูดเลือดเป้าหมาย ทำให้เป้าหมายหายตัว ฟื้นฟูพลังชีวิตเป้าหมาย หรือฆ่าเป้าหมายทิ้งไปเลย เรียกได้ว่าอาวุธชนิดนี้มีทั้งประโยชน์และโทษ แต่มันคงจะหวังพึ่งพาอะไรไม่ค่อยจะได้ แต่มีไว้ก็สร้างสีสันในเกมได้อย่างดี ใครเล่นเกมนี้ก็ว่างๆ ไปใช้เล่นๆ กันดูนะครับ อาจจะเจอผลลัพธ์แปลกๆ มากกว่านี้ก็ได้


 

อันดับที่ 4 Dubstep Gun (Saints Row IV)

Saints Row IV

    เป็นอาวุธสุดฮาและสุดสร้างสรรค์ในชื่อ Dubstep Gun เจ้าปืนดั๊บสเตปนี้นอกจากจะใช้ลำแสงคลื่นทำลายศัตรูแล้ว ยังมีเพลงประกอบขณะลั่นไกอีกด้วย ซึ่งจังหวะก็เข้ากั๊น เข้ากันกับลำแสงที่พุ่งออกมาจากปลายกระบอกปืน โดยพลเมืองที่อยู่รอบๆ อาวุธนี้ก็จะออกสเต็ปลวดลายประหนึ่งอยู่ในผับเลย แม้แต่รถที่จอดอยู่รอบๆ ยังไม่เว้น มีการเด้งขึ้นลงตามเสียงเพลงนี้อีกตังหาก อีกอย่างคือปืนนี้ยังสามารถปรับแต่งเปลี่ยนเสียงเพลง แหม่ ถ้ามีปืนแบบนี้ขึ้นมาจริงๆ นี่ผมไม่รู้ว่าจะหนียังไงเลยฮะเนี่ย คงจะเต้นเพลินเลย...


 

อันดับที่ 3 Apple of Eden (Assassin's Creed Series)

Assassin's Creed

    ไม่ใช่ผลไม้ที่กินได้แต่อย่างใด แต่มันคืออาวุธที่ทรงอานุภาพที่สุดในเกม Assassin's Creed ซึ่งปรากฎแทบจะทุกภาคของซีรี่ย์เกมนี้ อาวุธนี้ถือได้ว่ามีประวัติที่ยาวนานมากๆ และเปลี่ยนมือเจ้าของอยู่หลายคน ซึ่งคนที่จะได้ครองมันบ่อยที่สุดเห็นจะเป็น Ezio ที่เป็นคนที่ปลุกพลังของมันขึ้นมา และเป็นคนผนึกมันไว้เอง ความสามารถของอาวุธชนิดนี้สามารถควบคุมจิตใจคนได้ โดยการชาร์จพลังค้างไว้และปล่อยพลังแค่นี้ศัตรูรอบข้างก็จะฟาดฟันกันเอง ปล่อยให้เราเดินทางต่อได้อย่างสบายๆ สร้างร่างแยกออกมาช่วยต่อสู้ หรือสามารถจัดการศัตรูได้อย่างรวดเร็วดังใจนึก


 

อันดับที่ 2 Dagger of Time (Prince of Persia Series)

Prince of Persia

    กริชแห่งเวลานี้เป็นหนึ่งในอาวุธของเกมซีรีส์ Prince of Persia ซึ่งใครก็ตามที่ถืออาวุธนี้จะสามารถควบคุมเวลาได้ ยกตัวอย่างเช่น หากเจ้าชายเปอร์เซียของเรากระโดดพลาดตกลงมาคอหักตาย เขายังสามารถใช้พลังจากกริชนี้ย้อนเวลากลับไปได้เมื่อก่อนที่เขาจะกระโดด และกริชแห่งเวลายังให้ความสามารถพิเศษอื่นๆ ให้คนถืออีกด้วย เช่น การบอกถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ หรือการโจมตีความเร็วเหนือการมองเห็นอีกด้วย แต่เดี๋ยวก่อน กริชนี้ไม่ใช่ว่าเราจะย้อนเวลาไปได้ไกลเป็นปีนะครับ เพราะกริชนี้สามารถย้อนได้สูงสุดไม่กี่วินาทีเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นอาวุธที่ทรงพลังมากครับหากเกิดขึ้นจริงในโลกของเรา


 

อันดับที่ 1 Barrel (Various Games)

    และแล้วก็มาถึงสุดยอดอาวุธสุดเจ๋งของเราแล้ว นั่นก็คือถังน้ำมันนั่นเอง เอ่อ...อย่าเพิ่งทำหน้าอย่างนั้นครับ ถังบรรจุเชื้อเพลิงนี่ล่ะที่ถือว่าเป็นอาวุธในการต่อกรกับศัตรูชั้นยอดที่การันตีผลลัพธ์ ถ้าไม่พอใจยินดีให้ยิงเพิ่มอีกถังเลย ถ้าคุณเล่นเกมที่มีศัตรูเยอะๆ โหดๆ อึดๆ แน่นอนครับของแถมที่จะมากับเกมนี้จะหนีไม่พ้น เจ้าถังแดงๆ ที่จะนอนรอให้คุณยิงให้มันระเบิดตู้มต้าม และก็เป็นเรื่องตลกที่ว่าสามารถทำให้บอสหรือศัตรูบางตัวพ่ายแพ้อย่างง่ายดาย หรืออย่างน้อยก็ช่วยทุ่นเวลาในการสังหารบอสได้บ้างล่ะ และที่สำคัญคือถังเชื้อเพลิงนี้ไม่เลือกข้าง ฉะนั้นหากตั้งใจจะยิงแล้วก็ระวังระยะทำลายล้างของมันให้ดีละกัน
    เหตุผลทั้งหมดทั้งมวลที่สรรหามานี้ทำให้ถังน้ำมันชนะใจทีมงานและคว้าอันดับที่หนึ่งไปเลย!!!


 

    ก็จบไปแล้วสำหรับ "รวม 5 อาวุธสุดเจ๋งและทรงพลังมาก หากเกิดขึ้นจริงในโลกของเรา!" ในความคิดของทางทีมงานครับ แล้วเพื่อนๆ เกมเมอร์ว่าไงบ้าง อยากให้มีอาวุธเหล่านี้เกิดขึ้นในชีวิตจริงหรือเปล่า เอาเป็นว่าหากเพื่อนๆ คนไหนที่อยากแสดงความคิดเห็นก็โพสกันเข้ามาได้ครับป๋ม 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์