จัดขึ้นและจบไปแล้วนะครับสำหรับมหกรรมงานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคพื้นยุโรปซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอย่าง Gamescom 2017 ซึ่งปีนี้ก็พิเศษหน่อย เพราะกระผมนาย Dark_Librarian (aka ท่านหลอด) ในฐานะทีมงานของ OS ก็ได้รับเชิญจากทาง Lenovo ให้ได้บินลัดฟ้ามาร่วมงานเกมสุดยิ่งใหญ่นี้ด้วยถึงนครโคโลญประเทศเยอรมันเลยทีเดียวครับ งานนี้ก็ต้องม้วนตัวใส่เกลียวควงสว่านลงไปกราบกราน Lenovo สักสามสี่ที เพราะไม่คิดว่าชีวิตนี้จะได้รับโอกาสมาเดินสะบัดตูดในงานที่ไม่กี่ปีก่อนแค่ได้แต่ฝันถึงกับเขาด้วย

     ทั้งนี้งาน Gamescom 2017 ก็จัดขึ้นที่ Koelnmesses เช่นเคยเยี่ยงทุกๆ ปีครับ โดยทาง Lenovo เองก็เข้าร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน และบูธของพวกเขาก็อยู่ใน Hall 9 ร่วมกับค่ายเกมชื่อดังอื่นๆ มากมายครับ เช่น Nintendo และ Square Enix เป็นต้น อย่างไรก็ดีแม้ไม่ได้มีเกมใหม่ๆ มาโชว์อย่างบูธเกมทั่วๆ ไป ทว่าบูธของ Lenovo ก็ยังเต็มไปด้วยคึกคักตลอดทั้งงานจากกิจกรรมต่างๆ ซึ่งเกิดขึ้นในบูธครบ ตัวอย่างเช่นโชว์แมชเกม Rocket League ที่เรียกคนดูและคนเข้าร่วมกิจกรรมกันได้เรื่อยๆ เนื่องจากดูเหมือนว่าตัวเกมจะยังคงได้รับความนิยมจากชาวยุโรปค่อนข้างมากครับ นอกจากนี้ก็ยังมีโซน VR ให้ได้ลองกันด้วย ซึ่งเดี๋ยวจะขอพูดถึงอีกทีในคอนเทนท์อื่นแล้วกันครับ

     แต่ที่สำคัญที่สุดเลยคืองานนี้ทาง Lenovo ขนผลิตภัณฑ์มาโชว์ศักยภาพกันหลายไลน์หลายตัวเลยทีเดียว ด้วยว่าปัจจุบันนั้นปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ครับกับการที่คอมพิวเตอร์ประเภท "เกมมิ่ง" กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งยังมีการแข่งขันกันสูงไม่ว่าจะในด้านราคา หรือประสิทธิภาพ เป็นเหตุให้ผู้ใช้ในหลายๆ กลุ่มสามารถเเข้าถึงเกมมิ่งคอมพิวเตอร์กันได้มากขึ้น จากความคิดในจิตที่ว่า "ถ้าเครื่องสามารถเล่นเกมได้ไม่มีปัญหา การทำงานทั่วไปก็คงเช่นกัน" 

Lenovo

     Lenovo ในฐานะ 1 ในผู้ผลิตเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ระดับท็อปของโลกจึงไม่เคยรอช้าที่จะนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ แก่เกมเมอร์ ตัวอย่างเช่นการขนไลน์ผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่มาเปิดตัวและให้เกมเมอร์ได้สัมผัสกับของจริงภายในงาน Gamescom 2017 นี้กันอย่างพิเศษสุดๆ ครับ 

     โดยตลอดระยะเวลา 5 วันของงาน Gamescom 2017 ก็มีเกมเมอร์จะทั่วทั้งเยอรมันและภาคพื้นยุโรปหลั่งไหลเข้าชมงานกันอย่างคับคั่ง แม้จะกะเป็นตัวเลขตรงๆ ไม่ได้ แต่น่าจะหลายแสนอยู่เหมือนกัน ในจำนวนนั้นหลายต่อหลายคนก็ติดหนึบอยู่ที่บูธของ Lenovo เพื่อทดลองผลิตภัณฑ์ รวมถึงสนุกสนานไปกับกิจกรรมพิเศษภายในบูธเช่นการแข่งเกมแบบโชว์แมทช์หรือเล่นกับระบบ VR ตามที่ได้กล่าวไป ทำให้ในส่วนนี้ Lenovo น่าจะได้ประโยชน์จากเสียงตอบรับจากเกมเมอร์โดยตรงไปไม่มากก็น้อยครับ เพราะก็อย่างที่กล่าวไป ว่างานนี้เกมเมอร์เยอะจริงจังครับ เยอะมากในระดับที่การเดินเปลี่ยนฮอลล์นั้นกลายเป็นสิ่งลำเค็ญของชีวิตกันเลยทีเดียวเชียว

     สำหรับผลิตภัณฑ์ของ Lenovo ที่ถูกนำมาเปิดตัวและโชว์ของในงานนี้ก็จะเป็นตระกูล Legion อันเป็นซีรีส์เกมมิ่งคอมพิวเตอร์จากทาง Lenovo นี่เอง แบ่งเป็น Desktop 3 รุ่น ได้แก่ Lenovo Legion Y520 Tower, Lenovo Legion Y920 Cube, Lenovo Legion Y920 Tower มี Laptop อีก 2 รุ่นคือ Lenovo Legion Y520 Laptop, Lenovo Legion Y720 Laptop และสุดท้ายคือเกมมิ่งมอร์นิเตอร์จอโค้ง Lenovo Y27g Curved Gaming Monitor ซึ่งผลิตภัณฑ์แทบทั้งหมดก็ถูกใช้แข่งจริงในงานให้ได้ประจักษ์กันชัดๆ ว่าประสิทธิภาพของมันนั้นยอดเยี่ยมขนาดไหน

     ในส่วนของตัวผมเองต้องบอกว่าทุกวินาทีที่ได้อยู่ในงานนั้นมันเป็นประสบการณ์แสนคุ้มค่าในระดับว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจริงๆ ครับ เราได้เห็นเกมเมอร์จากทั่วยุโรปเดินทางมารวมตัวกันในงานซึ่งเป็นประหนึ่งจุดรวมความสนใจของพวกเขา ได้มาทำในสิ่งที่พวกเขาสนุกสนานในแบบที่ 1 ปีจะมีสักครั้ง คือผมรู้สึกว่ามันเป็นงานที่ทำให้เกมเมอร์ซึ่งก็คือผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่นั้นรู้สึกว่าตนมีค่าขึ้นมา ทั้งยังสามารถรู้่สึกหรรษากับชีวิตที่เต็มไปด้วยความใหม่ความเซอร์ไพรส์ได้อย่างจริงจัง เต็มพิกัด

     เฉกเช่นเดียวกันกับ Lenovo ที่การมาร่วมงานคราวนี้ก็น่าจะทำให้พวกเขาได้รับฟีดแบค เสียงตอบรับ และรู้ถึงภาพรวมของกลุ่มเป้าหมายตนอย่างมากเลย ซึ่งมันจะมีประโยชน์ต่อพวกเขาในอนาคตอันใกล้อย่างแน่นอนครับ

     นอกจากนี้ผมยังมีโอกาสได้สัมภาษณ์คุณ Teddy Lee ผู้จัดการอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์เกม พีซี และสมาร์ทดีไวซ์ Lenovo รวมถึงสัมผัสกับเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ตระกูล Legion ด้วยตัวเอง ซึ่งจะนำมาถ่ายทอดให้ได้อ่านกันหลังจากนี้

     อย่างไรก็ดีทริป Gamescom 2017 ทางผมในนามของ OS ก็ต้องขอขอบคุณทาง Lenovo เป็นอย่างสูงที่ได้เชิญเราเข้าร่วมกับ 1 ในงานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกคราวนี้ด้วยครับ ขอบคุณมากจริงๆ และหวังว่าจะมีโอกาสได้ร่วมงานกันอีกในอนาคตครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์