เผลอแปบเดียวก็จะเข้าสู่เดือนกันยายนกันแล้ว และช่วงปลายปีเช่นนี้ก็จะมีเกมดังๆ ทยอยออกมาฉีกกระเป๋าเรากันให้กระจุยกระจาย ชีวิตเกมเมอร์อย่างเราๆ ก็วนลูปแบบนี้ละครับ ใครงบพอจ่ายก็เจอปัญหาดองเกมกันไป แต่หากใครที่งบจำกัดจำเขี่ยคงอยากจะให้มีร้านรับเซ้งไตสักข้างใจจะขาด ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าครับว่าเดือนกันยายนปีนี้มีเกมอะไรน่าสนกันบ้าง


1. Knack II

วางจำหน่าย: 5 กันยายน
ผู้พัฒนา: SCE Japan Studio
แพลตฟอร์ม: PS4
แนวเกม: แอ็กชั่น

หลังจากที่ Knack ภาคแรกวางจำหน่ายในฐานะที่เป็นเกม Launch Title พร้อมกับเครื่อง PS4 เมื่อปลายปี 2013 ตัวเกมก็ได้รับความนิยมสูงระดับนึงจนมีการเข็นภาค 2 ตามมาในอีก 4 ปีให้หลัง โดยผู้เล่นจะได้บังคับตัวละคร Knack ที่มีความสามารถในการต่อย เตะ ขยายร่าง และใช้โล่สะท้อนการโจมตีระยะไกล พร้อมทั้งมีระบบอัพสกิลเพื่อเพิ่มทักษะด้านต่างๆ ให้กับ Knack ด้วย (แถมยังเล่น Co-op ได้ด้วยนะเออ!)


2. Destiny 2

วางจำหน่าย: 6 กันยายน (PS4, Xbox One) / 24 ตุลาคม (PC)
ผู้พัฒนา: Bungie
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One
แนวเกม: แอ็กชั่น-RPG / FPS
***ต้องต่ออินเตอร์เน็ตเวลาเล่นเท่านั้น***

นี่คือเกมฟอร์มยักษ์ประจำช่วงปลายปีที่มีลุ้นเป็นเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 ตั้งแต่ยังไม่วางขาย โดยระบบของเกมยังคงอิงจากภาคแรกเป็นหลัก โหมดต่างๆ ในเกมก็จะจำแนกเป็น PvE (Player vs. Environment) ได้แก่ โหมดเนื้อเรื่อง โหมดภารกิจแบบ Strike (Co-op ผู้เล่นไม่เกิน 3 คน) / โหมด Raid (Co-op ผู้เล่นไม่เกิน 6 คน) และ PvP (Player vs. Player) หรือโหมดมัลติเพลเยอร์ที่จะแบ่งเป็นเดธแมตช์, ยึดฐาน ฯลฯ ซึ่งในแต่ละโหมดก็จะมีของรางวัลจากการปราบบอส เปิดหีบสมบัติ หรือสังหารผู้เล่นฝั่งตรงข้ามตอบแทนแล้วแต่โหมดที่เล่น


3. Pro Evolution Soccer 2018

วางจำหน่าย: 12 กันยายน
ผู้พัฒนา: Konami
แพลตฟอร์ม: PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One, PC
แนวเกม: กีฬา

เรียกได้ว่าทีม Konami ต้องรีบเปลี่ยนปกเกมกันให้วุ่นเพื่อให้ทันวันวางจำหน่ายกันเลยทีเดียวครับ หลังจากที่ว่าที่พรีเซนเตอร์บนหน้าปกเกมคนเดิมอย่าง เนย์มาร์ ได้ย้ายไปซบทีมปารีส แซงค์ แชร์กแมง เสียแล้ว สุดท้ายหวยก็เลยไปตกอยู่ที่ หลุยส์ ซัวเรซ แทนนั่นเอง สำหรับ PES 2018 นี้ เท่าที่มีการเปิดเผยว่าได้ลิขสิทธิ์ชื่อและชุดแข่งมาแล้วก็จะมีสโมสรบาร์เซโลน่า, ลิเวอร์พูล, โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์, แอตเลติโก มาดริด, ชาลเก้ 04, ฟูแล่ม, บาเลนเซีย, ทีมชาติบราซิล และทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งก็ต้องมาเอาใจช่วยกันอีกครั้งครับว่าภาคนี้จะสูสีกับ FIFA 18 ได้ขนาดไหน


4. Dishonored: Death of the Outsider

วางจำหน่าย: 15 กันยายน
ผู้พัฒนา: Arkane Studios
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, PC
แนวเกม: แอ็กชั่น / ผจญภัย

Death of the Outsider เป็นเนื้อเรื่องเสริมแบบ Standalone ที่จะเป็นเหตุการณ์ในช่วง 2-3 เดือนให้หลังจาก Dishonored 2 ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น บิลลี่ มือสังหารสาวที่ได้กลับมาร่วมมือกับอาจารย์ของตนเอง เพื่อหาทางกำจัดต้นตอของความโกลาหลที่เกิดขึ้นในอาณาจักรไอเซิลส์ โดยที่เนื้อเรื่องของภาคนี้จะปูไปถึงอดีตของ Outsider และเหตุผลที่อยู่เบื้องหลัง Outsider ด้วย


5. Marvel vs. Capcom: Infinite

วางจำหน่าย: 19 กันยายน
ผู้พัฒนา: Capcom
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, PC
แนวเกม: ไฟท์ติ้ง

กลับมาอีกครั้งกับเกมไฟท์ติ้งความมันส์ระดับทะลุกาแล็กซี่ โดยในภาค Infinite นี้จะใช้ระบบแท็กทีม 3 vs. 3 ที่สลับตัวละครไปมาระหว่างสู้ได้ ซึ่งตัวละครในภาคนี้จะมีให้เลือกใช้มากถึง 32 ตัว สำหรับเนื้อเรื่องในภาค Infinite จะกล่าวถึง อัลทรอน วายร้ายจาก Marvel และ ซิกม่า ตัวโกงจาก Rockman X ได้รวมร่างกันเป็น อัลทรอนซิกม่า และจัดการรวมโลกของมาร์เวลและแคปคอมมาอยู่ในจักรวาลเดียวกันเพื่อหวังจะปล่อยไวรัสให้ทุกสิ่งอย่างตกอยู่ใต้อำนาจของตน ร้อนถึงเหล่าฮีโร่ทั้งจากฝั่งมาร์เวลและแคปคอมต้องร่วมกันโค่นอัลทรอนซิกม่าลงให้สำเร็จ


6. Project CARS 2

วางจำหน่าย: 22 กันยายน
ผู้พัฒนา: Slightly Mad Studios
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, PC
แนวเกม: แข่งรถ / วางแผน

Project CARS ถือเป็นซีรีส์แข่งรถที่แหวกตัวเองมาเป็นทางเลือกที่ 3 หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีเพียง Gran Turismo และ Forza Motorsport เท่านั้นที่กินรวบในแนว Driving Simulator มาตลอด ทั้งนี้ ทาง Slightly Mad Studios ก็ได้มีประกาศมาเรียบร้อยแล้วว่าภาคนี้จะมีรถให้ขับกัน 182 คัน จากผู้ผลิต 38 ราย พร้อมสนามแข่งอีก 46 สนาม อีกทั้งมีการวางแผนให้โหมดออนไลน์มัลติเพลเยอร์ก้าวเข้าสู่วงการ E-Sports แบบเต็มตัว แถมด้วยเอนจิ้น LiveTrack 3.0 ที่ทางผู้พัฒนาโฆษณาไว้ว่าจะสร้างความสมจริงให้แก่การแข่งได้มากโขเลยทีเดียว


7. FIFA 18

วางจำหน่าย: 26 กันยายน
ผู้พัฒนา: EA
แพลตฟอร์ม: PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One, Nintendo Switch, PC
แนวเกม: กีฬา

ในส่วนของ FIFA 18 นี้ ทาง EA ได้มีการเกริ่นมาล่วงหน้าแล้วว่าจะเป็นภาคแรกที่ทำลงให้กับ Nintendo Switch ด้วย นอกจากนั้นโหมดเนื้อเรื่องที่เคยมีใน FIFA 17 ก็ยังถูกใส่มาในภาคนี้ด้วยเหมือนกัน ที่ผู้เล่นจะได้เล่นเป็น อเล็กซ์ ฮันเตอร์ หนุ่มน้อยวัย 18 ปีที่มีความฝันจะได้ไปเหยียดยอดหญ้าและสวมชุดของสโมสรชั้นนำของโลก โดยที่เราสามารถปรับแต่งทรงผม เสื้อผ้าให้กับหนุ่มฮันเตอร์ได้อิสระกว่าภาคก่อน ในขณะที่เกมเพลย์โดยรวมก็จะมีการพัฒนาขึ้นจาก FIFA 17 พอสมควรครับ


8. Gundam Versus

วางจำหน่าย: 29 กันยายน
ผู้พัฒนา: Bandai Namco
แพลตฟอร์ม: PS4
แนวเกม: ไฟท์ติ้ง

Gundam Versus จะเป็นแนวเลือกกันดั้มมาสู้กันในลักษณะ 2 vs. 2 และ 3 vs. 3 โดยที่จะมีโหมดที่มีเฉพาะใน PS4 เพิ่มเข้ามาด้วย ขณะเดียวกัน เกมเพลย์ก็จะมีระบบ Boost Mode ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเคลื่อนไหวให้กับหุ่นของเรา อีกทั้งยังมีการพัฒนาการเคลื่อนไหวของหุ่นแต่ละตัวให้ดูลื่นไหลเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม ซึ่งความมันส์ระดับนี้ แฟนพันธุ์แท้ไม่ควรพลาดอย่างแรง

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์