สำหรับ Steam นั้นถือเป็นศูนย์กลางการขายเกมดิจิตอลออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน จัดเป็นสถานที่ที่เหล่าเกมเมอร์จับจ่ายใช้สอยเลือกซื้อเกมที่ถูกใจ และในวันนี้เราจะมาดูกันว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีเกมอะไรบ้างที่ขายดีฮิตติดอันดับชาร์จของทาง Steam กันบ้าง ว่าแล้วไปดูพร้อมๆ กันครับ

 

อันดับที่ 5 Absolver
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/473690/Absolver/
ราคา: 503.10 บาท (ราคานี้มีผลถึง 12.00 ของวันที่ 30 สิงหาคา 2560)

Steam

    หลังจากที่ Absolver เปิดให้เหล่านักสู้ได้ทดลองเล่นในช่วง Closed Beta กันไปแล้ว มาในคราวนี้ ทางผู้พัฒนาอย่าง Sloclap ก็ได้ฤกษ์เตรียมตัวที่จะปล่อยตัวเกมในเวอร์ชั่นเต็มแล้ว โดยเพื่อนๆ จะได้รับบทเป็น Prospect ที่เข้าร่วมกับ Absolvers กลุ่มผู้ที่มีฝีมือทางด้านการต่อสู้เพื่อปกป้องโลก ตัวเกมมีจุดเด่นในเรื่องรูปแบบการต่อสู้และท่าคอมโบต่างๆ มาผสานกับการสร้าง Combat Deck ด้วยตัวเอง ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นไม่น้อยครับ


 

อันดับที่ 4 XCOM 2: War of the Chosen
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/593380/XCOM_2_War_of_the_Chosen/
ราคา: 950 บาท

    นี่คือเนื้อเรื่องเสริมของ XCOM 2 นาม War of the Chosen ที่จะเป็นการเพิ่มเติมในเรื่องแผนที่ใหม่ ศัตรูรูปแบบใหม่ ภารกิจและตัวละครใหม่ๆ โดยคุณจะได้เผชิญหน้ากับเหล่า The Chosen กลุ่มเอเลี่ยนสุดเเกร่งที่จะออกตามล่าหน่วย XCOM ทั่วโลก ชะตากรรมนี่จะลงเอยอย่างไร คงต้องขึ้นอยู่กับคุณแล้วละครับ อ๋อๆ เกือบลืมบอกไป หากเพื่อนๆ จะซื้อ XCOM 2: War of the Chosen มาเล่นจำเป็นต้องมีเกม XCOM 2 ภาคหลักก่อนนะครับ


 

อันดับที่ 3 Tree of Life
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/361800/Tree_of_Life/
ราคา: 258.30 บาท (ราคานี่มีผลถึง 1 กันยายน 2560)

Steam

    Tree of Life จะนำเสนอรูปแบบการเล่นแนวเอาตัวรอดในรูปแบบ MMORPG ที่เพื่อนๆ สามารถทำอะไรก็ได้บนโลกอิสระใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นการการสร้างบ้าน ทำเกษตรกรรม ปลูกผัก เลี้ยงปลา หรือถ้ารู้สึกเบื่อก็ออกไปตีมอนสเตอร์เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับชีวิตได้ด้วย ในตอนนี้ตัวเกมกำลังลดราคาเหลือเพียง 258.30 บาทเท่านั้น ใครที่กำลังมองหาเกมแนวอินดี้สุดมันส์เล่นอยู่ รีบกด Tree of Life เลยครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน


 

อันดับที่ 2 Rainbow Six Siege: Starter Edition
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/359550/Tom_Clancys_Rainbow_Six_Siege/
ราคา: 349 บาท

    นี่คืออีกหนึ่งซีรี่ส์ที่มีเหล่าเกมเมอร์ติดตามกันอย่างมากมาย คงเป็นเพราะ Tom Clancy's Rainbow Six Siege นั้นมีจุดเด่นในรูปแบบการเล่นที่มีเอกลักษณ์ เน้นการเล่นเป็นทีมเป็นสำคัญ อีกทั้งตัวเกมยังอัพเดตอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง แผนที่ อาวุธหรือโหมดการเล่น ทำให้เกมนี้ถึงแม้ว่าจะออกมานานแล้ว แต่ก็ยังคงความน่าเล่นอยู่เสมอ ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทางทีมงาน OS แนะนำครับอันดับที่ 1 PlayerUnknown’s Battlegrounds
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/578080/PLAYERUNKNOWNS_BATTLEGROUNDS/
ราคา: 559 บาท

PUBG

    แทบไม่ต้องเดาเลยก็ว่าได้สำหรับเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) เรียกว่าติดท็อปชาร์จเกมขายดีของทาง Steam มาแล้วหลายสัปดาห์มากๆ ข่าวคราวล่าสุดคือตอนนี้ตัวเกมมีผู้เล่นสูงสุดพร้อมกันใน Steam แซงหน้าเกม Dota 2 ไปแล้วด้วย (ด้วยตัวเลขกว่า 877,844 ราย) แถม PUBG ยังทำยอดขายบน Steam ไปมากกว่า 8 ล้านก็อปปี้ สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นตัวการรันตีได้อย่างดีว่า PUBG นั้นแจ่มแค่ไหน


 

    เป็นยังไงบ้างครับกับข้อมูลของบทความ "5 เกมฮิตติดอันดับที่ขายดีบน Steam ประจำสัปดาห์"วังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ กันไม่มากก็น้อย ยังไงใกล้เงินเดือนออกแล้ว (บางคนออกแล้วด้วย) ก็อย่าลืมเข้าไปใน Steam จับจ่ายใช้สอยเกมที่ชอบกันนะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์