ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนี้มีเกมมากมายหลายแนวให้เราได้เลือกเล่น บางคนชอบเกมแนวเดินหน้ายิงในรูปแบบ FPS บ้างก็ชอบเกมแนวแอ็คชั่นบู๊สนั่น ยิงกระจาย บ้างก็ชอบเกมแนววางแผน เพราะได้ใช้ความคิด เพิ่มรอยหยักในสมอง หรือชอบเกมแนวกีฬาหรือบ้าแข่งรถไปก็มี แต่กระนั้นก็ยังมีอีกแนวที่มีเกมเมอร์จำนวนไม่ย้อยถวิลหามาเล่น นั่นคือเกมแนว "สืบสวน สอบสวน" ที่เพื่อนๆ จะได้รับบทเป็นตัวเอกที่คอยตามสืบหาข้อมูลต่างๆ เพื่อโยงไปถึงคนร้ายหรือแก้ปริศนา ซึ่งจะมีเกมอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยครับ

 

The Witcher III: Wild Hunt 
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/292030/The_Witcher_3_Wild_Hunt/

    หลายคนอาจจะทำหน้างง สงสัยกันอยู่ใช่ไหม? ว่าเพราะเหตุใด The Witcher III: Wild Hunt จึงเป็นหนึ่งในเกมสืบสวน สอบสวนที่ทางทีมงานแนะนำ แน่นอนว่าตัวเกมมันอาจจะไม่ใช่เกมแนวสืบสวน แต่กระนั้นด้วยภารกิจบางอย่างเช่น การสะกดรอยหรืออกตามล่ามอนเสเตอร์นั้นจำเป็นต้องใช้ทักษะการสะกดรอยของพี่หงอก Geralt อยู่พอสมควร หรือบางครั้งก็ช่วยในการแก้ปริศนา ดังนั้นจึงปฏิเสธไม่ได้ว่า The Witcher III: Wild Hunt ก็คือหนึ่งในเกมที่ทีมงานขอแนะนำครับ (เหตุผลนี้ฟังเข้าท่าไหมนี่ 555+)


 

Batman: Arkham Series
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/208650/

    นอกจากฮัศวินแห่งรัตติกาลรายนี้จะเก่งในเรื่องการต่อสู้กับสารพัดเหล่าร้ายแล้ว Batman ยังเก่งในเรื่องการของการสืบค้นหาข้อมูล เรียกว่าบางครั้งเก่งกว่านักสืบตัวจริงเสียอีก และถ้าใครได้ลองสัมผัสกับเกม Batman: Arkham Series ก็จะพบว่าตัว Batman นั้นมีหลายภารกิจมากๆ ที่ต้องค้นหาหลักฐานต่างๆ เพื่อใช้แก้ไขปริศนาหรือเพื่อทำภารกิจสำคัญๆ ยิ่งถ้าได้เจอกับเจ้าตัวร้ายอย่าง The Riddler รับรองได้ใช้สมองขบคิดเยอะแน่นอนครับ


 

Sherlock Holmes: The Devil's Daughter
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/350640/Sherlock_Holmes_The_Devils_Daughter/

    เอาล่ะมาถึงเกมแนวสืบสวน สอบสวนกันจริงๆ เสียที (ซะงั้น 555+) Sherlock Holmes สุดยอดนักสืบและคุณหมอ Watson คู่หูที่เราคุ้นเคย กลับมาทำหน้าที่ของพวกเขาอีกครั้ง โดยจะมีคดีใหญ่ให้ผู้เล่นตามสืบอยู่หลายคดีที่น่าตื่นเต้นและมีความลึกลับซ้อน การแก้ปริศนามีทางเลือกมากมาย การกระทำของผู้เล่นจะส่งผลกระทบต่อสิ่งต่างๆ ซึ่งตรงนี้ทำให้เกมสนุกมาก มีความท้าทาย การที่ผู้เล่นได้เดินสำรวจไปตามจุดต่างๆ อย่างอิสระ ค่อยๆ สืบค้นหาร่องรอยจนสาวไปถึงตัวคนร้าย มันช่างเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม และเป็นมิติใหม่ที่แฟนๆ Sherlock Holmes จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน


 

Murdered: Soul Suspect
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/233290/Murdered_Soul_Suspect/

    เมื่อเสียงปืนแผดก้องทำลายความเงียบเหงา ทุกสรรพสิ่งล้วนตื่นจากภวังค์ เมื่อนั้นคุณได้ลืมตาขึ้นมาบนมิติที่เรียกว่า Dusk มันคือโลกหลังความตาย 
    อะไรที่ทำให้คุณต้องมาอยู่ในสภาพเช่นนี้? ทำไมถึงมองเห็นภาพตัวเองถูกฆาตกรรม? จะทำอย่างไรให้หลุดพ้นจากห้วงมิตินี้ออกไปได้? 
    ทุกๆ คำถามถูกประดังเข้ามาดั่งระลอกคลื่นซัดสาด คุณจะได้รับบทเป็นนักสืบ Ronan O’ Connor ที่ต้องออกค้นหาความจริงจากเหล่าพยานที่ยังมีชีวิตในโลกคู่ขนาน การใช้พลังเหนือธรรมชาติในการค้นหาหลักฐานหรือเบาะแสต่างๆ ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจทีเดียว นับเป็นเกมในแนวสืบสวนสอบสวนรูปแบบใหม่ที่น่าลิ้มลองครับ


 

L.A. Noire
ข้อมูล: http://www.rockstargames.com/lanoire/

    และก็มาถึงสุดยอดเกมสืบสวนของเราอย่าง L.A. Noire โดยคุณตะได้รับบทเป็น Cole Phelps อดีตนาวิโยธินที่หันมาทำงานที่กรมตำรวจลอสแองเจลีส ที่ไต่ระดับจากผู้ช่วยนักสืบคลีคลายคดีใหญ่ ไต่เต้ามาจนเป็นนักสืบเต็มขั้น ตัวเกมมีคดีให้คุณได้คลีคลายกว่า 60 คดี (รวมคดียิบๆ ย่อยๆ เข้าไปแล้ว) ไล่ไปตั้งแต่วิ่งไล่จับโจร จนถึงสืบหาฆาตกร ผ่านการสอบปากพยานหรือผู้ต้องสงสัย การเก็บหลักฐานในสถานที่เกิดเหตุ เรียกว่า L.A. Noire คือเกมแนวนักสืบที่คุณต้องลองหามาเล่นได้ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ


 

    สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการแนะนำเกมอื่นเพิ่มเติมหรือต้องการแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมก็สามารถโพสต์บอกกันเข้ามาได้ครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์