ในเกมและโลกออนไลน์อาจจะมีสักแปดแสนล้านความแหวกแนวของสื่อแต่ละสิ่งที่ผลิตออกมา แต่ทีมผู้พัฒนาเกมจีบสาวมักจะติดภาพและแนวคิดเดิมๆ ที่คล้ายกันใส่เข้าไปในเกือบทุกเกมที่สร้างขึ้นมา ไม่ว่าตัวเกมจะเป็นธีมคอสเพลย์ ผี สาวน้อยเวทมนตร์ หรืออะไรก็ตาม สุดท้ายแล้วมันก็จะเข้าสู่คอนเซปต์ที่เราคุ้นตาอยู่ดี วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 8 สิ่งที่สามารถพบเจอได้ทั่วไปในเกมจีบสาว จะมีเรื่องแบบไหนบ้าง ไปดูกันได้เลย!


ตัวละครเอกที่ไม่มีตา

No eyes

     ไม่ว่าจะคุณจะเป็นพระเอกมาจากตำนานไหน หรือสถานการณ์รอบข้างจะเป็นยังไงก็ตาม คุณก็จะดูเหมือนตัวประกอบที่ไม่น่าจะมาอยู่ในเกมอยู่ดี แต่มันก็ช่วยสร้างความโรแมนติกอบอุ่นหัวใจให้เกม Go! Go! Nippon! ~My First Trip to Japan~ ได้เป็นอย่างดี อย่างในตอนที่รู้ว่าคนที่คุณจีบเองก็ชอบคุณเหมือนกัน ถึงแม้ว่าตัวคุณจะดูเป็นตัวละครต้นทุนต่ำไม่มีลูกตาเลยก็ตาม แต่ไม่ต้องน้อยใจไปหรอก อย่างน้อยเขาก็ให้คิ้วมานะ!


แค่ชื่อเกมก็บอกเนื้อหารวมๆ ทั้งหมดได้

Maid

     เฮ้พวก! ฉันสงสัยมากเลยว่า Busty Maid: Creampie Heaven เป็นเกมเกี่ยวกับอะไร แค่ดูรูปปกเกมกับตัวละครในชุดแม่บ้านวับๆ แวมๆ มันเดาเนื้อหาไม่ได้เลย แค่เกมจีบสาวเมดทั่วไปใช่หรือเปล่าเนี่ย (เด็กๆ ไม่ควรเล่นเกมนี้นะ!)


มีแค่นายเท่านั้นที่นำทัพนี้ไปต่อสู้กับความมืดที่จะเข้าครอบงำโลกนี้ได้! –และแน่นอนว่าทัพนี้คือฮาเร็มของนาย–

Kamihime

     แน่นอนว่าทุกคนรู้ว่า ทีม คือกลุ่มคนที่อยู่ด้วยกันและทำอะไรด้วยกันเสมอ เกมชื่อดังจากเว็บไซต์ DMM ของญี่ปุ่นอย่าง Kamihime PROJECT R สาวๆ ทุกคนก็อยากที่จะร่วมสู้ไปกับ คุณ ผู้มีสกิลความเป็นผู้นำ ทำหน้าที่ทำลายกองกำลังที่แข็งแกร่งของศัตรู ด้วยการสร้างฮาเร็มสาวสุดแกร่งที่ได้แรงบันดาลใจมากจากตัวละครในตำนานทั้งหลาย อย่าง Lancelot, Arachne และ Unicorns ยิ่งรู้จักทหารในกองตัวเองมากเท่าไหร่ เลเวลความสัมพันธ์ก็จะยิ่งสูงขึ้น  กองกำลังของคุณก็จะแข็งแกร่งขึ้นเช่นกัน!


บางทีก็เริ่มคิดว่าอาจจะมีตัวละครไหนอยากมาฆ่าคุณ

ัyandere

     ทุกอย่างดูสนุกสนาน ค่อยเป็นค่อยไปตั้งแต่เกมเริ่ม จนกระทั่งเนื้อหามันเริ่มสมจริงขึ้นมา คุณจะเริ่มรู้สึกเหมือนว่าทำอะไรสักอย่างพลาดไปอย่างใหญ่หลวงก็ตอนที่คนที่คุณจีบเข้ามาถามว่า 'ไปเที่ยวกับใครมาหรอ' ด้วยรอยยิ้มเย็นเยียบ


ทุกคนช่างแข็งแกร่ง! โดยเฉพาะเวลาที่อยู่ในเครื่องแบบกะลาสี!

Magic girl

     เวทมนตร์ การต่อสู้ ความตาย ทุกอย่างมักเป็นแนวคิดที่ดาษดื่นสำหรับนักออกแบบเกมที่มักจะดำเนินเรื่องโดยมีตัวละครสาวพลังเวทสุดแกร่ง น้องสาวที่ดูไร้เดียงสาแต่ที่จริงแล้วเป็นนักฆ่า คุณยายที่อาศัยอยู่อยู่สุดถนนเป็นคนที่ทำลายทั้งเมืองทิ้ง สาวหวานประจำโรงเรียนที่ฆ่าพ่อแม่ตัวเองแล้วควักหัวใจมากินเพิ่มความแข็งแกร่งให้ตัวเองเพื่อครอบครองจักรวาล


หนวดหนุบหนับ (เทนทาเคิล)

Tentacle

     หนวดนั้นมีอยู่ทั่วทุกแห่ง ยากที่จะหลีกเลี่ยง ส่วนมากมักจะเป็นหนวดสีเขียวหรือม่วง บางครั้งคุณก็จะได้รับบทบาทเป็น เทนทาเคิล ในเกมอย่าง Tentacle Bento ที่จะทำให้คุณสนุกสนานไปกับบทปีศาจหนวดหนุบยุ่บยั่บ


เสื้อผ้ายังหลบทาง ต้องมีช่องระบายอากาศให้หน่มน้มได้หายใจ

Oppai

     เป็นอีกความสุดยอดของเกมแนวนี้ เสื้อผ้าที่สาวๆ ใส่นั้นมีทั้งความหลากหลายและความประหลาด เว้าตรงนั้นตรงนี้ จนบางทีก็ดูเหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย ซึ่ง Oppai Sensou – Kyonyuu VS Hinnyuu ก็นับเป็นตัวอย่างที่เยี่ยมยอดของเสื้อผ้าที่ว่าไป...


ในตอนจบ คุณอาจจะพบกับการตัดสินใจที่ยากลำบาก

Ending

อย่างเช่น Fate/stay night เป็นต้น......

     มีเรื่องไหนหรือฉากแบบไหนที่ดูคุ้นๆ  กันในเกมจีบหญิงอีกรึเปล่า? ถ้าใครนึกออกช่วยบอกกันเข้ามาหน่อยนะ!

ที่มา : goboiano.com

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์