การตายในเกมนั้นนับเป็นเรื่องที่ปกติมาก เพราะมันคือสิ่งที่จะเกิดขึ้นเสมอๆ เมื่อเราเล่นเกมพลาดบ้าง กดปุ่มไม่ทันบ้าง หรือเสียสมาธิในขณะเล่นเกมบ้าง แต่ในหมู่เกมทั่วไปที่พอตายแล้วก็จะขึ้นหน้าจอว่างๆ พร้อมตัวหนังสือ Game Over ตามปกตินั้น ยังมีเกมอีกหลายๆ เกมที่บังคับให้เราจำใจต้องทนดูตัวละครที่เราควบคุมถูกย่ำยีด้วยความทารุณจนตาย โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ภาพกราฟิกเกมต่างๆ ถูกพัฒนาขึ้นจนสมจริงขึ้น ภาพฉากตายที่ว่าก็ย่อมสมจริงขึ้นตามไปด้วยจนหลายๆ คนอดเบือนหน้าหนีไม่ได้ และนี่คือฉากตายสุดสยองจากเกมต่างๆ ที่พอเห็นทีไรก็จะมีความคิดเด้งขึ้นมาในหัวทุกทีว่า “รู้แบบนี้ไม่น่าตายเลยดีกว่า” แอบเตือนตรงนี้นิดนึงว่างานนี้ใจไม่แข็งพอ อย่าได้กดไปดูคลิปเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะมันจะติดตาคุณไปจนถึงในฝันเลยล่ะ

1. Resident Evil 6

ผู้พัฒนา: Capcom
แพลตฟอร์ม: PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360, PC

ใครที่เป็นแฟนเกมในตระกูล Resident Evil หรือ Biohazard คงทราบกันดีอยู่แล้วถึงความโหดของเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็นฉากตายในภาคไหนๆ ต่างก็เป็นฉากตายที่ผู้เล่นไม่อยากพบเห็นแทบทั้งสิ้น แต่ฉากตายที่โหดและชวนเสียวไส้จนต้องเบือนหน้าหนีจริงๆ นั้นต้องยกให้ฉากตายในโหมดเนื้อเรื่องของหนุ่ม Leon ในภาค 6 เลยค่ะ เพราะหากเรากดปุ่มที่ขึ้นมาไม่ทันล่ะก็ พระเอกลีออนดวงซวยของเราจะโดนจับหัวกดเครื่องบดเนื้อทั้งเป็นเลยทีเดียว แค่ฟังก็สยองแล้ว ไม่อยากนึกเลยว่าถ้าต้องเจอจริงๆ ตอนเล่นจะสยองขนาดไหน...


2. Dead Space 2

ผู้พัฒนา: EA
แพลตฟอร์ม: PS3, Xbox 360, PC

ซีรีส์ Dead Space ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหดและความสยอง โดยเฉพาะภาค 2 ที่หลายๆ คนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นภาคที่น่ากลัวที่สุดของซีรีส์นี้ ไม่แพ้ภาคก่อนหน้าเลยแม้แต่น้อย ซึ่งในภาคนี้ก็มีฉากตายฉากหนึ่งที่ถือว่าเป็นฉากในตำนานของเกมนี้เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือฉากที่ตัวเอก Isaac ต้องเข้ารับการเจาะลูกตาเพื่อดึงข้อมูลของ Marker ที่อยู่ในสมองออกมานั่นเองค่ะ... จริงๆ ฉากนี้ ถึงจะกดปุ่มถูกต้องตามขั้นตอนก็ยังคงเป็นฉากที่ทำใจดูได้ยากอยู่ดี ไม่ต้องพูดถึงตอนที่ทำพลาดเลย ลืมไม่ลงจริงๆ...


3. Friday the 13th

ผู้พัฒนา: Gun Media
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, PC

แม้จะเป็นเกมน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้เล่นกันไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้ แต่ถ้าเป็นในด้านความโหดแล้วถือว่าไม่แพ้เกมฟอร์มยักษ์อื่นๆ เลย โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงชื่อเจสัน เจ้าของตำนานฆาตกรหน้ากากฮ็อกกี้อันโด่งดังแล้ว เชื่อว่าทุกๆ คนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน และในเกม Friday the 13th นี้ก็ยังคงความโหดแบบฉบับเจสันเอาไว้ทุกประการไม่มีตกหล่น เพราะยามใดที่ผู้เล่นในเกมถูกฝ่ายที่เล่นเป็นเจสันจับเข้าล่ะก็ แน่นอนว่าจะต้องพบเจอกับฉากฆาตกรรมสุดโหดเกินบรรยาย โดยเฉพาะเมื่อพี่เจสันมีอาวุธเป็นที่เจาะน้ำแข็งด้วยแล้วล่ะก็ ฉากฆาตกรรมนั้นจะยิ่งชวนเสียวไส้ขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวเลยล่ะค่ะ


4. The Evil Within

ผู้พัฒนา: Bethesda Softworks
แพลตฟอร์ม: PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360, PC

ขึ้นชื่อว่าเกมที่คิดค้นโดยเจ้าพ่อเกมสยองขวัญชินจิ มิคามิแล้ว แน่นอนว่าในด้านความโหดปนสยองนั้น The Evil Within ย่อมไม่ยอมแพ้เกมรุ่นพี่อย่าง Resident Evil แน่นอน และป๋าชินจิของเราก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังจริงๆ เพราะในเกมเล่นมีหมดตั้งแต่การถูกขวานฟันคอขาด ถูกกับดักบดจนแหลก ยันถูกศัตรูภายในเกมกระทำชำเราจนไม่เหลือชิ้นดี แต่ฉากที่นับว่าชวนสะดุ้งจริงๆ ต้องขอยกให้ฉากตายที่เกิดจากปีศาจ Laura เลยค่ะ เพราะเจ๊แกเล่นทุบเอาๆ จนพระเอกเซบาสเตียนของเราหมดหล่อกันเลยทีเดียว


5. Mortal Kombat X

ผู้พัฒนา: NetherRealm Studios
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, PC, Android, iOS

เมื่อพูดถึงฉากการตายอันโหดร้ายน่าสยดสยองแล้ว มั่นใจว่าคงไม่มีใครไม่นึกถึงซีรีส์ Mortal Kombat อันโด่งดังแน่ๆ เนื่องจากเอกลักษณ์เด่นๆ ของเกมในซีรีส์นี้นั้น จะเรียกได้ว่าอยู่ที่ฉากปลิดชีพคู่ต่อสู้ล้วนๆ เลยก็ว่าได้ และภาค X ซึ่งเป็นภาคใหม่ล่าสุดนี้ก็ยังคงเอกลักษณ์ความโหดและสยองขวัญเอาไว้ทุกประการ เรียกได้ว่ามีเท่าไหร่ก็ใส่มาหมด ถึงขั้นที่สมองไหลไส้ทะลักกันเลยทีเดียว ส่วนฉากที่โหดที่สุดในเกมนี้คงต้องยกให้ฉาก Fatality ของ Mileena แล้วล่ะค่ะ เพราะแม่สาวโหดคนนี้ไม่ได้ทำแค่ฉีกร่างคู่ต่อสู้เฉยๆ แต่คุณเธอเล่นจับยัดเข้าปากซะอย่างนั้น ไม่เรียกว่าสยองก็ไม่รู้จะเรียกว่าอย่างไรแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับฉากตายสุดสยองจากเกมต่างๆ เชื่อว่าสำหรับผู้เสพความตายหลายๆ คนแล้วคงคันปากอยากบอกว่ามีเกมอื่นๆ อีกหลายเกมที่มีฉากการตายอันโหดร้ายไม่แพ้ 5 ลำดับนี้แน่ๆ ใครที่อยากแนะนำเกมโหดๆ สำหรับเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ก็สามารถคอมเม้นต์เอาไว้ได้เลยนะคะ แต่ระวังเสพมากไปจะติดตาจนเก็บไปฝันเอานะเออ

เครดิต: Machinima / Gamespot

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์