ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันการแข่งขันแนว E-Sports นั้นกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก โดยเฉพาะในบ้านเราก็มีการจัดแข่งกันอย่างมากมาย และนี่ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของวงการ E-Sports อีกครั้ง เมื่อทางคณะกรรมการโอลิมปิกปารีส (Paris Olympic bid Committee) กำลังร่วมกันพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะนำเอา E-Sports บรรจุเป็นหนึ่งในชนิดกีฬา (ที่มีการชิงเหรียญ) ใน Paris Olympics 2024 หนึ่งในการแข่งขันกีฬาระดับโลก

    โดยในครั้งนี้คุณ Tony Estanguet หนึ่งในประธานร่วมของคณะกรรมการโอลิมปิกปารีสได้ออกมายืนยันว่า พวกเขากำลังเตรียมเข้าพูดคุยกับคณะกรรมาธิการโอลิมปิกสากลหรือ International Olympic Committee (IOC) เพื่อนำเอาการแข่งขัน E-Sports เข้ามาเป็นหนึ่งชนิดกีฬาใน Paris Olympics 2024

E-Sports

    โดยคุณ Tony Estanguet ได้กล่าวว่า  "เราจำเป็นต้องมองไปที่มัน (วงการ E-Sports) เราจะบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องของเราหรือไม่ใช่เรื่องของทางโอลิมปิก เหล่าเด็กๆ กำลังมีความสนใจใน E-Sports เราจะสามารถเข้าถึงพวกเขาเหล่านั้นได้ หากหาสะพานที่เป็นตัวเชื่อมได้"

    "ผมไม่ต้องการจะพูดว่า" ไม่ "ตั้งแต่แรก ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่จะเข้าไปพูดคุยกับทาง IOC เพื่อทำความเข้าใจให้ดีขึ้นว่ากระบวนการนี้เป็นอย่างไรและทำไม  E-Sports ถึงประสบความสำเร็จ"

E-Sports

    ยังไงคงต้องตามเชียร์กันต่อไปว่า E-Sports จะถูกเพิ่มเข้าไปเป็นหนึ่งชนิดกีฬาใน Paris Olympics ในปี 2024 หรือป่าว สำหรับการจัดกีฬาโอลิมปิกนั้นจะเกิดทุก 4 ปี (คล้ายๆ การแข่งขันฟุตบอลโลก) โดยในปี 2020 จะจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว และในปี 2024 จะจัดที่กรุงปารีสครับ

ที่มา: http://www.hardcoregamer.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์