เรียกว่าเป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับสาวกชาวมังกรอย่าง Dragon Nest R มหาสงครามนักรบมังกรระดับ World Class ที่ได้มีการเปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่ Fire Dragon ให้ได้เล่นกันแล้ว ซึ่งการเปิดเซิร์ฟเวอร์นี้มาพร้อมกับสิ่งใหม่ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นสายอาชีพใหม่ มังกรตัวใหม่ Awakening ตัวใหม่ หรือแม้แต่การปลดล็อคเลเวลสูงสุดสู่เลเวล 95 ก็ตามที ด้วยความที่กำลังคิดถึง Dragon Nest ได้ถูกที่ถูกเวลา ผมจึงได้กลับไปตะลุยกับเหล่ามังกรทั้งหลายอีกครั้ง และแน่นอนครับมีอาชีพใหม่มาขนาดนี้ก็ขอหวดซักหน่อย เลยขอเอามารีวิวคร่าวๆ ให้เพื่อนๆ อ่านกันซักเล็กน้อยดังนี้ครับ

Arch Heretic ปิศาจในคราบนักบุญ

    สำหรับสายอาชีพ Arch Heretic ก็จะเป็นสายอาชีพพิเศษเหมือนกับพวก Dark Avenger, Silver Hunter นั่นเองครับ คือจะสร้างตัวได้เฉพาะช่วงเวลาและพอเกิดมาก็จะเป็นคลาส 2 ทันที อย่างตัวนี้ที่ผมสร้างมาปุ๊บ เกิดมาก็จะเป็น Heretic ทันทีครับ ไม่สามารถจะเปลี่ยนอาชีพเป็น Priest หรือ Paladin ได้ แม้ว่าตอนเริ่มต้นเราจะเป็น Cleric ก็ตามที (เห็นเฉพาะช่วงนี้รึเปล่าไม่แน่ใจ พอสร้างตัวแล้วมีไอเทมแจกด้วยนะ)

    ในด้านของสกิลนั้น สกิลโจมตีหลักๆ จะมาจากคลาส Heretic ครับ และจะใช้ได้เฉพาะอาวุธประเภท Mace กับ Shield เท่านั้น (ถ้าใส่อาวุธอื่นจะใช้สกิลไม่ได้) โดยสกิลส่วนใหญ่จะเป็นธาตุมืดและมีระยะการโจมตีที่ค่อนข้างประชิดตัวเยอะ แต่จะเป็นพวกพุ่งทะลวงอยู่หลายสกิลเช่นกัน อ้อ! ที่สำคัญก็คืออาชีพ Heretic จะมีบัฟพิเศษที่เรียกว่า Nightmare Force ด้วยครับ คิดซะว่าเป็นเหมือนเม็ดพลังละกัน ถ้ายิ่งสะสมมากๆ ก็จะมีพลังโจมตีที่เพิ่มขึ้นและบางสกิลก็จะใช้ Nightmare Force ด้วยครับ วิธีการสะสมก็คือการใช้สกิลจำพวกที่เขียนว่า "Nightmare Skill" เมื่อโจมตีโดนมอนสเตอร์ก็จะได้ 1 เม็ด หรือใช้สกิลที่ชื่อว่า Pain to Gain ก็จะเป็นการแลก HP เป็น Nightmare Force เลยก็ได้ ส่วนสกิลที่น่าสนใจของอาชีพนี้ก็อย่างเช่น

    - Soul Steel ที่เป็นการโจมตีกลุ่มระยะไกลมากๆ พร้อมกับการดูด HP ไปด้วยในตัวครับ นับว่าเป็นสกิลเคลียร์มอนได้ดีมากๆ ของอาชีพนี้
    - Evil Hand โจมตีด้านหน้าแล้วทุบพื้น และจะติดดีบัฟลดพลังป้องกันธาตุทั้งหมด 10%
    - Canage เป็นสกิลที่สามารถกดโจมตีปกติเพื่อใช้ต่อเนื่องได้ และเป็นสกิลลิ้งค์จากอีกหลายๆ สกิล ทำให้สามารถใช้ได้หลายสถานะการณ์
    - Devastation สกิลที่ใช้ Nightmare Force เพื่อระเบิดพลังโจมตีอันรุนแรงมาก
    - Evil Stain ทำให้ 1 Nightmare Force จะเพิ่ม STR 0.5%
    - Brutal Soul เพิ่มพลังโจมตีธาตุมืด
    - Pain to Gain เอาไว้กดเพิ่ม Nightmare Force ได้ 30 เม็ด
    - Land Corrution กางพื้นแล้วทำให้ใช้สกิลแล้วฟื้นฟู HP กับออกท่าไวขึ้น 30%
    - Guilty Attack ท่าแดชแล้วโจมตี
    - Cruel Rush เป็นท่าพุ่งแล้วโจมตีต่อเนื่อง สามารถกดปุ่มโจมตีปกติเพื่อใช้ต่อเนื่องได้ยาวๆ
    - Death Gate ท่าไม้ตาย เพราะงั้นอัพเถอะ

    ที่แนะนำเบื้องต้นก็จะมีประมาณนี้ครับ ส่วนสกิลอื่นถ้าใครถนัดใช้หรือใช้แล้วรู้สึกว่าดีกว่าก็สามารถอัพได้เช่นกัน หลักๆ สกิลหากินที่ผมใช้ก็จะเป็น Soul Steel กับ Canage ครับ แล้วก็เอา Devastation ไว้ปิดเกมเพราะมันค่อนข้างแรง Pain to Gain เลี้ยงพลังไว้เรื่อยๆ จะได้โจมตีแรงๆ ด้วย

    หลังจากที่เราเก็บเลเวลกันจนถึงเลเวล 50 ก็จะทำเควสต์ Awakening เพื่อเปลี่ยนเป็น Arch Heretic ได้แล้ว และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของความโหดที่แท้จริงครับ เพราะจะได้สกิลเพิ่มมาอีก 2 สกิลหลักด้วยกัน (ขออนุญาตไม่พูดถึงพวก Accelerator กับ Class Mastery นะครับ แต่ต้องอัพนะเอ้อ) นั่นก็คือสกิล Arch Heretic ใช่แล้วครับเหมือนชื่อคลาสนั่นแหละ ด้วยสกิลนี้จะทำให้ตัวละครเราเปลี่ยนร่างเป็น Arch Heretic สุดเท่ห์พร้อมได้รับบัฟมากมายก่ายกองไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มพลังโจมตีอย่างมาก การเปลี่ยนสกิล Sliding Step ให้กลายเป็น Quick Step ที่ไกลขึ้น และการเสริมสกิลต่างๆ ได้แก่ Execute, Evil Hand, Carnage, Savage Attack, Guilty Attack, Devastation และ Cruel Rush ให้มีความรุนแรงและความกว้างของสกิลมากยิ่งขึ้น เรียกว่ากลายเป็นโคตรเทพโคตรแรงกันเลยทีเดียวครับ ซึ่งร่างนี้เราสามารถอยู่ได้ตลอดเวลานะเพราะบัฟอยู่ 100 วินาที แต่สกิลคูลดาวน์ 10 วินาทีเอง ส่วนอีกสกิลก็จะเป็น Soul Blade ที่เรียกดาบใหญ่มาปั่นข้างหน้าแล้วปล่อยให้บินออกไปได้ ดาเมจถือว่าแรงมากๆ เลยทีเดียวครับ ทำให้พอเป็น Arch Heretic แล้ว ระยะการโจมตีจะเพิ่มขึ้นเป็นระยะกลาง กลบข้อด้อยของตอนเป็น Heretic ได้อย่างดีเลยทีเดียว

    ก็เป็นรีวิวหลังจากเล่น Arch Heretic กันมาได้ซักพักใหญ่ครับ ถือว่าเป็นอาชีพที่สร้างความเสียหายธาตุมืดได้รุนแรงและดุดันมากๆ เลยทีเดียว แถมเท่ห์อีกต่างหาก ส่วนอัพเดตใหม่ๆ ของ Dragon Nest R ที่น่าสนใจนอกจากเรื่องเลเวล 95 ก็จะมีการปลด Awakening ของอีก 2 อาชีพอย่าง Kali และ Assassin ที่จะทำให้ 2 อาชีพนี้เก่งมากยิ่งขึ้นไปอีก และอีก 1 ไฮไลท์เด็ดก็คือดันเจี้ยนใหม่ Rune of Despair ภัยพิบัติแห่งความสิ้นหวัง ที่เราจะได้พบกับมังกรในตำนานอีก 1 ตัวนั่นก็คือ Rune Dragon - Mamon นั่นเองครับ โดยจะต้องผ่านเหล่าผู้ปกป้องทั้ง 3 Fighting Dog Managarm, Evil Knight Hrungnir, Black Magician Volva กันเสียก่อน โดยจะมีทั้งแบบ 4 คนและ 8 คน Normal และ Hardcore ให้ได้ลงกัน ซึ่งของรางวัลก็จะเป็นฉายาและ Rune Dragon Nest Set นั่นเองครับ และในวันพรุ่งนี้ที่ช่อง OS Channel ก็จะมีสตรีมสดของเกม Dragon Nest R ให้ชมกันด้วยครับ ซึ่งถ้าผมเลเวลทัน 93 ทัน เดี๋ยวจะมาพาลงไปลุยบุกรังดันเจี้ยนใหม่ Rune Dragon นี่เอง สามารถติดตามชมกันได้ที่ https://www.youtube.com/user/OnlineStationShow

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์