หากการฟังเป็นสิ่งสำคัญในการเล่น มันจึงไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ของการฟัง! และรอบนี้ทาง Logitech ก็ส่งหูฟังตัวล่าสุดให้กับทาง OS ได้ฟังถึงเสียงจากหูฟังไร้สายตัวใหม่ล่าสุดของ Logitech ในรุ่น G533 ที่สานต่อมาจากรุ่นพี่อย่าง Logitech G933 เสียงจะเป็นอย่างไร เด็ดดวงแค่ไหน เรามาหาคำตอบกันได้แล้วครับ 

 

LOGITECH G533 Wireless DTS 7.1 SURROUND GAMING HEADSET
นับว่าเป็นรุ่นที่ออกแบบใหม่แบบหมดจดทั้งข้างนอกและข้างใน หรือถ้าเป็นรถใหญ่ๆ คงเรียกว่าเป็นการเปิดตัวโมเดลใหม่เลยก็ว่าได้ครับ เพราะว่าเจ้าตัวนี้มีฟังก์ชั่นแบบไร้สายและระบบเสียงแบบ DTS 7.1 ทิศทาง เช่นเดียวกับรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Logitech G933 Artemis Spectrum ซึ่งช่วงหลังๆ เองทาง Logitech ก็มีการใส่เพียงแค่ชื่อโมเดลแล้วตัดชื่อรุ่นเต็มๆ ออกเท่านั้นครับ

ของที่ให้มาในกล่องมีหูฟัง สาย USB สำหรับเสียงชาร์จหูฟังและ ตัวรับสัญญาณไร้สายในแบบ USB โดยที่เมื่อแกะมาแล้วจะเห็นได้ว่าขนาดของตัว G533 จะเล็กกว่า G933 อยู่เล็กน้อยครับพร้อมกับโลโกใหม่ที่เปลี่ยนมาได้พักนึงแล้ว สิ่งที่เปลี่ยนไปถ้ามองภายนอกไม่ใช่เพียงการออกแบบ แต่ G533 ไม่มีไฟ LED ในแบบ RGB แต่อย่างใด เป็นเพียงหูฟังปกติ สิ่งที่มีคือไฟแสดงสถานะการทำงานของตัวหูฟังเท่านั้น ถัดมาคือในส่วนของแบตเตอรี่ที่ไม่สามารถแกะออกได้แล้ว และช่องสำหรับเก็บตัวรับสัญญาณก็ไม่มีด้วยเช่นกัน ดังนั้นเวลาจะไปไหนมาไหน ก็อย่าทำตัวรับสัญญาณหายละกันครับ

 

สิ่งที่ยังพอมีความใกล้เคียงกันอยู่บ้างนั่นคือก้านหูฟังในแบบอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงบิดซ้ายขวาได้สบายๆ การปรับระดับเลื่อนเป็นข้อซึ่งสัมผัสได้ในการเลื่อนแต่ละครั้ง ด้านบนมีฟองน้ำหุ้มผ้ารองรับด้านบนของศรีษะเอาไว้ ในส่วนหูฟังก็ใช้แบบผ้าเช่นกัน แต่จะมีผิวที่คล้ายกับ Logitech G430 มากกว่า จะเป็นตัว G933 ครับ คล้ายกัน แต่ไม่เหมือนกันนะ

 

ปุ่มใช้งานเองก็ถูกตัดทอนลงด้วยเช่นกัน โดยปุ่มมาโครจะมีเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น โดยให้เลือกชุดมาโครที่เราตั้งไว้ ถ้าไม่ชอบก็กดเปลี่ยนวนไปครับ ส่วนการปรับลดเสียงและปุ่มเปิดปิดยังมีเหมือนเดิมนะ 

 

ส่วนของทางด้านไมโครโฟนจะมีส่วนที่ยื่นออกมานั่นคือหัวไมค์ แต่พับเก็บได้เช่นเดิม โดยสามารถดึงตัวไมโครโฟนแล้วปรับแต่งให้ตรงกับตำแหน่งปากได้ครับ เพราะแกนด้านในเป็นเหล็กปรับได้สบาย พร้อมมีสัญญาณเสียงเมื่อใช้ไมค์คือปรับไมค์ลงมา หรือปิดไมค์ง่ายๆ ด้วยการดันไมค์เก็บขึ้นไปครับ


DTS 7.1 เหมือนกับรุ่นพี่ไหม? แล้วดีแค่ไหน? 
ถ้าในเรื่องของเมนูการใช้งานใน Logitech Gaming Software นั้นไม่มีอะไรแตกต่างกันกับ G933 Artemis Spectrum เลย การใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ในโหมด Dolby ปรับแต่งได้เหมือนกันเลยครับ แต่ส่วนที่แตกต่างออกมาคือเสียงที่ผมได้รับฟังจาก G533 ค่อนข้างจะมีความใสขึ้นมาเล็กน้อยจากที่ฟังเทียบกับ G933 แต่อาจจะขาดความละเอียดของบางส่วนของเพลงเล็กน้อยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ G533 ก็แสดงรายละเอียดอื่นๆ โดยรวมได้ดีไม่แพ้รุ่นพี่เหมือนกันครับ เล่นเกมหรือฟังเพลงก็เล่นได้ยาวๆ ถึง 12 ชั่วโมงจากการใช้งานจริง ถือว่าใช้ได้เลยล่ะครับ สำหรับราคาค่าตัวอยู่ที่ 4,390 บาท ใครสนใจก็ไปจัดกันนะ 
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์