เผื่อใครหลายคนลืมไปแล้วหรือยังไม่รู้ว่าในวันที่ 27 กรกฏาคมนี้ ก็จะมีงานเกมยิ่งใหญ่ประจำปีของประเทศจีนอย่าง Chinajoy 2017 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองเซี่ยงไฮ้ครับ แน่นอนว่าก็จะมีบรรดาค่ายผู้พัฒนาจำนวนมากทั้งในและต่างประเทศเองขนเกมมาโชว์กันอย่างเต็มสูบตลอดงาน และก็จะมีข่าวความคืบหน้าเกมที่ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาหรือใกล้จะเปิดให้เล่นกันแล้วอย่างแน่นอน ก็เลยจะมาพูดถึง 5 เกมที่น่าจับตามองในงาน Chinajoy 2017 ครั้งนี้ว่าจะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

1.Dark and Light

    1 ในว่าที่เรือธงประจำปี 2017 จากค่าย Snail Games กับเกมแนว MMORPG ที่มีธีมแฟนตาซีพร้อมกลิ่นอายตะวันตกๆ โดยมีความโดดเด่นในเรื่องของความอิสระในการเล่นอย่างมาก เอาตั้งแต่การเริ่มต้นที่ตัวละครเราว่าจะเล่นไปในแนวไหน นักรบ นักเวท ชาวบ้าน ชาวนา ก็จะมีวิธีการพัฒนาตัวละครที่แตกต่างกันไป ยิงยาวไปจนถึงเรื่องระบบการสร้างสิ่งต่างๆ ตั้งแต่สร้างของ สร้างไอเทม ไปจนสร้างอาคารบ้านเรือน สร้างเมือง และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าเปิดให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทในสิ่งที่อยากเป็นเลยทีเดียว ตัวเกมตอนนี้บ้านเราสามารถเปย์ในราคา 464 บาทบน Steam เพื่อเข้าทดสอบในช่วง Early Acess ได้ที่ http://store.steampowered.com/app/529180

2. Transformers Online

    สำหรับเกมนี้อาจจะไม่ได้เป็นเกมที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่เป็นเกมใหม่ของทาง Tencent Games ที่พึ่งจะเปิดกันไปได้ราวๆ เดือนนึงครับ ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นการนำเหล่า Autobots และ Decepticon มาไล่ยิงกันในรูปแบบ Team Based FPS (แนวๆ Overwatch นั่นแหละ) กัน ซึ่งก็จะมีหุ่นหลายตัวที่ทำให้แฟนๆ ต้องคิดถึงและกรี๊ดเมื่อได้เห็นอย่างแน่นอน อย่างเมื่อตอนเปิดตัวก็มีการอัพเดตสกินอ้างอิงตามหนังภาค The Last Knight ที่เข้าฉายในประเทศจีนด้วยนะเออ ใครที่สนใจก็สามารถไปสมัครพร้อมเล่นกันได้เลยตอนนี้ที่ http://tfol.qq.com/

3. Age of Wushu 2 (9Yin 2)

    1 ในเกมจอมยุทธที่ฮิตและดีที่สุดตลอดกาลได้ถูกสร้างขึ้นเป็นภาคที่ 2 แล้ว โดยในภาคนี้นอกจากภาพกราฟิกได้ถูกอัพเกรดตามยุคสมัยขึ้นมากแล้ว ตัวเกมได้เพิ่มความอิสระของการเล่นมากขึ้นไปอีก รวมไปถึงเรื่องรายละเอียดในการเล่นต่างๆ ที่เพิ่มความสมจริงมากขึ้นด้วยครับ ในภาคนี้ก็ไม่ได้มีเควสต์หลัก ไม่ได้มี stat ตัวละครให้อัพอะไร ระบบการต่อสู้ที่ถูกพัฒนาให้รู้สึกเข้าถึงตัวละครมากขึ้นด้วยการไม่มีหลอด HP ไม่มีตัวเลขความเสียหายให้เห็นแล้ว ไม่มีไอค่อนบัฟหรือดีบัฟด้วย ซึ่งทุกอย่างจะถูกแสดงผ่านทางลักษณะท่าทางของตัวละครแทนทั้งสิ้นครับ ส่วนเรื่องการสร้างก็จะค่อนข้างยุ่งยากมากขึ้น และก็สามารถสร้างบ้านได้แล้วด้วย ถือว่าเป็นเกมออนไลน์ตัวนึงที่ทั่วโลกให้ความสนใจไม่น้อยครับ สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักได้ที่ http://9yin2.woniu.com/

4. Moonlights

    ด้วยความที่เกมแนวต้องรอดและซอมบี้ค่อนข้างฮิต Snail Games ก็เลยมาลองตลาดนี้กันบ้างด้วยเกมนี้ครับ ตัวเกมยังมีข้อมูลค่อนข้างน้อย ที่เรารู้กันก็คือจะเป็นเกมแนวซอมบี้ผสมกับการเอาตัวรอดแน่นอน แต่ทาง Snail Games ก็เคยเปรยไว้ว่าจะฉีกกฏเดิมๆ ของเกมแนวนี้ด้วยการทำซอมบี้ให้มีความเร็วสูงและคล่องแคล่วว่องไวอีกด้วยครับ ให้นึกถึงสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ที่คล่องตัว สามารถรวมกลุ่มกันเพื่อถล่มผู้เล่นคาที่พักในยามค่ำคืนได้ ! แต่จุดอ่อนของมันก็คือแสงในยามเช้านั่นเองครับ ผมหวังว่าจะได้เห็นข้อมูลและ Gameplay เต็มๆ ภายในงาน Chinajoy 2017 ครั้งนี้มากๆ เลย

5.Conqueror’s Blade

    เกมนี้พึ่งจะโกอินเตอร์กันไปในงาน E3 2017 ที่ผ่านมาเองครับ เป็นเกมใหม่ว่าที่เรืองธงจาก NetEase ที่เมื่อก่อนเคยใช้ชื่อว่า War Rage แล้วก็หายไป โดยสิ่งที่น่าสนใจของเกมนี้ก็คือเป็นเกมที่ผสมผสานระหว่างการเล่นแบบ mmo ทั่วไปและ rts นั่นเอง เพราะเราต้องเล่นเป็นนายพลท่ามกลางสงครามประวัติศาสตร์ เราจะได้เลือกอาวุธ 1 ใน 7 ออกรบไปพร้อมกับเหล่ากองทัพทหารใต้บัญชาการที่มีได้ถึง 10 รูปแบบด้วยกัน และเนื่องจากตัวเกมที่ไปเปิดในงาน E3 2017 นั้นเป็นภาษาอังกฤษด้วย คาดว่าน่าจะเล็งที่จะเปิดให้บริการทั่วโลกด้วยครับ

    จริงๆ ก็จะมีเกมที่น่าสนใจบนแพลตฟอร์มมือถืออีกหลายๆ ตัวเช่น The King of Fighters World, MU Awakening, Contra Returns หรือพวกที่ซื้อมาเปิดให้บริการภายในประเทศน่าสนใจอย่างเช่น Lost Ark เป็นต้นครับ ก็หวังว่า Chinajoy 2017 ปีนี้จะถล่มทลายไปด้วยเกมใหม่ๆ น่าสนใจให้ชาวเกมเมอร์อย่างเราได้ฮือฮากันนะครับ ถ้ามีเกมไหนอัพเดตหรือน่าสนใจภายในงานอย่างไร เราจะรีบนำมารายงานให้ทราบกันทันทีจ้า

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์