Call of Duty: WWII
    หากพูดถึงคำว่า "เนื้อเรื่องภายในเกม" นั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจไม่แพ้กับเกมเพลย์เลยทีเดียว ยิ่งการนำเอาเรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่สองเข้ามาดำเนินเรื่องราวภายในเกมก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่หลายหลายผู้พัฒนานำมาใช้ โดยในคราวนี้เราจะมาดูกันดีกว่าครับว่ามีเกมไหนที่นำเอาสงครามโลกครั้งที่ 2 มาใช้เป็นตัวดำเนินเรื่องราวภายในเกมกันบ้าง
 

Call of Duty: WWII
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/476600/Call_of_Duty_WWII/


    สำหรับใครที่เป็นสาวกเกมในซีรี่ส์ Call of Duty ถือว่าปีนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เมื่อทางทีมงาน Sledgehammer Games ได้ใช้ธีมสงครามโลกครั้งที่สองมาใช้กับภาค Call of Duty: WWII (ชื่อก็บอกอยู่แล้ว 555+) ที่จะวางจำหน่ายปลายปีนี้อีกครั้ง โดยเนื้อเรื่องของตัวเกมจะกล่าวถึงพลทหารสังกัดหน่วยทหารราบที่ 1 นาม Ronald "Red" Daniels ที่เขาและผ่องเพื่อนฝ่ายสัมพันธมิตรจะต้องร่วมกันต่อสู้กับกองทัพนาซีเยอรมันให้จงได้ ถือว่าเป็นเกมแนว FPS แห่งปีก็ว่าได้ครับ


 

Battlefield 1942
ข้อมูล: https://www.battlefield.com/games/battlefield-1942

Battlefield 1942
    จัดเป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์เกมแนว FPS ในตำนาน สำหรับ Battlefield 1942 ที่นำเอาเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 มาบอกเล่าไว้ในตัวเกม ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีที่ผ่านมา ในช่วงที่ตัวเกมออกใหม่ๆ นั้น ถือว่าสร้างกระแสฮือฮาได้มากทีเดียว เพราะภาคนี้ถือว่าเป็นพลิกรูปโฉมของเกมในแนว FPS อย่างสิ้นเชิง ตัวเกมนำเสนอรูปแบบการรบทั้งบนสมรภูมิพื้นดิน พื้นน้ำหรือทางอากาศเรียกว่าครบอรรถรสในการเล่น


 

Company of Heroes 2: Ardennes Assault
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/317850/Company_of_Heroes_2__Ardennes_Assault/

Company of Heroes 2: Ardennes Assault
    เพื่อนๆ จะได้รับบทเป็นผู้บัญชาการฝ่ายอเมริกันเข้าต่อกรกับกองทัพฝ่ายนาซีบนสมรภูมิที่ดุเดือด ผ่านเหตุการณ์ Battle of the Bulge ระบบการเล่นในภาคนี้จะไม่แตกต่างจากภาค Company of Heroes 2 มากนัก มันยังเป็นเกมแนว RTS ที่มุ่งเน้นในเรื่องการวางกลยุทธ์และการบริหารการจัดการด้านต่างๆ อีกทั้งยังต้องเข้าใจในภารกิจที่ได้รับมอบหมายอีกด้วย ตัวเกมมาพร้อมด้วยโหมดเนื้อเรื่องและโหมด Co-op เล่นสนุกกับเพื่อนๆ ด้วย


 

World of Warships
ข้อมูล: https://worldofwarships.asia/

World of Warships
    สู่การบัญชากองกำลังทางน่านน้ำใน World of Warships เกมแนว MMO ที่คุณจะได้เป็นกัปตันเรือออกเผชิญหน้ากับศัตรูบนท้องทะเล ผ่านประสบการณ์ความมันส์กับเรือทั้ง 4 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เรือประจัญบานยามาโต้ (Yamato) และเรือบรรทุกเครื่องบินมิดเวย์ (Midway) รวมถึงสายการวิจัยแบบเต็มอัตราศึกของเรือรบจากอเมริกาและญี่ปุ่น พร้อมเรือรบมากมายหลายแบบจากอเมริกา เยอรมันและโซเวียต สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปเล่นเกมนี้แบบฟรีๆ ได้ที่ https://worldofwarships.asia/ ไม่ผิดหวังแน่นอน


 

Brothers in Arms: Hell’s Highway
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/15390/Brothers_in_Arms_Hells_Highway/

    จุดเด่นของเกม Brothers in Arms: Hell’s Highway คงหนีไม่พ้นการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมผ่านเกมเพลย์ที่น่าสนใจ นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถออกคำสั่งกับลูกทีมให้เข้าทำภารกิจต่างๆ ตามที่กำหนดได้ ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นจองเกมในซีรี่ส์นี้เลยทีเดียว สวมบทเป็นหนึ่งในหน่วยกองพลร่มในหน่วยทหารพันธมิตร พร้อมเตรียมยกพลเข้าถล่มเหล่าทหารฝ่ายเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 2 ตัวเกมยังรองรับโหมดผู้เล่นหลายคนอีกด้วย เมื่อไหร่ภาคใหม่จะมา เกมเมอร์รอเล่นกันอยู่นะครับ



    และนี่ก็เป็น "5 เกมดังที่นำเอาเรื่องสงครามโลกครั้งที่ 2 มาใช้เป็นจุดขาย" เพื่อนๆ คนไหนที่อยากแนะนำเกมอื่นเพิ่มเติมก็สามารถโพสต์บอกกันเข้ามาได้ครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์