เป็นเรื่องเป็นราวกันเลยทีเดียวครับสำหรับการแข่งขันรายการ ROG Masters Thailand Qualifier 2017 ของเกม CS:GO ของสาย F คู่ระหว่าง MiTH พบกับ Wannabe eSport ที่มีหลายคนเอะใจในการเล่นของทีม Wannabe eSport อยู่บ้าง จนกระทั่งทีมงาน Beyond Godlike ผู้จัดแข่งได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับข้อสงสัยครั้งนี้ว่า

    "พบการเล่นที่มีความผิดปกติมากมายจากทีม Wannabe eSport อาจจะส่อไปถึงการใช้โปรแกรมช่วยเล่นต่างๆ เช่น WallHack รวมไปถึง Aimbot อีกด้วย ทั้งนี้พบประวัติที่น่าสงสัยอีกเป็นจำนวนมาก ทำให้ทางทีมงานได้พิจารณาแล้วว่าขอตัดสิทธิ์ทีม Wannabe eSport จากการแข่งขันรายการ ROG Masters ตลอดไป และ มีผลให้ทีม Ryder in Diaper และ ทีม MOST'MUSTDIE จะแข่งกันในรูปแบบ Bo1 อีกครั้งในวันที่ 24 ก.ค. 2560 เวลา 18.00น. ซึ่งผู้ชนะจะเข้าไปพบกับทีม MiTH ในรูปแบบ Bo3 วันที่ 24 ก.ค. 2560 เวลา 19.00 น. ทั้งนี้การตัดสินของทางทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด" 

    ซึ่งทางทีมงานเองก็ได้มีการอัพคลิปแสดงให้เห็นในจุดที่น่าสงสัยต่างๆ ให้ทุกคนได้ชมกันด้วยครับ อันนี้ดูแล้วผมไม่ขอออกความเห็นใดๆ แต่การใช้โปรแกรมโกงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันหรือไม่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยแม้แต่น้อยครับ หากเราอยากจะช่วยผลักดัน E-Sports ประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้า ก็เริ่มจากการแข่งขันที่สะอาดก่อนครับผม ดังนั้นรอบคัดเลือกของ CS:GO ก็จะช้ากว่า DOTA2 ไปอีกนิดนึงครับ ส่วนใครที่อยากรับชมการแข่งขันแบบสดๆ ก็สามารถรับชมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างจ้า

DOTA2 : ช่อง https://www.twitch.tv/rogmasterth
CS:GO : ช่อง https://www.twitch.tv/rogmasterth2

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์