ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนี้ เกมแนวซอมบี้ถือว่าได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์จำนวนไม่น้อย ด้วยรูปแบบการเล่นที่มีเอกลักณ์บวกกับความท้าทายจึงทำให้เกมแนวนี้ขายดีเป็นเทน้ำ เทท่า และวันนี้ทางทีมงาน OS ขอแนะนำ 8 เกมแนวซอมบี้แห่งปีที่ควรค่าแก่รอคอยที่จะเล่น (เนื่องจากยังไม่ออกในช่วงนี้ 555+) โดยจะมีเกมไหนโดนใจกันบ้างหรือไม่นั้นไปดูรายละเอียดในแต่ละครับพร้อมๆ กันเลยครับป๋ม

    Call of Duty: WWII (Nazi Zombies) 
    ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/476600/Call_of_Duty_WWII/
    แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
    กำหนดวางจำหน่าย: 4 พฤศจิกายน 2560

Call of Duty: WWII
    สำหรับ Nazi Zombies นั้นเป็นโหมดพิเศษที่มีอยู่ในเกม Call of Duty: WWII โดยโหมดนี้ปรากฏครั้งแรกในภาค Black Ops, Black Ops II และ Black Ops III โดนรูปแบบคือต้องคอยระวังเหล่าซอมบี้ที่จะพังประตูกันเข้ามา โดยผู้เล่นจำเป็นต้องคอยยิงสกัดไม่ให้เหล่าซอมบี้เข้ามาให้ได้ และในภาค Call of Duty: WWII ก็จะมีโหมดซอมบี้ออกมาให้พวกเราได้เล่นซึ่งมันต้องสนุกอย่างแน่นอน


 

    Metal Gear Survive
    
ข้อมูล: https://www.konami.com/mg/survive/#
    แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
    กำหนดวางจำหน่าย: รอการประกาศอย่างเป็นทางการ

Metal Gear Survive
    ระบบการเล่นนั้นตัวเกมจะเป็นเกม Action ลอบเร้นที่รองรับการเล่นแบบ Co-Op สูงสุด 4 ผู้เล่น โดยเอนจิ้นหลักของเกมยังคงเป็น Fox Engine ส่วนระบบที่ได้รับการยืนยันออกมาแล้วว่าจะมีอยู่ในเกม ได้แก่ การปรับแต่งตัวละครหลักและการสร้างอาวุธใหม่ๆ โดยในภาคนี้จะมีระบบ Craft สิ่งของและอาวุธไว้ใช้งาน โดยจากในเทรลเลอร์เปิดตัวเราจะได้เห็นอาวุธใหม่อย่างหอกและธนู โดยทีมงานยืนยันว่าอาวุธทั้งหมดในเกมจะสามารถปรับแต่งได้อีกด้วย 

 


 

    Miscreated
    
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/299740/Miscreated/
    แพลตฟอร์ม: PC
    กำหนดวางจำหน่าย: ตัวเกมอยู่ในสถานะ Early Access บนระบบ Steam

 Miscreated


    ตัวเกมจะกล่าวถึงสถานการณ์ในปี 2089 เมื่อเหล่ามนุษยชาติเผชิญหน้ากับสงครามนิวเคลียร์ล้างโลก คุณจำเป็นต้องทำทุกวิธีทางเพื่อเอาตัวรอดให้ได้ ทั้งจากสภาพแวดล้อมสุดโหด, เหล่าผู้เหลือรอดคนอื่นๆ รวมถึงผู้ติดเชื่อกัมมันตภาพรังสี พร้อมด้วยสัตว์กลายพันธุ์นานาชนิดอีกด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมในแนวเอาตัวรอดหลังโลกล่มสลาย Miscreated จัดเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าลองครับ

    
    Resident Evil 2 Remake
    ข้อมูล: https://www.gamespot.com/resident-evil-2-remake/
    แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
    กำหนดวางจำหน่าย: รอการประกาศอย่างเป็นทางการ

Resident Evil 2 Remake
    สำหรับแฟนๆ ในซีรี่ส์ Resident Evil นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าสาวกรอคอย และข่าวล่าสุดที่ทางทีมงานได้ทราบมาคือทางคุณ Hiroyuki Kobayashi หนึ่งในทีมพัฒนาเกมได้ออกมากล่าวว่า "Resident Evil 2 Remake นั้นจะถูกเปิดเผยอย่างเป็นทางการผ่านทาง Capcom ในเร็วๆ นี้" ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี ยังไงแฟนๆ ก็อดทนรอกันหน่อย หากมีข้อมูลเพิ่มเติมทางทีมงานจะมาอัพเดตให้เพื่อนๆ ได้รู้ก่อนใครแน่นอนครับ

 


 

    Days Gone
    ข้อมูล: https://www.playstation.com/en-us/games/days-gone-ps4/
    แพลตฟอร์ม: PS4
    กำหนดวางจำหน่าย: รอการประกาศอย่างเป็นทางการ

Days Gone
    ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าแฟนๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด สำหรับ Days Gone เกมแนวแอ็คชั่น-ผจญภัยบนโลกเปิดที่จะนำเสนอเรื่องราวสองปีให้หลังจาการระบาดของโรคร้ายที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ติดเชื้อ คุณจะได้รับบทเป็น Deacon St. John นักล่าเงินรางวัลที่ต้องเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ให้ได้ จุดเด่นของเกมนี้คงหนีไม่พ้นในเรื่องรูปแบบการเล่น, เผชิญหน้ากับเหล่าซอมบี้นับพันที่วิ่งดาหน้ากันเข้ามา, ภารกิจรวมถึงสภาพแวดล้อมที่มีผลต่อรูปแบบการเล่น และการตัดสินใจต่อสถานการณ์หนึ่งๆ สามารถเลือกรูปแบบการกระทำได้หลายทาง ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามากๆ

 


 

    State of Decay 2
    ข้อมูล: https://www.stateofdecay.com/
    แพลตฟอร์ม: PC, Xbox One
    กำหนดวางจำหน่าย: ปี 2561

State of Decay 2
    หลังจากสะใจไปในภาคแรกแล้ว ทางผู้พัฒนาอย่าง Undead Labs ก็ไม่รอช้าที่จะสร้างภาคต่อของสุดยอดเกมแนวเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้และผู้เหลือรอดกลุ่มอื่นๆ ใน State of Decay 2 ซึ่งในภาคนี้พวกเขาได้นำเข้าข้อแนะนำจากเหล่าแฟนๆ ที่มีต่อภาคแรกมาต่อยอด โดยการเพิ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายๆ อย่างมาบรรจุไว้ โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายคร่าวๆ ในปีหน้าบนเครื่อง PC และ Xbox One ครับ

 


 

    Daymare: 1998
    ข้อมูล: http://www.invaderstudiosofficial.com/site/
    แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
    กำหนดวางจำหน่าย: รอการประกาศอย่างเป็นทางการ

Daymare: 1998
    Daymare: 1998 นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมในซีรี่ส์ Resident Evil ที่จะมาในรูปแบบมุมมองบุคลที่สามเหนือหัวไหล่ เราจะได้เผชิญหน้ากับเหล่าผู้ติดเชื้อโรคที่กลายร่างอะไรบางอย่าง เกมเพลย์ดูน่าสนใจ มีการแก้ปริศนา เช่น การค้นหากุญแจ คีย์การ์ด เพื่อเปิดทางไปต่อ Daymare: 1998 รังสรรค์ด้วย Unreal Engine 4 ซึ่งรับประกันความสวยงามสมจริง

    Dead Island 2 
    ข้อมูล: http://www.sumo-digital.com/
    แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
    กำหนดวางจำหน่าย: รอการประกาศอย่างเป็นทางการ

Dead Island 2
    หลังจากมีข่าวดราม่ากันไปสักพักใหญ่ ในที่สุด Sumo Digita ก็ได้เป็นผู้พัฒนาเกม Dead Island 2 อย่างเป็นทางการแล้ว เนื้อเรื่องจะกล่าวถึงการระบาดของเชื้อร้ายพันธุ์สยองที่คราวนี้แพร่ไปยังแถบอื่นๆ ของทางสหรัฐอเมริกา ตัวเกมยังคงใส่รูปแบบการเล่นอิสระบนโลกเปิดที่มีภารกิจอันหลากหลายคอยขับเคลื่อน แน่นอนว่ารูปแบบการผสมอาวุธแปลกๆเจ๋งๆ ก็จะมีอยู่ด้วยหวังว่าพวกเราคงได้เล่น Dead Island 2 ในเร็วๆ นี้กันนะ

 


    และนี่ก็เป็น 8 เกมแนวซอมบี้ที่ควรค่าแก่การรอคอยที่จะเล่น หวังว่าคงถูกใจเพื่อนๆ กันบ้าง ไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่ต้องการแนะนำหรือสอบถามเพิ่มเติมสามารถโพสต์กันเข้ามาได้ครับ แต่จะขอทิ้งท้ายไว้นิดนึงสำหรับใครที่ตอนนี้กำลังหาเกมแนวซอมบี้ + เอาตัวรอดเล่นกันอยู่ แล้วไม่อยากจะรอ หรือเล่นรอเกมเหล่านี้ บ้านเราก็มีเกมออนไลน์อยู่เกมหนึ่งครับก็คือ Infestation: Survival Stories ที่เปิดให้บริการโดยค่าย EXE นั่นเองจ้า สามารถไปสมัครและดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลยที่ infest.exe.in.th

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์