ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีนักพัฒนาเกมสายเลือดไทยหลายๆ ทีมได้รังสรรค์เกมที่ยอดเยี่ยมมาให้พวกเราได้สัมผัสกันบนระบบ Steam กันอย่างมากมายมีอยู่หลายๆ เกมที่ได้รับเสียงตอบรับในทางที่ดี และในวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีเกมจากฝีมือคนไทยเกมไหนที่ควรหามาเล่นหรือรอที่จะเล่นกันในเร็วๆ นี้บ้าง ไปชมพร้อมกันเลย!!!
 

ZHUST - THE ILLUSION SOUL
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/649670/ZHUST__THE_ILLUSION_SOUL/

    เพื่อนๆ จะได้สวมบทเป็น "กานต์" เด็กหนุ่มผู้มีอาชีพเปิดร้านขายดาบให้กับผู้พิทักษ์ ตัวเกมจะเป็นแนวแอ็คชั่นอารมณ์เหมือนเกม Devil May Cry เกมเพลย์เร็ว พร้อมกับท่าคอมโบที่สะใจ ศัตรูภายในเกมก็ค่อนข้างหลากหลาย อีกทั้งยังสามารถอัพเกรดตัวละครได้ผ่าน Illusion Point ไม่ว่าจะเป็นค่าพลังชีวิต ค่าความเหนื่อย ฟื้นฟูพลังงานอาคม เป็นต้น ใครชอบเกมแนวแอ็คชั่นฟันไม่เลี้ยง นี่คือเกมที่เหมาะกับคุณแล้วละครับ


 

Earth Atlantis
ข้อมูล: http://steamcommunity.com/sharedfiles/filedetails/?id=657127081

    ตัวเกมนั้นจะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นกลุ่มผู้รอดชีวิตที่ต้องต่อกรกับเหล่าเครื่องจักรสังหารที่วิวัฒนาการตนเองให้มีรูปร่างเป็นสัตว์ใต้น้ำลึก Earth Atlantis เป็นเกมแนว Open World side scrolling shooter กราฟิกของเกมก็ดูแปลกตาทว่าน่าสนใจ ขณะที่ภารกิจของผู้เล่นก็คือการตามล่าเหล่าสัตว์ประหลาดน้อยใหญ่กว่า 20 ตัว พร้อมเก็บกู้อาร์ติแฟคอีกกว่า 30 ชิ้น รวมถึงการอัพเกรดเรือให้พร้อมรับกับศึกใต้สมุทร


 

LeftWay
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/417420/LeftWay_Demo/

    อีกหนึ่งเกมในแนว Adventure Horror ที่นำเสนอเรื่องราวผ่านตัวละครหญิงสาวบนลายเส้นที่เหมือนการ์ตูน เราจะได้ควบคุมตัวละครเดินไปมาภายในฉากพร้อมกับแก้ปริศนาต่างๆ ที่ตัวเกมกำหนดไว้หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมในเวอร์ชั่นเดโมมาทดลองเล่นดูก่อนได้ครับ ตามลิงค์นี้เลย http://store.steampowered.com


 

Project Nimbus
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/257030/Project_Nimbus/

    Project Nimbus เกมแอ็คชั่นหุ่นยนต์ยักษ์สุดมันส์ ผู้เล่นจะสามารถบังคับหุ่นยนตร์ให้เหาะเหินเหนือน่านฟ้าด้อิสระตามใจนึกเพื่อจู่โจมและหลบหลีบห่ากระสุนจากศัตรูที่ดาหน้าเข้าหาผู้เล่นอย่างไม่หยุดยั้ง ตัวเกมยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา (ยังไม่เสร็จสมบรูณ์) แต่เพื่อนๆ ก็เข้าไปซื้อเพื่อลองเล่นเป็นกำลังใจให้พวกเขาได้ครับ พร้อมส่งข้อมูลให้กับทีมพัฒนาเพื่อใช้ในการพัฒนาแก้ไขต่อไป


 

Dual Gear
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/443000/DUAL_GEAR/

    เกมหุ่นรบแนว Action, Turn Base Strategy ตัวเกมนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากดีไซน์หุ่นยนต์ฝั่งญี่ปุ่นและเกมแนวหุ่นยนต์ในยุคเก่า เกมเพลย์นั้นจะเป็นการแบ่งตาต่อสู้ แต่จะสอดแทรกความเป็นแอคชั่นลงไปทำให้ผู้เล่นสามารถบังคับหุ่นเข้าต่อสู้โดยตรง ด้วยการรังสรรค์ของ Unreal Engine 4 ทำให้เชื่อมั่นได้ว่า Dual Gear จะมีภาพที่สวยงาม สมจริงแน่นอน ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าเกมเมอร์หลายๆ คนรอเล่นครับ


 

Brian’s Adventure
ข้อมูล: https://steamcommunity.com/sharedfiles/filedetails/?id=813318200

    อีกหนึ่งเกมจากฝีมือนไทยกับ Brian’s Adventure แนวผจญภัยแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของแนว RPG อยู่ด้วย ตัวเกมจะดำเนินเนื้อเรื่องผ่านการพูดคุยกับเหล่าตัวละคร มีระบบอัพเกรดเลเวล ทักษะต่างๆ พร้อมกับตะลุยดันเจี้ยนเผชิญหน้ากับเหล่าบอสสุดโหด เกมเมอร์หลายๆ คนต่างให้ความหมายของเกมนี้ว่า "เกมหัวร้อนแห่งยุค" แต่จะเป็นอย่างไรคงต้องโหลดเดโมไปเล่นดูกันนะครับ ตามลิงค์นี้เลย https://playbrian.com/


 

HEPH
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/567480/HEPH/

    เป็นเกมแนว Action- Adventure (มุมมองบุคคลที่สาม เหนือหัวไหล่) ภายในเกมคุณจะได้รับบทเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษ HEPH ที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางในอวกาศ เผชิญหน้ากับเหล่าสิ่งมีชีวิตประหลาดที่จะพยายามล่าสังหารด้วย เพื่อนๆ สามารถอ่านบทความรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ http://www.online-station.net/news/review/1061 สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมซีรี่ส์ Resident Evil + Dead Spaceม่ควรพลาดกับเกม HEPH ครับป๋ม


 

Home Sweet Home
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/617160/Home_Sweet_Home/

    เกมสยองขวัญมุมมองบุคคลที่หนึ่งสัญชาติไทย ซึ่งใครได้ลองเล่นเดโมแล้วจะรู้สึกว่าหลอนเอามากๆ ผู้เล่นจะต้องสำรวจพื้นที่และไขปริศนาต่างๆ และเผชิญหน้ากับวิญญาณหญิงสาวอาฆาต! ล่าสุดตัวเกม Home Sweet Home มีกำหนดวางจำหน่ายออกมาแล้วนั้นคือในเดือนกันยายนปีนี้ (ยังไม่ได้บอกราคาวางจำหน่าย) สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมแนวสยองขวัญ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ บอกเลย
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์