ในช่วงที่ภาพยนตร์ Spider-Man: Homecoming กำลังฉายอยู่ในโรงนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงไปดูกันมาเรียบร้อยแล้วแน่ๆ ส่วนถ้าใครที่ยังไม่ได้ไปก็ขอแนะว่าให้รีบไปตีตั๋วดูกันโดยด่วน เพราะน้องหนูปีเตอร์หรือสไปดี้คนใหม่ของเราเขาลีลาเด็ดจริงๆ ยิ่งเมื่อได้ร่วมงานกับเหล่า Avengers และ Iron Man แล้ว ยิ่งน่าสนใจเข้าไปใหญ่ว่าอนาคตของน้องแมงมุมของเราจะได้ร่วมจอเดียวกับฮีโร่หรือวายร้ายตัวไหนอีกหรือเปล่า

หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกับตัวละครหรือวายร้ายที่เคยปรากฏตัวใน Spider-Man เวอร์ชั่นก่อนๆ อย่าง Green Goblin หรือ Doctor Octopus กันแล้ว แต่ใน MCU นั้นยังมีตัวละครทั้งจากนอกและในซีรีส์ Spider-Man ที่น่าสนใจอยู่อีกมากมาย (นอกเหนือจาก Venom, Black Cat และ Silver Sable ที่ทางโซนี่มีแผนจะสร้างภาพยนตร์ให้อยู่แล้ว) และในวันนี้ เราก็ได้ลองคัดสรรค์ 5 ตัวละครในจักรวาล Marvel ที่แฟนๆ อยากให้ปรากฏตัวในหนังไอ้แมงมุมภาคต่อไปมาให้ลองรับชมกันค่ะ จะมีใครบ้าง ไปลองดูกัน

--------------------------------

1. Mysterio

เมื่อพูดถึงสไปเดอร์แมนในภาพยนตร์ Spider-Man: Homecoming แล้ว คงต้องยอมรับว่าเจ้าหนูแมงมุมของเรานั้นยังถือว่าเป็นฮีโร่ที่ ‘ใหม่’ และไม่ได้น่าเชื่อถือเลยเมื่อเทียบกับฮีโร่รุ่นใหญ่อย่าง Iron Man หรือ Captain America ซึ่งในจุดนี้เองที่ทำให้ตัวละครวายร้ายในคอมิค Spider-Man อย่าง Mysterio ดูน่าสนใจขึ้นมาทันที เพราะด้วยความสามารถของตัว Mysterio ที่เชี่ยวชาญในการสร้างภาพหลอน แถมยังมีความรู้ด้านจิตเวชและยาที่ทำให้ประสาทหลอนด้วย หากตัวละครตัวนี้ได้มาอยู่ในหนังสไปเดอร์แมนภาคถัดไปล่ะก็ ตัว Mysterio หรือ Quentin Beck อาจจะทำให้ชื่อเสียงของสไปเดอร์แมนป่นปี้ลงกว่าเดิมอีกก็เป็นได้ ก็น่าสนใจดีเหมือนกันว่าพ่อแมงมุมของเราจะจัดการกับปัญหานี้อย่างไร

นอกจากนี้ ตัว Mysterio นั้นยังรู้จักมักจี่กับ The Tinkerer นักประดิษฐ์ฝ่ายวายร้ายที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ Homecoming อีกด้วย ยิ่งทำให้ผูกเนื้อเรื่องง่ายเข้าไปใหญ่ และที่สำคัญ เทคโนโลยีเอเลี่ยนที่ฝ่าย Tinkerer ครอบครองอยู่นั้นอาจจะยิ่งทำให้พลังของ Mysterio แข็งแกร่งขึ้นจากเดิมอีกหลายเท่า ดังนั้นหาก Mysterio ได้ฤกษ์ปรากฏตัวในภาพยนตร์ภาพถัดไปล่ะก็ เขาจะต้องเป็นหนึ่งในตัวร้ายที่รับมือยากตัวหนึ่งอย่างแน่นอน

--------------------------------

2. The Chameleon

ทั้ง The Vulture และ The Tinkerer นั้นนับว่าเป็นศัตรูตัวแรกๆ ของสไปเดอร์แมนกันทั้งคู่ แต่ถ้าพูดถึงศัตรูตัวแรกสุดของสไปเดอร์แมนในเวอร์ชั่นคอมิคแล้ว คงไม่พ้น The Chameleon อย่างแน่นอน อีกทั้งความสามารถของ The Chameleon ที่สามารถปลอมตัวหรืออำพรางตัวเป็นใครก็ได้คงจะทำให้ภาพยนตร์ดูซับซ้อนและน่าติดตามขึ้นมาก รวมถึงพ่อหนุ่มปีเตอร์เองก็คงจะหัวปั่นน่าดูเหมือนกัน

--------------------------------

3. Gwen Stecy (Spider-Gwen)

แฟนๆ สไปเดอร์แมนน่าจะเคยพบหน้าสาว Gwen Stecy มาแล้วในภาพยนตร์ The Amazing Spider-Man และก็คงรู้ด้วยว่าเธอมีจุดจบอย่างไร... แต่ไม่แน่ว่าในจักรวาลของ Homecoming นั้นอาจจะต่างออกไปก็เป็นได้ เพราะในเวอร์ชั่นคอมิคนั้นมีอยู่จักรวาลหนึ่งที่สาวเกว็นถูกแมงมุมกัดแทนที่จะเป็นปีเตอร์ และได้กลายมาเป็น Spider-Gwen ฮีโร่สาวสุดสวยอีกคนหนึ่ง ถ้าหาก Sony และ Marvel คิดจะสร้างจักรวาลที่มีทั้ง Spider-Man และ Spider-Gwen ร่วมมือกัน แทนที่จะให้สาวเกว็นต้องจบชีวิตลงอย่างที่เรารู้กันดี เนื้อเรื่องในภาคถัดไปคงจะน่าสนใจขึ้นมากทีเดียว (แถมชุดไอ้แมงมุมสาวก็สวยเซ็กซี่ไม่เบาด้วยนะเออ หนุ่มๆ น่าจะถูกใจน่าดูเลย)

--------------------------------

4. Daredevil

แม้ว่าการที่ตัวละครจากซีรีส์ของ Marvel TV จะมาปรากฏกายในโรงภาพยนตร์จะดูเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก แต่ก็มีแฟนๆ จำนวนไม่น้อยที่หวังอยากเห็น Daredevil หรือ Matt Murdock ออกมายืนเคียงข้างกับ Spider-Man สักครั้ง เนื่องจากทั้งคู่ล้วนแต่เป็นฮีโร่ที่คอยออกช่วยผู้คนตามท้องถนนในเมืองเหมือนกัน แถมในเวอร์ชั่นคอมิคนั้น ตัวแมตต์และปีเตอร์ยังเป็นเพื่อนกันมาอย่างยาวนานแล้วด้วย ดังนั้นการที่ได้เห็น Daredevil และ Spider-Man ร่วมมือกันต่อสู้กับเหล่าร้ายน่าจะทำให้ภาพยนตร์ภาคต่อไปสนุกขึ้นเป็นกองเลยล่ะค่ะ

--------------------------------

5. Molten Man

ก่อนอื่นขอเตือนไว้ก่อนเลยนะคะว่ารายละเอียดของตัวละครตัวนี้จะมีส่วนที่เป็นสปอยล์อยู่ด้วย ดังนั้นหากใครที่ยังไม่ได้ไปดู Spider-Man: Homecoming ล่ะก็ ขอให้เลื่อนผ่านข้อความด้านล่างนี้ไปได้เลยค่ะ หรือถ้าอยากอ่านต่อก็ไม่ว่ากัน แต่เราเตือนคุณแล้วนะ!

ตัวจริงของ Molten Man นั้นมีชื่อว่า Mark Maxton ซึ่งมีฐานะเป็นพี่ชายของ Liz Allan นางเอกในภาคนี้ และแน่นอนว่าการจะให้ Molten Man ปรากฏตัวขึ้นในภาพยนตร์ภาคถัดไปนั้น ตัวลิซซี่เองก็จะต้องหวนกลับมาด้วยเหมือนกัน เนื่องจากลิซนั้นเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถทำให้ Molten Man พี่ชายของเธอหลุดออกจากอาการบ้าคลั่งไร้สติได้ และด้วยความสามารถนี้เอง น่าจะยิ่งทำให้ตัวละคร Liz Allen นั้นมีบทบาทมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวเลยทีเดียว และแน่นอนว่าตัวปีเตอร์เองก็คงต้องมานั่งปวดหัวกับปัญหาหัวใจอีกครั้ง... (ยิ่งถ้าสาวเกว็นมีบทบาทด้วยแล้วล่ะก็ หึหึ สนุกล่ะงานนี้)

--------------------------------

ในจักรวาล MCU นั้นยังมีตัวละครอีกหลายตัวที่น่าจะเรียกคะแนนเสียงจากแฟนๆ ได้ไม่น้อย อย่างเช่นตัวร้ายตลอดกาลของสไปเดอร์แมนอย่าง Carnage หรือ Venom แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การตัดสินใจก็ยังคงตกเป็นของทาง Sony และ Marvel อยู่ดี แฟนๆ อย่างเราก็ทำได้แค่ตั้งหน้าตั้งตาคอยต่อไปทั้งนั้น ส่วนถ้าเพื่อนๆ มีตัวละครไหนที่อยากให้มาปรากฏตัวในภาพยนตร์ภาคต่อไปเป็นพิเศษล่ะก็ อย่าลืมว่าคอมเม้นต์ให้ทีมงานได้อ่านกันข้างล่างนี้นะคะ!

เครดิต: Comingsoon.net

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์