หากพูดถึงเครื่องคอนโซลที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นเครื่องเกมอย่าง Xbox One ของทาง Microsoft และเครื่อง PlayStation 4 ของทางค่าย Sony ซึ่งต่างคนต่างค่าย ต่างก็มีจุดแข็งเป็นของตัวเอง แต่ถ้าหากมีการประดิษฐ์เครื่องเกมคอนโซลที่นำเอาเจ้า Xbox One มารวมร่างกับ PlayStation 4 จะเกิดอะไรขึ้นละ!! คำตอบคือนวัตกรรมสุดบรรเจิดที่มีชื่อว่า XSTATION ครับ

     ถือว่าเป็นแนวความคิดที่ยอดเยี่ยมมากๆ โดยแนวความคิดนี้ได้ถูกโพสต์ขึ้นบนเว็บไซต์ http://www.edsjunk.net โดยเจ้าของไอเดียนี้คือคุณ Eddie Zarick โดยเขาได้นำเอาเครื่องคอนโซลอย่าง Xbox One มารวมกับเครื่อง PlayStation 4 Slim ซึ่งถ้าหากคุณจะเล่นเกมของเครื่องคอนโซลค่ายไหนก็เลือกได้ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่มเดียวเท่านั้น

    "ผมเริ่มโครงการนี้ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนจากแนวความคิดที่ต้องการจะมีเครื่องเกมทั้งสองค่ายนี้ไว้เล่นภายในบ้าน มันเหมือนกับการเล่นเกมแก้ปริศนาที่ต้องนำเอาสองสิ่งนี้รวมเข้าไว้ด้วยกัน แต่หลังจากที่ผมลองเดินหน้าค้นหาวิธีและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่พบเจอ ภายใน 2 สัปดาห์ เจ้า XSTATION ก็บังเกิดขึ้นมาจนได้" คุณ Eddie Zaric ได้กล่าว

    เจ้าเครื่อง XSTATION สามารถเล่นได้เกมได้ทั้ง Xbox One และ PlayStation 4 บนเครื่องเดียวกัน โดยเมื่อเปิดเครื่องครั้งแรกจะมีไฟบอกว่าคุณต้องการเล่นเกมของเครื่องไหน Xbox One จะเป็นสีเขียวส่วน  PlayStation 4 จะเป็นน้ำเงิน จากนั้นก็กดปุ่มเลือกเครื่องเกมที่ต้องการเล่นง่ายๆ เพียงปุ่มเดียว (ผ่านระบบที่เรียกว่า Arduino) ตัวเครื่องมีการใช้กระแสไไฟฟ้าร่วมกัน แต่มีการแยกช่องใส่แผ่นเป็นของแต่ละเครื่องแยกกันไป

    นับเป็นไอเดียสุดบรรเจิดมากๆ ที่เดียว เพื่อนๆ สามารถดูวิด๊โอแสดงรายละเอียดของเครื่อง XSTATION ได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างครับ อยากรู้จังว่าถ้าทาง Microsoft และ Sony เห็นแล้วจะรู้สึกอย่างไร คงทึ่ง (+อึ้ง) เหมือนกัน ว่าไหมครับ

ที่มา: http://www.edsjunk.net

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์