เกมในปัจจุบันนั้น ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ระบบผู้เล่นหลายคน คงเป็นเพราะการเล่นเกมร่วมกันนั้นจะทำให้ได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมที่แตกต่างจากการเล่นคนเดียวเอามากๆ จะเห็นได้ว่านักพัฒนาเกมต่างก็พัฒนาเกมในส่วนของโหมดผู้เล่นหลายคนหรือร่วมกันเล่นมากขึ้น (มีน้อยเกมมากที่ถูกออกแบบมาให้เล่นคนเดียว) ดังนั้นทางทีมงาน OS จึงขอแนะนำ "10 เกมเล่น Co-op กับเพื่อนสุดมันส์บนเครื่อง PS4" ว่าแต่จะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ

 

Rocket League
แนวเกม: Sports
ข้อมูล: https://store.playstation.com

     สำหรับ Rocket League นั้นถือเป็นอีกหนึ่งเกมสุดแนวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เกมดังๆ มันคือเกมแข่งฟุตบอลด้วยรถยนต์ที่รองรับรูปแบบการเล่นคนเดียวไปจนถึงออนไลน์เล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 8 คน เพื่อนๆ ยังสามารถปรับแต่งรถได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งเกมที่ทางทีมงานแนะนำให้ลองเล่นร่วมกับเพื่อนๆ ครับ สนุกแน่นอน


 

Dark Souls III
แนวเกม: Action
ข้อมูล: https://store.playstation.com

    เชื่อว่าใครหลายคนคงได้ยินกิตติศัพย์ของเกมในซีรี่ส์นี้ ด้วยเกมเพลย์แบบโหดร้าย ไร้ความเมตตา ทุกก้าวที่ย่างไปเบื้องหน้าอาจจะนำความตายมาสู่คุณโดยไม่รู้ตัว ในบางครั้งการเผชิญหน้ากับเหล่าลูกจ๊อกก็อาจจะทำให้คุณตายได้แล้ว นี่ไม่นับรวมบอสสุดอลังที่ตบทีเดียวตาย การเล่นเกมนี้ไปพร้อมกับเพื่อนๆ จะทำให้คุณสนุกได้มากกว่าเล่นคนเดียว เชื่อผมเถอะ ลองกับตัวเองมาแล้ว (555+)


 

Watch Dogs 2
แนวเกม: Action
ข้อมูล: https://store.playstation.com

    ถือว่าเป็นภาคที่ทาง Ubisoft ทำออกมาได้ดีมากๆ ตัวเกมในภาคนี้มีภารกิจหลากหลาย และไม่ตายตัวในการทำภารกิจ Watch Dogs 2 เน้นไปที่ระบบ Co-Op ด้วย ดังนั้นทีมและการวางแผนจึงเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ หากต้องหาเกมมันส์ๆ เล่นกับเพื่อน Watch Dogs 2 ไม่ผิดหวังแน่นอน ใน San Francisco มีอะไรให้ทำเพียบ


 

Attack on Titan
แนวเกม: Action
ข้อมูล: https://store.playstation.com

    ในส่วนของเกมเพลย์ทำออกมาดี การล่าไททันสนุกสนาน มีไททันหลายแบบให้ได้พบ ตัวอึดๆ ก็มีอยู่ตามเนื้อเรื่อง ผู้เล่นสามารถเลือกจุดโจมตีมันได้ จะฟันให้แขนขาขาดก่อนแล้วค่อยเล่นงานจุดตาย บวกกับท่าโจมตีแบบเท่ๆ เลือดกระฉูด สะใจสไตล์อนิเมะ ทำให้เล่นได้อย่างเพลิดเพลิน จะเล่น Co-Op กับเพื่อนๆ ก็เพลินกันยาวๆ ถ้าคุณเป็นแฟน Attack on Titan ไม่มีอะไรต้องลังเล ได้สนุกคุ้มค่าแน่นอน


 

Nioh
แนวเกม: Action
ข้อมูล: https://store.playstation.com

    ถือเป็นเกมแนวแอ็คชั่นกึ่ง RPG ที่ค่อนข้างยากพอสมควร ด้วยความยากของตัวเกมอาจจะทำให้เราต้องเกิดใหม่อยู่บ่อยครั้ง จากการโจมตีเพียงไม่กี่ครั้งของศัตรู ด้วยรูปแบบการเล่นสุดฮาร์ดคอร์ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกหากคุณจะชวนเพื่อนมา Co-Op เล่นเกมนี้ด้วยกัน รับรองจะสนุกกว่าเดิมเยอะเลยครับ ขอบอก


 

Bloodborne
แนวเกม: Action
ข้อมูล: https://store.playstation.com

    รูปแบบการเล่นของตัวเกมมีลักษณะเหมือนกับเกมในซีรี่ส์ Dark Souls นั้นคือเกมเพลย์มีความท้าทายผู้เล่นเป็นอย่างมากในทุกๆ ย่างก้าว ดังนั้นสำหรับมือใหม่เกมแอ็คชั่นในแนวนี้ แนะนำให้ชวนเพื่อนมาช่วยปราบบอสด้วยก็ดี เพราะหากคุณตายซ้ำซาก เกมนี้คงจะหมดสนุกแน่นอน เกมเมอร์หัวร้อนความหนีให้ห่างเป็นดี


 

Resident Evil: Revelations 2
แนวเกม: Action Horror
ข้อมูล: https://store.playstation.com

    ทาง Capcom คาดหวังให้ซีรี่ส์กับคืนสู่ความสยองขวัญอย่างแท้จริง รูปแบบการเล่นหรือบรรยากาศในเกมของภาคนี้ค่อนข้างกดดัน Revelations 2 บอกเล่าเนื้อเรื่องผ่านตัวละครหลักอย่าง Claire ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการต่อสู้กับศัตรู (ใช้อาวุธปืนได้) ส่วน Moira จะคอยเป็นคนสนับสนุนอยู่ด้านหลัง ถือไฟฉายและอาวุธระยะประชิด ดังนั้นการเล่น Co-op กับเพื่อนก็นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมทีเดียว


 

Call of Duty Infinite Warfare
แนวเกม: FPS
ข้อมูล: https://store.playstation.com

    นอกจากเนื้อเรื่องและเกมเพลย์ที่เป็นจุดเด่นของเกมในซีรี่ส์แล้ว การเล่นในโหมดผู้เล่นหลายคนหรือโหมดออนไลน์ภายในภาคนี้ก็ถือว่าทางทีมงานยังทำออกมาได้ดีเหมือนเคย ไม่ว่าจะเป็น Team Deathmatch, Free-for-All หรือ Capture the Flag และโหมดที่ขาดไม่ได้คือโหมดซอมบี้ที่คุณต้องพยายามซ่อมรั้วป้องกันไม่ให้เหล่าซอมบี้เข้ามากินสมองให้ได้ ลองดูสิว่าถ้าได้เล่นโหมดต่างๆ เหล่านี้ร่วมกับเพื่อนจะมันส์ขนาดไหน


 

Broforce
แนวเกม: Action
ข้อมูล: https://store.playstation.com

    นี่คือเกมแอ็คชั่นยิงแหลกแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ตัวเกมนำเสนอในรูปแบบที่สนุกและเรียบง่าย โดยจุดเด่นของเกมนี้นอกเหนือจากเกมเพลย์แล้ว เหล่าตัวละครก็นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกมออกมาสนุก เพราะทางทีมงานได้นำเอาดาราหนังบู๊ยุครุ่นคุณพ่อมาใช้ แน่นอนหากเพื่อนๆ ได้เล่นแบบ Co-op กับเพื่อนรับรองความมันส์แบบคูณสองแน่นอน


 

Overwatch
แนวเกม: FPS
ข้อมูล: https://store.playstation.com

    คงไม่ต้องสาธยายอะไรมากกับเกมแนว Competitive Multiplayer Shooter (เกมยิงแบบรวมทีม) อย่าง Overwatch ที่ตัวเกมมีการอัพเดตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการปรับสมดุลภายในเกม การเพิ่มตัวละคร แผนที่และอื่นๆ ลงในตัวเกมอย่างสม่ำเสมอ หากคุณชอบเกมแนว FPS และมันส์ไปกับเพื่อนฝูง Overwatch คือคำตอบสุดท้ายครับ

    สำหรับเพื่อนที่ต้องการแนะนำเกมเพิ่มเติมสามารถโพสต์บอกเล่าากันเข้ามาได้ครับป๋ม

    ที่มา: http://twinfinite.net

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์