เหล่าฮีโร่ภายในเกมนี้จัดว่ามีหลายรูปแบบนะครับ บ้างก็ออกแนวหล่อ สวย เทห์พร้อมหน้าที่ปกป้องผู้บริสุทธิ์จากเหล่าร้าย บางก็ออกแนวหน้าตาแย่ แต่ใจดีฮีโร่ประเภทนี้ก็มีให้เห็นอยู่มากมาย แต่ก็มีฮีโร่หรือเหล่าตัวเอกภายในเกมที่มักจะสวม "หน้ากาก" ปกปิดใบหน้าเอาไว้ ซึ่งพวกเขาคงมีเหตุผลส่วนตัว และในวันนี้ทางทีมงานขอแนะนำ "5 ยอดชายภายใต้หน้ากากที่เราอยากเห็นหน้ากันสักครา" ไปดูกันครับว่ามีใครบ้าง

 

พี่น้อง Carmine จากซีรี่ส์ Gears of War

    พี่น้อง Carmine นั้นล้วนแล้วแต่สวมหน้ากากทุกคน ซึ่งชะตากรรมของพวกเขาก็ไม่ค่อยดีนัก ยกตัวอย่าง Gears of War ภาคแรกที่พวกเขาโผล่หน้ามาไม่ทันไรก็โดนยิงเสียแล้ว ส่วนในภาคสองที่โผล่มาอีกคนก็มีลุ้นว่าจะรอด แต่สุดท้ายแล้วกลับโดนเชื้อโรคในท้องแทะพุ้งจนสิ้นชื่อไปอีกราย ส่วนภาคสามอยู่บนเฮลิคอปเตอร์แต่ก็เครื่องตกโหม่งโลกซะงั้น เรียกว่าเป็นพี่น้องดวงซวยจากเกมในซีรี่ส์ Gears of War ก็ว่าได้


 

Doomguy จากซีรี่ส์ DOOM 2016

DOOM

    สำหรับนาย Doomguy คนนี้จัดเป็นตัวละครหลักภายในเกมซีรี่ส์ Doom เลยครับ เขาเป็นนาวิกโยธินผู้เหี้ยมหาญที่พกพาอาวุธสุดหลุดโลกฝ่าดงเข้าไปในมิติแห่งขุมนรกที่เต็มไปด้วยเหล่าปีศาจร้ายและเหล่าสัตว์ประหลานจอมโฉด และยิ่งในภาค DOOM ปี 2016 นั้น คงไม่ต้องบรรยายถึงความมันส์กันให้มาก นิยามสั้นๆ ของผมที่มีต่อเกมในภาคนี้คือ "ยิง ยิงและก็ยิง" เท่านี้จริงๆ ครับจัดเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เราอยากเห็นหน้าเขามากๆ ว่าทำไมพี่ถึงเก่งจังฮะ


 

Jake "Nomad" Dunn จากซีรี่ส์ Crysis

    สำหรับ Nomad ถือเป็นตัวเอกจากเกม Crysis ภาคแรก เขาสวมชุดเกราะสุดเทห์ที่มีชื่อว่า "นาโนสูท" ที่แปลงร่างของผู้ที่สวมใส่ให้กลายเป็นสุดยอดมนุษย์ในบัดดล เขาสังกัดเดลต้า ฟอร์ซ หน่วยปฏิบัติการรบพิเศษของทางสหรัฐที่มีภารกิจตรวจสอบเกาะลิงชาน (ยานเอเลี่ยนตก) พร้อมนำข้อมูลกลับเพนตากอน แต่สุดท้ายเขาก็จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับฝูงเอเลี่ยนนอกโลก ส่วนเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อนั้นแนะนำให้ลองหาเกม Crysis มาเล่นดูนะครับ สนุกมากมายบอกเลย


 

Ghost จากซีรี่ส์ Modern Warfare

Modern Warfare

    สำหรับผมแล้วนี่คืออีกหนึ่งตัวละครที่รู้สึกชอบมากที่สุด คงเป็นเพราะหน้ากากที่เป็นรูปโครงกระดูกสุดเท่ห์ บวกฝีมือสุดเฉียบขาด เขาเป็นหนึ่งในหน่วย Task Force 141 ที่ออกทำภารกิจพิชิตเหล่าผู้ก่อการร้ายร่วมกับเรา ด้วยความลึกลับภายใต้หน้ากากโครงกระดูก ทำให้เราอยากรู้ว่าหน้าตาที่แท้จริงเขาเป็นอย่างไรกันแน่!


 

Master Chief จากซีรี่ส์ Halo

Halo

    และแล้วก็มาถึงตัวละครสุดท้ายที่เราอยากเห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของเขา ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Master Chief ตัวละครเอกจากเกมในซีรี่ส์ Halo ละครับ เขาจัดเป็นนักรบ Spartan ตัวฉกาจที่สังกัดหน่วยสงครามพิเศษ UNSC เข้าร่วมรบในสงครามเอเลี่ยนโคเวแนนท์ ด้วยความเก่งกาจแบบว่าเทพเรียกพี่จึงทำให้เหล่าเกมเมอร์อยากรู้ว่าหน้าตาที่แท้จริงของพี่แกนั้นเป็นยังไง หวังว่าชาตินี้เราอาจจะได้เห็นโฉมหน้าพี่เขานะ


 

    และนี่ก็เป็นตัวละครเอกที่สวมหน้ากากภายในเกมซีรี่ส์ต่างๆ ที่ทางทีมงาน OS นำเสนอ ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่อยากนำเสนอตัวละครอื่นเพิ่มก็สามารถโพสต์บอกกันเข้ามาได้เลยครับป๋ม

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์