สำหรับเกมอินดี้นั้น จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน คงเป็นเพราะรูปแบบการเล่นที่ถูกนำเสนอผ่านสายตาเกมเมอร์นั้นมันดูมีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ และในช่วงเวลาลดราคาเกมในเทศกาล Steam Summer Sale นี้ ทางทีมงาน OS ขอนำ 5 เกมอินดี้ที่น่าสนใจมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ลองดูกันครับ

Don't Starve
แนวเกม: Adventure, Indie, Simulation
ราคา: 78.75 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/219740/Dont_Starve/

    ตัวเกมจะพาคุณไป “สำรวจ” และ “สร้าง”  ตัวละครของคุณนั้นสามารถที่จะเก็บรวบรวมทรัพยากรต่าง ๆ ที่หาได้ทั่วไปมาสร้างเป็นอาวุธ อุปกรณ์ รวมถึงของใช้พื้นฐานได้ ซึ่งคุณจำเป็นที่จะต้องใช้สิ่งของเหล่านี้เองในการต่อสู้เอาชีวิตรอดในโลกอันโหดร้ายของ Don’t Starve จัดได้ว่าเป็นเกมอินดี้ที่ยอดเยี่ยมเหนือราคาไปเยอะทีเดียว Stardew Valley
แนวเกม:  Indie, RPG, Simulation
ราคา: 189 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/413150/Stardew_Valley/

    นี่คือเกม Simulation ที่ถอดจิตวิญญาณของ Harvest Moon และ Rune Factory มาโดยตรง จุดเด่นของ Stardrew Valley อยู่ที่แนวคิด ไอเดียการนำเสนอและเกมเพลย์ล้วนๆ จนทำให้ผมนึกถึงช่วงแรกที่ Stardrew Valley นั้นออกมาจำหน่าย มีเกมเมอร์สายโจรสลัดจำนวนไม่น้อยที่กลับใจมาซื้อของแท้ เพราะคำจำกัดความของเกมนี้แบบสั้นๆ ก็คือ "เกมมันดี" สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมแนวจำลองชีวิตบนฟาร์ม (Farming Simulator) นี่คือหนึ่งเกมที่ทางทีมงานแนะนำอย่างไม่ต้องสงสัย


 

This War of Mine 
แนวเกม: Adventure, Indie, Simulation
ราคา: 73 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/282070/This_War_of_Mine/

    This War of Mine นำเสนอรูปแบบการเล่นในสไตล์เกมผจญภัยควบคู่กับเกมบริหารจัดการทรัพยากร ที่ผู้เล่นจะได้รับบท ‘กลุ่มผู้รอดชีวิต’ จากสงครามกลางเมืองที่ต้องจัดการสถานที่หลบภัยในช่วงเวลากลางวัน พร้อมกับเตรียมตัวเพื่อออกไปหาทรัพยากรที่จำเป็น เช่น อาหาร วัสดุก่อสร้าง และยารักษาโรคตามสถานที่ต่างๆ ของเมืองที่หักพังลุกไหม้ด้วยไฟสงครามในยามค่ำคืน ถือเป็นเกมอินดี้ที่น่าลิ้มลองครับ


 

Goliath
แนวเกม: Action, Adventure, Indie, RPG
ราคา: 67.25 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/363520/Goliath/

    เกมนี้เป็นเกมอินดี้ราคาไม่แรงมากที่มีความสนุกสนานในตัวเอง สามารถเล่นได้นาน มีภาพและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ มีเนื้อเรื่องที่สนุกน่าติดตาม สามารถ Craft สิ่งของและอื่นๆ มาใช้ได้หลากหลาย ตัวเกมไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไป ยังพอมีความท้าทายอยู่บ้าง และที่สำคัญหุ่น Goliath เท่มาก ความสามารถหลากหลายเล่นได้ไม่เบื่อ เอาเป็นว่าใครชอบอะไรแฟนตาซีกึ่งการ์ตูนผมเชื่อว่าเกมนี้ไม่ผิดหวังครับ Aragami
แนวเกม: Action, Adventure, Indie
ราคา: 184.50 บาท
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/280160/Aragami/

    สิ่งแรกที่โดดเด่นตั้งแต่แรกเห็นคือกราฟิกแนวเซลเฉดที่ดูสวยงามดูดีมากๆ และมีเสน่ห์ มุมมองเป็นแบบบุคคลที่สาม ซึ่งเหมาะมากกับเกมแนวลอบเร้น สกิลต่างๆ นี่แหละที่จะสร้างความสนุกสนานให้กับเกมนี้ เขามีพลังที่เรียกว่า Shadow Power ซึ่งเป็นพลังในการควบคุมเงา  สำหรับคนรักเกมลอบเร้น ชอบเกมที่มีกลิ่นอายในยุคโบราณของญี่ปุ่นและชอบกราฟิกแบบเซลเฉดน่าจะถูกใจเกมนี้แน่นอน 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์