ในเกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS เกมสไตล์ Battle Royale ชื่อดังเวลานี้ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องประสบพบเจอกับเรื่องซวยๆ หลายเรื่อง มากมาย บางเรื่องก็ซวยได้บ่อยๆ บางเรื่องแม้จะไม่บ่อยแต่โดนเข้าไปทีนี่ถึงกับตายได้เลยก็มี เรามาดูกันดีกว่าว่าเรื่องสุดซวยที่เจอได้ใน PUBG มีอะไรบ้าง (เรื่องราวซวยๆ ที่จะกล่าวต่อไปนี้ไม่นับรวมถึงฝีมือการเล่นหรืออะไรก็ตามที่มีผู้เล่นอื่นเป็นปัจจัย แต่เป็นเรื่องความซวยจากตัวเกมล้วนๆ)


โดดร่มมาไม่เจอปืน!

     เรียกได้ว่าเป็นเรื่องสุดคลาสสิค ยิ่งเวลาลงจุดที่มีคนเยอะๆ แล้วไม่เจอปืนนี่บรรลัยสุดๆ แถมบางทีเหมือนโดนหยาม คนที่ลงทีหลังเข้าบ้านข้างๆ ดันวิ่งออกมาพร้อมปืนครบเซ็ต เจอแบบนี้ไปก็กดเริ่มเกมใหม่ดีกว่า


โดดร่มแล้วหล่นจากดาดฟ้า!

     ในบางอารมณ์ก็อยากจะลงหล่อๆ บนดาดฟ้าตึกสักจุด เพื่อได้มุมวงกว้างหาตำแหน่งศัตรูได้ง่ายๆ แต่บางทีดันเกิดอาการแลคเล็กน้อยร่มค้างอยู่ริมขอบดาดฟ้าซะงั้น! บางทีตัดร่มออกมาตกบนดาดฟ้าก็ดีไป แต่บทซวยหน่อยตัดแล้วร่วงมาที่พื้นเฉ๊ย! ถ้าตึกสูงมาแล้วเล่นคนเดียวก็เกมเร็วไปเลยแบบนี้


Lag แล้วเก็บปืนไม่ขึ้น!

     มีโอกาสเป็นได้บ้างในบางช่วงที่เนตเราดาวน์หรือเซิฟเวอร์มีปัญหา วิ่งไปเจอปืนแล้วเก็บไม่ขึ้นซะอย่างงั้น จะกด F เก็บก็ไม่มา ถึงขนาดกด Tab ลากปืนเข้าช่องก็ยังไม่เข้า แต่เจ้ากรรม ไอ้คนมาทีหลังวิ่งมาหยิบปั๊บติดมือมันเลย เจอแบบนี้นี่หัวร้อนแน่ๆ!


รถหายไปไหนหมด!

     บางสถานการณ์ความซวยก็มาเยือนในรูปแบบของ Safe Zone เมื่อจุดที่เราลงนั้นช่างห่างไกลกับวงที่เราต้องเข้าไปเหลือเกิน แต่ความซวยก็ไม่หมดแค่นั้น เมื่อยานพาหนะทั้งหลายในเกมกลับหายไปจากจุดที่เราอยู่เสียหมด ไอ้ตอนมีรถแล้วนี่เจอเหลือทิ้งเหลือขว้างเป็น สิบๆ คัน พออยากใช้เท่านั้นแหละหายหม๊ด! งานนี้เก็บปืนแล้ววิ่งตีนผีแน่นอน


รถคว่ำแบบงงๆ?

     บางสถานการณ์การขับรถในเกมนี้ก็มีการกระเด้งกระดอนของรถที่ผิดหลักฟิสิกส์เป็นอย่างมาก เจอเนินเล็กๆ แถมชลอรถดีแล้ว บางทีรถกลับตีลังกาโชว์เฉย ถ้าอยู่ในรถแล้วรถคว่ำยังพอทำใจ แต่ถ้าอยู่มอเตอร์ไซค์นี่แทบจะสวดมนต์ให้รอดตายเลยทีเดียว


รถชนแล้วติดบัคระเบิด

     การขับรถผิดพลาดไปชนต้นไม้ชนหินบางทีก็เกิดขึ้นได้ แต่ถ้าถึงคราวเคราะห์แค่ต้นไม้เล็กๆ เพียงต้นเดียวก็ทำเราตายได้เช่นกัน หากไปเจอบัครถฝังใน แม้จะเกิดไม่ค่อยบ่อย แต่ถ้าเจอมันจะทำให้รถของเราไปฝังกับวัตถุที่เราชน ขยับไม่ได้ไม่เท่าไหร แต่มันทำให้เกิดความเสียหายกับรถแบบ Overtime ชนิดที่เร็วจนหนีไม่ทัน ขนาดโดนปืน M249 ยิงใส่รถ เรายังหาจังหวะโดดหนีได้ แต่เจอรถบัคแล้วระเบิดนี่ บอกเลยว่าบึ้มไม่ทันตั้งตัวแน่นอน

งานนี้เรียกได้ว่าประสานงา 5555


วงแดงทำร้าย

     Red Zone ที่จะทำการปล่อยระเบิดลงมา ส่วนมากจะไม่ค่อยวุ่นวายกับผู้เล่นเท่าไหร แต่ในบางสถานการณ์ก็ทำร้ายกันสุดๆ โดยเฉพาะเวลาหนีวงฟ้ามาเพื่อจะเข้า Safe Zone เจ้าวงแดงนี้ก็ชอบมาดักทางที่ต้องวิ่งผ่านประจำ! จะอ้อมก็กลัวจะไม่ทัน จะวิ่งผ่านก็เสียวบึ้มคาหัว ขนาดบางทีทำใจวิ่งผ่านไปได้แล้ว ดันเจอวงแดงดักอีกรอบ! (ผู้เขียนเคยเจอดักสามรอบติด) เรียกได้ว่าตัวเกมต้องการทำร้ายกันจริงๆ แบบนี้


วงขาวไม่เป็นใจ

     ในเกมๆ หนึ่ง เราอาจจะได้อยู่ใน Safe Zone และไม่ได้อยู่บ้างสลับกันไป แต่ในบางเกมก็เรียกได้ว่าซวยมหาซวย เมื่อเราอยู่นอก Safe Zone ทุกรอบ! อุตส่าห์ได้ที่ซุ่มดีๆ แต่วงเจ้ากรรมดันบีบให้ต้องวิ่งสู้ฟัดตลอด เก็บ AWM ได้มา แต่ต้องวิ่งชาร์ตบ้านตลอดแบบนี้ โยนทิ้งไปหาลูกซองดีกว่า ฮือออออ


Air Drop ได้ของห่วย

     ดั้นด้นเสี่ยงตายกันมานาน บางทีฆ่าไปถึง 4-5 คน เพื่อจะได้ Air Drop กล่องเดียว แต่พอเปิดเข้าไปดู โถ่! VSS เจออย่างงี้นี่ รู้งี้เข้าบ้านไปฟาร์มของอย่างอื่นดีกว่า (แต่แพตช์หลังๆ เอา VSS ออกจาก Air Drop แล้วนะ เฮ!)


ระเบิดบัคปาไม่ออก

     เรื่องการ Lost Connection บางทีก็เกิดขึ้นบ่อยๆ เวลาเล่นเกม แต่บทมันจะซวยก็คือซวย ที่จังหวะมันดันมาเกิดตอนปาระเบิดซะได้! แถมพอหายแล้วบางทีติดบัคปาระเบิดไม่ได้อีก! ถ้าจะปาระเบิดควันหรือแฟลชยังทำใจ แต่เวลาปา Frag หรือระเบิดขวดแล้วติดบัคนี่ เรียกได้ว่าคามือเลยทีเดียว อะไรจะซวยขนาดน้านนนนนน


     ก็จบไปแล้วกับ 10 เรื่องสุดซวยที่ใครๆ ก็ไม่อยากเจอในเกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS ว่าแต่เพื่อนๆ ที่เล่นเกมนี้เคยเจออะไรแบบซวยๆ กันบ้าง มาแชร์กันได้นะ ว่าแล้วก็ไปซวยกันต่อดีกว่า

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์