Youtube
    กระแสการนั่งดูการแคสเกมหรือ Stream อาจสร้างความสงสัยให้ใครหลายคนว่ามีเหตุผลอะไรที่ทำให้พวกเขาเหล่านั้นนิยมนั่งดูคนอื่นเล่นวีดีโอเกมแทนที่จะ "เล่นเกม" ดังกล่าวด้วยตัวเอง และในวันนี้เราลองไปหาคำตอบกันครับ
 

1.ได้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชน

Youtube
    การก้าวเข้าสู่โลกในวีดีโอเกมซึ่งถือเป็นโลกใหม่แน่นอนว่ามันสร้างความสนุกสนานให้กับผู้เล่น แต่บางครั้งการนั่งเล่นเกมคนเดียวก็สร้างความรู้สึก "โดดเดี่ยว" ให้เกิดขึ้นได้เหมือนกัน นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้เกมออนไลน์หรือกลุ่มชมชนคนเล่นเกมเดียวกันได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน 
    การนั่งดูคนอื่นเล่นเกมผ่าน Youtube เป็นอีกวิธีที่เกมเมอร์สามารถเชื่อมต่อถึงเกมเมอร์คนอื่นๆ ได้ จากแบบสำรวจของทาง Youtube มีการเปิดเผยว่า เกมเมอร์บน Youtube ถึง 56% ใช้ Youtube เป็นช่องทางในการพูดคุยติดต่อกับเกมเมอร์คนอื่นๆ


 

2.ทำให้รู้สึกได้นับการยอมรับ

Youtube
    หากใครยังคิดว่าเกมเมอร์จะต้องเป็นคนติดเกมหรือเด็กวัยรุ่นหรือเด็กเกรียนร้านเน็ตแล้วล่ะก็ขอให้คิดเสียใหม่ เพราะจากสถิติในปัจจุบันคนเล่นเกมนั้นมีอยู่ทุกที่ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเจ้านาย เพื่อนบ้าน ลูกน้องหรือคุณครูของคุณก็สามารถเป็นคนเล่นเกมได้ทั้งนั้นในปัจจุบัน และแน่นอนว่าเกมเมอร์หญิงก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และนี่เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกมเมอร์กันไปหา Youtube
    ทาง Ipsos เผยผลสำรวจระบุว่า เกมเมอร์หญิงผู้ใช้งาน Youtube ถึง 66% ใช้งาน Youtube เพื่อเข้าไปฟังความคิดเห็นจากเกมเมอร์หญิงคนอื่นๆ และรู้สึกได้รับการยอมรับจากเพื่อนที่มีงานอดิเรกเหมือนกัน


 

3.เพื่อความสนุก

Youtube
    สำหรับบางคนการนั่งดูคนอื่นเล่นเกมก็เป็นความสนุกแบบเดียวกับการดูหนังหรืออ่านนิยาย การนั่งดูคนอื่นตกใจจากเกมสยองขวัญ หรือดูเหล่าเกมเมอร์มืออาชีพลงแข่งขันในรายการใหญ่ๆ หรือแม้แต่บางครั้งเราก็ไม่อยากจะลงมือนั่งเล่นเกมบางเกมด้วยตัวเอง แต่อยากสัมผัสเนื้อหาในเกมนั้นดู ทั้งหมดนี้เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้การนั่งดูคนอื่นเล่นเกมกำลังได้รับความนิยม


 

4.เพื่อปรับปรุงฝีมือของเรา

Youtube
    แน่นอนว่าเกมทุกเกมมีเป้าหมายที่ท้าทายให้เราได้ต่อสู้และพิชิตให้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเกมเล่นคนเดียวหรือเกมออนไลน์ และแน่นอนว่าเกมเมอร์ทุกคนอยากจะเล่นเกมที่ตนเองชอบให้เก่งขึ้นบน Youtube มีวีดีโอสอนเล่นมากมายให้เราเลือกศึกษา  ทั้งบทสรุปแบบละเอียด หรือเทคนิคพิเศษต่างๆที่น่าสนใจ ซึ่งทั้งหมดล้วนมีประโยชน์ในการพัฒนาฝีมือของเรา

    เป็นยังไงบ้างครับกับ 4 เหตุผลที่ทำไมคนถึงนิยมนั่งดูวีดีโอเกมผ่าน Youtube เอาเป็นว่าเพื่อนๆ อยู่ในกลุ่มไหนหรืออยากจะแสดงความคิดเห็นอย่างไรก็สามารถโพสต์กันเข้ามาได้ครับป๋ม

ที่มา: https://www.thinkwithgoogle.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์